187 ESIM là gì? Ở Việt Nam dùng được chưa và những thiết bị nào hỗ trợ? mới nhất

phát hiện

ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Kể từ khi iPhone hỗ trợ eSIM, cụm từ này mới được nhắc đến nhiều. Vậy eSIM là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với smartphone và smartwatch, chúng ta cùng GhienCongListen tìm hiểu nhé.

Mặc dù hầu hết các điện thoại không hỗ trợ eSIM vào thời điểm này, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Vì thế eSIM là gì? điều đó khiến họ cân nhắc về tương lai của ngành điện tử viễn thông, chúng ta hãy đi GhienCongNghe tìm hiểu về

thông báo

Điện thoại chỉ có eSIM đầu tiên là điện thoại thông minh Motorola Razr, nhưng xu hướng hiện tại chắc chắn là điện thoại hỗ trợ eSIM cùng với SIM tiêu chuẩn với eSIM thay thế SIM vật lý thứ hai thông thường.

ESIM là gì?

Thuật ngữ “eSIM” chỉ đơn giản có nghĩa là thẻ SIM được lắp trực tiếp vào thiết bị mà không có thẻ SIM vật lý. Nhà điều hành di động hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải tương thích với eSIM và không phải mạng nào cũng hỗ trợ eSIM.

thông báo

ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Về cơ bản, eSIM là một con chip nhỏ bên trong điện thoại hoạt động tương tự như chip NFC được sử dụng cho các công nghệ thanh toán như Apple Pay và Google Pay. Thông tin eSIM có thể được thay đổi chỉ bằng một cuộc gọi đến các nhà mạng. Việc kết nối thiết bị có eSIM với tài khoản di động có thể được thực hiện trong vài phút, được hỗ trợ bởi GSMA, hiệp hội mạng di động và tổ chức xác định tiêu chuẩn cho eSIM trên toàn thế giới.

thông báo

Xem thêm:

 • Đầu số 038 là mạng gì?
 • Đầu số 076 là mạng gì?

Nhược điểm của eSIM là gì?

Nếu một chiếc điện thoại được bán độc quyền, máy đó sẽ chỉ sử dụng một nhà mạng, giống với thuật ngữ iPhone lock phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn không thể dễ dàng chuyển đổi điện thoại mới bằng eSIM trừ khi chúng liên hệ với nhà mạng.

Những thiết bị nào hỗ trợ eSIM?

Apple đã chuyển sang eSIM cho iPad Pro, Apple Watch Series 3, Watch Series 4 và Series 5, với hỗ trợ hai SIM cho iPhone XS/XS Max, iPhone XR cũng như iPhone 11 và iPhone 12.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Google Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3 XL, Pixel 4, Pixel 4 XL và Pixel 4a cũng hỗ trợ eSIM. Với thương hiệu Samsung, Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra cũng có eSIM. Thương hiệu Việt BKAV cũng có mẫu Bphone B86 hỗ trợ eSIM.

Đừng bỏ lỡ: Sở hữu SIM đẹp dễ dàng chỉ từ 399k

Nhà mạng nào ở Việt Nam hỗ trợ eSIM?

eSIM có sẵn từ các nhà mạng, bạn cần có ứng dụng của nhà mạng hoặc mã QR để quét. Hiện tại, tại Việt Nam, eSIM được hỗ trợ bởi 3 nhà mạng chính là Viettel, Vinaphone và Mobifone. Hỗ trợ iPhone, Bphone B86 và một số thiết bị Google Pixel, Apple Watch.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

ESIM có ý nghĩa gì đối với thiết bị?

Một trong những lợi ích mà eSIM mang lại cho các nhà sản xuất điện thoại là chúng ta nên có những thiết bị nhỏ hơn vì chúng không cần chứa thẻ SIM hoặc khay SIM. eSIM cũng sẽ rất lý tưởng để các thiết bị khác như máy tính xách tay và máy tính bảng kết nối liền mạch.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

eSIM sẽ cho phép nhiều thiết bị kết nối hơn đơn giản bởi eSIM không chiếm quá nhiều không gian bên trong thiết bị, cho phép các thiết bị theo dõi sức khỏe, thiết bị đeo tay có kết nối 4G hoặc 5G độc lập mà trước đây không thể làm được.

Xem thêm:

 • Đầu số 033 là mạng gì?
 • Đầu số 082 là gì?
 • Đầu số 035 là mạng gì?

ESIM sẽ hoạt động như thế nào trong thực tế?

Nếu bạn có một eSIM và một SIM vật lý được kết nối với hai mạng khác nhau, iPhone của bạn sẽ hiển thị cả hai mạng trên màn hình cùng một lúc.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Nếu điện thoại ở chế độ chờ và được cung cấp cả SIM và eSIM, khách hàng sẽ có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn đến cả hai số. Bạn có thể chọn đường dây “mặc định” mà mình gọi, sử dụng SMS và sử dụng iMessage và FaceTime. Phần còn lại của dòng chỉ dành cho tin nhắn SMS và cuộc gọi.

Bạn có thể lưu nhiều eSIM trong iPhone, mỗi eSIM trong Bphone B86 có thể lưu 8 số điện thoại khác nhau. Tuy nhiên, do Bphone B86 có tới 2 khay SIM nên một thiết bị có thể được tích hợp tới 16 số điện thoại. Đây là một số lượng rất lớn và dẫn đầu thị trường hiện nay. Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một eSIM tại một thời điểm.

Bạn có thể thay đổi eSIM của mình bằng cách nhấn vào Cài đặt > Di động > Gói di động và nhấn vào gói bạn muốn sử dụng.

Cách sử dụng eSIM với iPhone tương thích

Nếu bạn có mã QR:

Bước 1: tại Cấu hình > Chuyển đến Điện thoại.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 2: Lựa chọn Nhiều gói di động hơn > Tiếp tục Quét mã QR hóa đơn cửa hàngESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 3: Lựa chọn Nhiều gói di động hơn > Chọn nhãn gói cước di động > Nhấn Tiếp tục.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 4: Tắt điện thoại khoảng 15 giây > Bật lại để eSIM hoạt động như hình.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Cách kết nối eSIM với Apple Watch

Bước 1: Mang điện thoại và đồng hồ cùng nhau hoặc truy cập ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn > Chọn Bắt đầu ghép nối.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 2: Đặt đồng hồ trên khung ảnh điện thoại của bạn.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 3: Lựa chọn Cài đặt mọi thứ > Sau khi ghép nối thành công, màn hình sẽ hiển thị như hình.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 4: Lựa chọn di động > Chọn Thiết lập điện thoại di động của bạn.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 5: Nhập CMND, Hộ chiếu hoặc Căn cước công dân > Chọn Đăng nhập đăng nhập > Chọn đồng ý/chấp nhận.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Bước 6: Lựa chọn đồng ý/chấp nhận > Chọn Đóng/Đóng.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Sau khi thành công, màn hình đồng hồ sẽ hiện màu xanh dưới biểu tượng di động.ESIM là gì? Có dùng được ở Việt Nam không và hỗ trợ những thiết bị nào?

Trên đây GhienCongNghe đã cùng các bạn tìm hiểu eSIM là gì, hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chuẩn SIM mới này. Đừng quên like và share để ủng hộ GhienCongListen tiếp tục chia sẻ thêm nhiều kiến ​​thức thú vị nhé.

Đọc thêm:

 • Đầu số 085 là gì?
 • Đầu số 036 là mạng gì?

Tham khảo Pocket-lint