187 GMT+7 là gì, tại sao Việt Nam lại sử dụng GMT+7? mới nhất

phát hiện

GMT+7 là gì, tại sao Việt Nam dùng GMT+7?

GMT +7 gắn liền với giờ Việt Nam, nhưng cụ thể GMT+7 là gì? Tại sao không phải là GMT +8? Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

Cách chuyển đổi giờ giữa các nước và tại sao Việt Nam chọn GMT+7, GMT+7 là gì?? GhienCongNghe sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

GMT+7 là gì?

GMT là từ viết tắt của Giờ trung bình Greenwich, có nghĩa là thời gian trung bình hàng năm dựa trên thời gian mỗi ngày Mặt trời đi qua Kinh tuyến gốc tại Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich. Mỗi múi giờ là một khu vực toàn cầu về quy ước thời gian chung cho các mục đích pháp lý, thương mại và xã hội.

thông báo

Thế giới quy ước sử dụng 24 đường kinh tuyến chia thành 24 phần bằng nhau tạo thành 24 múi giờ mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Trên Trái đất, theo quy ước chung về thời gian Đông Tây, Việt Nam sẽ thuộc múi giờ +7. Có thể hiểu rằng khi đồng hồ chung ở Greenwich chỉ 0 giờ thì ở Việt Nam là 7 giờ sáng.

GMT và UTC?

Chênh lệch thời gian giữa các múi giờ có thể được biểu thị bằng độ lệch GMT hoặc UTC. UTC là viết tắt của Giờ phối hợp quốc tế. Nói cách khác, giờ phối hợp quốc tế được Cục đo lường quốc tế (BIPM) đề xuất làm cơ sở pháp lý để định vị thời gian.

thông báo

Tùy thuộc vào vị trí địa lý, một số tiểu bang, khu vực hoặc quốc gia chia thời gian của họ thành ½. UTC dựa trên múi giờ chuẩn cũ Greenwich Mean Time hay GMT vào thế kỷ 19, sau đổi tên thành Universal Time, nghĩa là giờ quốc tế. UTC+1 được sử dụng, thay vì GMT, để biểu thị “thời gian Trái đất quay”. Giây nhuận được thêm vào hoặc bớt đi khỏi UTC để ngăn không cho nó khác với UT1 quá 0,9 giây.GMT+7 là gì, tại sao Việt Nam dùng GMT+7?

Múi giờ của Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam còn được gọi là giờ Đông Dương hoặc giờ ICT. Một số hãng đồng hồ còn sản xuất đồng hồ GMT phù hợp cho những người đi du lịch, công tác nước ngoài cần xem giờ chính xác.

thông báo

Xem thêm:

911 là gì?

2FA là gì?

Plugin là gì?

Đến đây thì bạn đã biết GMT+7 là gì rồi phải không? GhienCongListen Hi vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích và đừng quên like và share để ủng hộ GhienCongListen tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tài liệu tham khảo: Greenwichmeantime, Travelgear