183 Cách xử lý khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes nhanh chóng và dễ dàng mới nhất

iOS

Cách xử lý khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes nhanh chóng và dễ dàng

Trong trường hợp iPhone của bạn bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes, bạn có thể tham khảo ngay bài viết GhienCongList sau đây để biết cách khắc phục.

iPhone nổi tiếng với cơ chế bảo mật nghiêm ngặt để ngăn chặn truy cập trái phép. Tuy nhiên, nếu bạn quên mật khẩu và cứ thử đi thử lại không thành công, thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa. Vui lòng thử lại sau X phút” sẽ xuất hiện trên màn hình.

Điều tồi tệ nhất là bạn có thể sẽ gặp lỗi”iPhone bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes” sau quá nhiều lần nhập sai passcode và iPhone bị khóa vĩnh viễn. Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả tình trạng này, GhienCongNghe sẽ giúp bạn với câu trả lời tiếp theo.

sự thông báo

IPhone bị vô hiệu hóa có nghĩa là gì? Lỗi này đến từ đâu?

Trong các trường hợp phổ biến, iPhone bị vô hiệu hóa chỉ có nghĩa là bạn đã nhập sai mật khẩu mở khóa iPhone quá nhiều lần.

Để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng cho thiết bị iOS, Apple sẽ khóa thiết bị trong một khoảng thời gian khi nghi ngờ có truy cập trái phép. Bạn cố gắng nhập sai mật khẩu càng nhiều lần thì càng mất nhiều thời gian để có thể nhập mật khẩu, cho đến khi “iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes” thì iPhone bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

sự thông báo

Để hiểu rõ hơn, thông báo hiển thị trên màn hình iPhone có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào số lần nhập sai mật mã mở khóa iPhone. Lúc đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo đơn giản yêu cầu bạn thử lại sau 1-60 phút. Sau 10 lần nhập sai mật khẩu, iPhone sẽ khóa và yêu cầu bạn kết nối với iTunes.

 • iPhone bị vô hiệu hóa, vui lòng thử lại sau 1 phút: Nếu bạn nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp, điện thoại sẽ yêu cầu bạn đợi 1 phút trước khi có thể thử lại.
 • iPhone bị vô hiệu hóa, vui lòng thử lại sau 5 phút: Sau khi tắt 1 phút, nếu nhập sai lần nữa, khoảng thời gian sẽ tăng lên 5 phút.
 • iPhone bị vô hiệu hóa, vui lòng thử lại sau 15 phút: Sau 8 lần nhập sai mật khẩu.
 • iPhone bị vô hiệu hóa, vui lòng thử lại sau 60 phút: Điều này có nghĩa là bạn đã nhập sai mật khẩu lần thứ chín. Bạn chỉ có một cơ hội cuối cùng để đoán.
 • Iphone bị vô hiệu hóa. Đăng nhập bằng iTunes: Sau khi nhìn thấy thông báo này, nếu bạn nhập sai 10 lần liên tiếp, Apple sẽ vô hiệu hóa iPhone của bạn vĩnh viễn. Bạn không còn cơ hội để thử nữa, nhưng vui lòng kết nối iPhone của bạn với máy tính để thiết lập lại dữ liệu ban đầu.

sự thông báo

Bạn có thể thắc mắc tại sao iPhone của mình bị vô hiệu hóa ngay cả khi bạn không nhập sai mật mã. Dưới đây là một số lý do có thể:

 • Khi bỏ iPhone vào túi, bạn có thể không nhận ra rằng màn hình vẫn hoạt động. Khi bạn đi bộ, chuyển động của bạn có thể khiến điện thoại liên tục cọ vào chân và vô tình kích hoạt màn hình nhập mật khẩu, màn hình này sẽ nhập đi nhập lại các số một cách ngẫu nhiên. Kết quả là iPhone của bạn bị brick.
 • Ngoài ra, một thông báo mới cũng có thể làm sáng màn hình và khiến bạn nhập sai mật mã khi bỏ iPhone vào túi.
 • Ai đó có thể đã cố ý mở khóa iPhone của bạn (có thể do tò mò).

Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa trong X phút

Nếu iPhone hiển thị thông báo “iPhone đã bị vô hiệu hóa trong X phút”, bạn không thể làm gì ngoài việc đợi iPhone bị vô hiệu hóa trước khi nhập lại mật mã mở khóa chính xác.

Khi X phút trôi qua, hãy bình tĩnh nhập mật mã chính xác một cách cẩn thận để mở khóa iPhone. Lưu ý rằng một khi nhấn sai lần nữa, bạn sẽ phải đợi lâu hơn, thậm chí khiến thiết bị bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn phải chờ 1 phút, 5 phút, 15 phút hay thậm chí cả tiếng đồng hồ vì cuộc gọi khẩn cấp khi iPhone tắt nguồn vẫn hoạt động.

Miễn là bạn không làm gì sai, iPhone của bạn sẽ được mở khóa lại và mọi thứ sẽ ổn.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục nhập sai mật khẩu, cuối cùng bạn sẽ thấy thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes”. iPhone của bạn sẽ sớm bị khóa vĩnh viễn.

Vì vậy, khi iPhone của bạn hiện thông báo này, cách khôi phục và mở khóa iPhone trở lại bình thường chỉ còn một cách duy nhất, đó là kết nối iPhone bị vô hiệu hóa với máy tính và khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng phần mềm iTunes.

Cách mở iPhone bị tắt kết nối iTunes

Trước khi thực hiện các bước mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa vĩnh viễn bằng iTunes, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

 • Máy tính của bạn đang chạy Windows/macOS.
 • Cáp Lightning to USB (có thể là Lightning to USB-A hoặc Lightning to USB-C)

Chuẩn bị cáp kết nối iPhone với máy tính

Bước 1: Vào chế độ recovery trên iPhone

Bước đầu tiên bạn cần làm là đưa iPhone của bạn vào chế độ khôi phục. Chính xác như thế nào sẽ phụ thuộc vào kiểu iPhone mà bạn có.

Dòng iPhone không có phím home:

 • Nhấn và giữ nút sườn và một trong các nút âm lượng và đợi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 • Vuốt để tắt hoàn toàn iPhone của bạn.
 • Nhấn và giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút sườn cho đến khi màn hình chế độ khôi phục xuất hiện.

Dòng iPhone có phím home:

 • Nhấn và giữ nút bên cạnh (hoặc trên cùng) và đợi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 • Kéo thanh trượt để tắt iPhone của bạn.
 • Giữ nút. đồng thời nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.

Bước 1: Vào chế độ recovery trên iPhone

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp

Sau khi kết nối iPhone với máy tính bằng cáp và vào chế độ khôi phục trên iPhone, tùy thuộc vào phần mềm chạy trên máy Mac hoặc PC của bạn, bước tiếp theo sẽ liên quan đến Finder (Mac Catalina) hoặc iTunes (PC hoặc Mac có phiên bản macOS hoặc sớm hơn).

macOS Catalina:

 • Nếu máy tính của bạn đang chạy Catalina, hãy mở cửa sổ Finder.
 • Bạn sẽ thấy iPhone hoặc iPad của mình ở bên trái cửa sổ Finder bên dưới Vị trí.
 • Nhấn vào nó.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp

MacOS Mojave trở lên:

Tất cả bạn phải làm là mở iTunes. Có nhiều phiên bản iTunes khác nhau mà bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Trên máy tính có iTunes cho Windows

Phần mềm iTunes sẽ tự động xuất hiện khi bạn kết nối thành công iPhone với máy tính Windows bằng cáp.

Bước 3: Thực hiện restore iPhone bằng iTunes

Khi bạn đã chọn iPhone hoặc iPad trên máy tính của mình, hãy nhấp vào khôi phục. Sau khi làm như vậy, phần mềm sẽ mất thời gian để tải xuống. Quá trình này có thể mất vài phút.

Bước 3: Thực hiện restore iPhone bằng iTunes

Nếu mất hơn 15 phút, bạn có thể phải kết nối lại thiết bị của mình bằng các bước ở trên. Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình để làm theo. Trước tiên, bạn sẽ phải đợi dữ liệu thiết bị của mình bị xóa. Bây giờ bạn có thể thiết lập iPhone của mình như thể nó là một phiên bản mới.

Cách ngăn iPhone của bạn tắt trong tương lai

Để tránh nhìn thấy thông báo rằng iPhone bị vô hiệu hóa hoặc iPhone bị vô hiệu hóa bằng cách kết nối với iTunes trong tương lai, bạn có thể thực hiện một số bước sau:

 • Đặt mật khẩu màn hình dễ nhớ hơn. Nếu cần, hãy viết ra một số gợi ý về mật khẩu của bạn trên giấy hoặc trong ghi chú của bạn.
 • Một tùy chọn khác là thiết lập Touch ID hoặc Face ID bổ sung thay vì nhập mật mã 4/6 chữ số để mở khóa iPhone của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cấu hình > ID cảm ứng và mật khẩu (hoặc Face ID và mật mã) rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập.
 • Apple có một tính năng ẩn trên iPhone giúp xóa tất cả dữ liệu của bạn sau 10 lần nhập sai mật mã liên tiếp. Mặc dù nó cực kỳ hiệu quả trong việc giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi bị truy cập trái phép, nhưng hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > Touch ID & Mật mã (hoặc Face ID và Passcode), nhập mật mã của bạn, cuộn xuống dưới cùng, sau đó bật “Xóa dữ liệu“.
 • Bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh đối với cài đặt của mình để giảm khả năng vô tình vô hiệu hóa nó khi iPhone của bạn bị khóa và tự nhập sai mật mã. Vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Tự động khóa và đặt màn hình tự động tắt sau 30 giây. Bạn cũng nên vô hiệu hóa “Nâng lên để thức dậy“ở đó.
 • Ngoài ra, đừng quên sao lưu dữ liệu thường xuyên. Bởi vì ngay cả khi bạn quên mật khẩu và kết nối iTunes của iPhone đã bị vô hiệu hóa, bạn có thể cần phải đặt lại thiết bị và khôi phục dữ liệu của mình.

Các câu hỏi thường gặp

iPhone bị vô hiệu hóa và không thể kết nối với iTunes

Thông thường, khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, chương trình iTunes không thể nhận ra thiết bị theo cách thông thường khi thiết bị được kết nối. Nếu iPhone của bạn bị tắt Kết nối iTunes, hãy thử các đề xuất trong bài viết này.

Có thể mở iPhone bị vô hiệu hóa mà không cần máy tính không?

Nếu không có máy tính ở gần, bạn có thể đặt lại iPhone bằng iCloud bằng cách đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính bảng khác, sau đó sử dụng ứng dụng Tìm iPhone để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bị khóa của bạn.

Xem thêm:

 • 4 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone mà bạn nên biết nếu không muốn mất nhiều thời gian
 • iPhone bị treo nguyên nhân và 6 cách khắc phục nhanh
 • Phải làm gì nếu iPhone không sạc? 5 cách quản lý hay nhất cho ai chưa biết

Nếu bạn thấy bài viết về cách khắc phục sự cố kết nối iTunes bị vô hiệu hóa cho iPhone cũ hữu ích. Hãy like và share để ủng hộ GhienCongListen phát triển và tiếp cận được nhiều người cũng gặp khó khăn khi sử dụng iPhone như bạn nhé.