185 Ooops. Có ai đang theo dõi máy tính của bạn không? mới nhất

các cửa sổ

Ồ! Có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn không?

Đôi khi, bạn cảm thấy có gì đó không ổn với máy tính của mình và bạn tự hỏi làm thế nào bạn biết rằng máy tính của mình đang bị theo dõi. Trong bài viết dưới đây, GhienCongListen sẽ chia sẻ các cách để bạn có thể tự mình kiểm tra ngay.

Đôi khi bạn có thể vô tình để quên thiết bị của mình ở văn phòng hoặc ở nhà mà không tắt thiết bị. Làm thế nào để bạn biết nếu máy tính của bạn đang được theo dõi?? Xem nội dung mà GhienCongNghe Chia sẻ và học cách bảo vệ máy tính của bạn.

sự thông báo

Làm cách nào để biết máy tính của tôi có bị theo dõi hay không?

Nếu lo ngại về tính bảo mật của máy tính, bạn có thể tham khảo một số cách quản lý dưới đây.

Xem các hoạt động gần đây

Để kiểm tra hoạt động gần đây, hãy mở File Explorer trên máy tính của bạn hoặc nhấn Windows + E. Tại đây, bạn sẽ thấy Truy cập nhanh ở bên trái.

sự thông báo

Ồ!  Có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn không?

Bằng cách kiểm tra các hoạt động trong Truy cập nhanh, bạn sẽ phát hiện xem các hoạt động bất thường có xảy ra khi bạn không sử dụng máy hay không.

sự thông báo

Kiểm tra các sự kiện đăng nhập Windows

Kiểm tra hoạt động đăng nhập trong Windows 10 sẽ thông báo cho bạn về thông tin đăng nhập chính xác trên máy của bạn. Windows 10 Home cung cấp thông tin toàn diện về số lần bạn đã đăng nhập vào hệ thống. Để kiểm tra, hãy nhập Trình xem sự kiện vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.

Ồ!  Có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn không?

Ở bên trái, hãy nhấn vào sổ đăng ký Windows và sau đó chọn Bảo vệ.

Ồ!  Có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn không?Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách dài các hoạt động và có thể kiểm tra xem điều gì đang xảy ra khi bạn ngoại tuyến.

Ồ!  Có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn không?

Để khoanh vùng hoạt động, bạn có thể sử dụng chức năng Lọc bản ghi hiện tại dưới mục hoạt động.

Ồ!  Có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn không?

Tại đây sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn sẽ điều chỉnh thời gian theo nhu cầu của mình.

Ồ!  Có ai đó đang theo dõi máy tính của bạn không?

Kiểm tra các tập tin sửa đổi gần đây

Đây có phải là một phương pháp hiệu quả khác để tìm hiểu xem máy tính của bạn có bị theo dõi không? Bất kỳ ai cũng có thể xóa hoạt động gần đây nhất trên thiết bị của bạn nhưng vẫn có một cách bí mật để biết liệu ai đó có đang theo dõi bạn hay không. Đây là cách thực hiện:

Tiếp tục mở Chương trình quản lý dữ liệu. Ở bên phải, có một hộp tìm kiếm, gõ ngày sửa đổi và điều chỉnh tìm kiếm theo nhu cầu của bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về các hoạt động gần đây.

Lịch sử trình duyệt

Bây giờ mọi người đều biết cách xóa lịch sử duyệt web, nhưng đôi khi, những kẻ theo dõi có thể vội vàng và có thể quên xóa lịch sử web khỏi hệ thống của bạn. Bất cứ điều gì họ làm trên Internet, nó sẽ được lưu vào lịch sử. Cho dù bạn sử dụng trình duyệt nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra lịch sử của mình.

Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra lịch sử trình duyệt của bạn trên hai trình duyệt lớn nhất hiện nay. Vui lòng đọc và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Google Chrome: Truy cập cấu hình > ClearBrowserDữ liệu và xóa bộ nhớ cache và lịch sử bằng cách chọn khoảng thời gian.

Firefox: Nhấp vào các nút nút thư viện > lịch sử > Xóa lịch sử gần đây.

Đọc thêm: Những điều cần biết về lỗi màn hình xanh Win 10 và cách khắc phục

Bằng những cách trên, bạn có thể có câu trả lời làm thế nào để biết máy tính của mình đang bị theo dõi. Vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn để phát hiện ai đó đang theo dõi máy tính của bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với GhienCongNghe và các độc giả khác.

Kiểm tra thư viện Tweak