183 Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone, các cô vợ không nên biết tính năng này mới nhất

iOS

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone, phụ nữ không nên biết về tính năng này

Chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone thật dễ dàng và đơn giản với cách Apple cạnh tranh các dịch vụ hỗ trợ nó trên thiết bị của họ. Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu ngay trong bài viết hướng dẫn chi tiết sau đây.

Không nên bỏ qua việc chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone khi bạn bắt đầu với một chiếc iPhone mới thú vị với nhiều nâng cấp đáng giá, nhưng khi bạn chuyển đổi, điều cần thiết là bạn phải đảm bảo rằng bạn chuyển dữ liệu của mình dưới dạng tin nhắn văn bản. May mắn thay, nó không khó chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone một lần nữa, nếu bạn không biết làm thế nào, hãy xem bài viết sau đây từ GhienCongNghe.

sự thông báo

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Di chuyển tin nhắn từ iPhone này sang iPhone khác khá dễ dàng. Về cơ bản, bạn chỉ cần sao lưu Tin nhắn và sau đó cài đặt bản sao lưu trên điện thoại mới của mình. Apple cung cấp hai cách để sao lưu và chuyển tin nhắn sang iPhone mới của bạn. Đây là sao lưu vào máy Mac hoặc PC và sao lưu Tin nhắn lên iCloud để đưa tất cả văn bản của bạn vào bộ nhớ iCloud.

Có thể cách dễ nhất để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone là sử dụng Tin nhắn trong iCloud. Tính năng iCloud này đã được giới thiệu trong iOS 11.4. Và khi bạn bật nó lên, nó sẽ hoạt động giống như đồng bộ hóa iCloud cho các dữ liệu khác, bạn tải nội dung lên tài khoản iCloud của mình và sau đó tất cả các thiết bị khác của bạn bắt đầu với cùng một tài khoản. Tài khoản có thể tải xuống tin nhắn từ iCloud gần như ngay lập tức.

sự thông báo

Khá đơn giản và hoạt động, bao gồm các văn bản SMS và iMessage tiêu chuẩn được tìm thấy trên iPhone, iPad. Dưới đây là những việc cần làm để chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone mà bạn đọc khác có thể làm theo.

1. Mở Cài đặt trên màn hình chính của iPhone hiện tại, điện thoại bạn muốn chuyển dữ liệu tin nhắn sang máy iPhone khác.

sự thông báo

2. Nhấn vào tên của bạn trong mục nhập đầu tiên khi bạn mở Cài đặt.

3. Nhấn vào iCloud.

4. Vuốt xuống, chú ý đến tin nhắn văn bản, bật công tắc có màu biểu thị là xanh lục.

chuyển tin nhắn riêng tư từ iphone sang iphone 3 chuyển tin nhắn từ iphone sang iphone chuyển tin nhắn riêng tư từ iphone sang iphone 1 chuyển tin nhắn riêng tư từ iphone sang iphone 2

5. Trên điện thoại mới mà bạn muốn chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone mới, hãy đăng nhập bằng chính tài khoản iCloud mà bạn sử dụng trên thiết bị iPhone kia.

Cách này có nhược điểm là không chỉ đồng bộ tin nhắn mà cả các dữ liệu khác như danh bạ, lịch sử duyệt Safari, sao lưu ứng dụng từ điện thoại kia. Nếu muốn chuyển dữ liệu của từng tin nhắn, bạn có thể tham khảo cách sau để chỉ chuyển nội dung muốn chuyển.

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Bạn không muốn sao lưu vào iCloud nhưng vẫn cần chuyển tin nhắn của mình sang iPhone mới? Sử dụng phương pháp cũ đáng tin cậy để sao lưu dữ liệu của bạn trên máy Mac hoặc PC. Đây là cách thực hiện:

Hướng dẫn này được thực hiện trên Mac và áp dụng cho các máy tính chạy macOS Catalina (10.15) trở lên. Đối với các phiên bản cũ hơn, hướng dẫn phần lớn giống nhau, ngoại trừ việc bạn sử dụng iTunes thay vì Finder để sao lưu.

Bước 1: Kết nối iPhone mà bạn muốn chuyển dữ liệu tin nhắn với máy tính bằng cáp USB to Lightning đi kèm theo máy hoặc các cáp kết nối của bên thứ ba được chứng nhận MFI của Apple.

Bước 2: Mở Finder (trên máy Mac) hoặc iTunes trên máy tính Windows (hoặc máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở xuống).

Nếu trên máy tính của bạn chưa cài iTunes thì hãy cài ngay với hướng dẫn chi tiết cách cài iTunes dưới đây:

  • Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng iTunes trên máy tính từ A đến Z

Nếu bạn đang sử dụng PC và iTunes, iTunes sẽ tự động sao lưu iPhone của bạn ngay khi được kết nối (nếu không, bạn có thể thiết lập sao lưu thủ công). Vì vậy, bạn không cần lo lắng về bước tiếp theo mà hãy chuyển sang bước 5.

Bước 3: Mở rộng danh mục Vị trí ở thanh bên trái nếu danh mục này chưa được mở rộng. Sau đó chọn tên của iPhone mà bạn hiện đang kết nối.

Bước 4: Trong mục Manage iPhone hiện ra, nhấn vào Backup Now.

chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone 2

Bước 5: Sau khi sao lưu xong, hãy bắt đầu thiết lập iPhone mới của bạn. Khi được hỏi cách thiết lập, hãy chọn Khôi phục từ bản sao lưu iTunes. Kết nối iPhone của bạn với máy tính mà bạn vừa sử dụng để sao lưu, sau đó chọn bản sao lưu (bằng cách nhấp vào Khôi phục bản sao lưu…). Tất cả dữ liệu đã sao lưu của bạn, bao gồm cả tin nhắn, sẽ được tải xuống iPhone mới của bạn.

Cách tạo link video trên youtube 6

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn chuyển tin nhắn từ iPhone này sang iPhone khác, đổi máy không có nghĩa là đổi dữ liệu. Ngoài ra, còn một số bài viết khác liên quan đến chủ đề di chuyển hay sao lưu dữ liệu từ thiết bị iPhone mà bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

  • Chuyển ứng dụng từ iPhone sang iPhone. Chỉ có Apple làm cho mọi thứ trở nên đơn giản
  • Sao lưu iPhone bằng iTunes trên máy tính có thực sự khó như bạn nghĩ
  • Apple cáo buộc cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone bằng ứng dụng Android đầu tiên

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share để ủng hộ GhienCong Nghe dẫn đến bạn đọc nhiều bài viết hữu ích hơn. Cảm ơn đã xem.

Kiểm tra Lifewire