187 Làm IT là làm gì? Làm IT có khô khan như lời đồn không? mới nhất

phát hiện

CNTT đang làm gì? Có khô khan như lời đồn không?

Tìm người IT? Tự hỏi phải làm gì? Trong bài viết này GhienCongListen sẽ cho bạn câu trả lời.

Ngành CNTT hiện đang dẫn đầu xu hướng trong mười năm trở lại đây và được đánh giá là nghề lương cao trong tương lai. Nhưng chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về ngành đang rất hot hiện nay và luôn được các hãng công nghệ “săn đón”. Chúng tôi đi GhienCongNghe tìm hiểu về CNTT đang làm gì? ngay chỗ này

thông báo

CNTT đang làm gì?

CNTT là viết tắt của Công nghệ thông tin. Tin học là công việc liên quan đến máy tính, được biết đến với nhiều tên gọi và chức danh khác nhau trong ngành này: lập trình viên, quản trị hệ thống mạng, chuyên gia an ninh mạng, bộ phận trợ giúp…

Và danh sách các tiêu đề gần như vô tận. Các công việc trên được liệt kê vì chúng là một số công việc CNTT hàng đầu hiện nay và danh sách này đa dạng hơn nhiều.

thông báo

CNTT đang làm gì?

Đang làm chuyên viên IT cài Windows à?

Dân làm nghề sửa máy tính cũng có thể hiểu là làm IT. Để làm tốt, họ cũng cần có nhiều kiến ​​thức về máy tính.

thông báo

Nếu như trước đây ít người biết cài đặt các hệ điều hành cho máy tính như Windows 10, Windows 8, Windows 7… thì ngày nay nhiều người đã biết cách thực hiện từ những hướng dẫn có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên mạng. .

Cụm từ “cài win dạo” được dùng để chỉ những người biết kỹ năng cài đặt hệ điều hành cho máy tính và thường sử dụng kỹ năng này để sửa chữa máy tính cho người khác. Nếu là công việc chính thức, có thể nói người này làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Lập trình viên làm gì trong lĩnh vực CNTT?

Không có lập trình viên, sẽ chẳng có gì ngoài một đống máy móc và dây điện không hoạt động. Các lập trình viên tạo ra các chương trình, phần mềm, ứng dụng, trò chơi, v.v.

Để trở thành một lập trình viên, bạn sẽ phải học các ngôn ngữ lập trình. Có nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, từ cấp cao đến cấp thấp. Ngôn ngữ lập trình giúp máy tính giao tiếp với máy tính và giúp chúng hiểu được mong muốn của con người.

Bạn làm IT nhưng liên quan đến bán hàng?

Công việc bán hàng cho dân IT thường là người đã làm việc trong lĩnh vực IT nhiều năm và đạt nhiều chứng chỉ tiêu chuẩn ngành.

CNTT đang làm gì?

Họ đã biết cách sửa chữa và bảo trì máy tính, họ biết cách các máy chủ mạng hoạt động. Tất cả những kiến ​​thức này giúp họ trở thành những ứng cử viên sáng giá cho công việc bán hàng trong ngành CNTT, nơi họ giúp các công ty khác giải quyết các vấn đề về CNTT.

Công việc đào tạo CNTT là gì?

Đào tạo CNTT là công việc của một nhà tư vấn CNTT hoặc kỹ sư CNTT có kinh nghiệm để dạy những người khác về công nghệ thông tin và giúp họ hiểu một số công nghệ hoặc sản phẩm để họ có thể quay trở lại doanh nghiệp của mình và áp dụng những kỹ năng đã được dạy này tại nơi làm việc của họ.

Làm thế nào để bạn có được một công việc trong lĩnh vực CNTT?

Kiếm một công việc trong ngành CNTT dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bạn cần có ý tưởng về những gì bạn quan tâm trên máy tính và sau đó bắt đầu từ đó. Nếu bạn thích giúp đỡ mọi người, bạn có thể nhận một công việc dịch vụ khách hàng trong lĩnh vực này.

Kiếm một công việc trong lĩnh vực CNTT có thể rất đơn giản. Việc tìm kiếm kiến ​​thức về ngành CNTT có thể bắt đầu với một cuốn sách trên Amazon với giá 10 USD. Tất cả những gì bạn phải làm là đọc và nghiên cứu nó, sau đó làm một vài bài kiểm tra chứng nhận để chứng tỏ rằng bạn hiểu những gì mình đọc. Khi đã có kỹ năng, bạn cần bổ sung thêm một số công việc vào sơ yếu lý lịch của mình để ứng tuyển vào vị trí phù hợp.

CNTT đang làm gì?

Tất nhiên, đây là cách dễ nhất để hiểu ngành, và trong khi phương pháp này hoạt động và rất phổ biến, có hàng triệu người sử dụng cùng một kỹ thuật tràn ngập thị trường việc làm ngành CNTT.

Vậy làm thế nào để bạn có được một công việc IT lương cao mà không có nhiều sự cạnh tranh? Nói một cách đơn giản, nó cần có thời gian. Một trong những cách tốt nhất là đến một trường cao đẳng hoặc đại học chuyên đào tạo những người làm công việc CNTT. Họ có các tùy chọn cho các lớp học thực hành và thậm chí bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến và lấy bằng hoặc chứng chỉ theo cách đó.

Có khô khan như lời đồn không?

Đây là vấn đề cá tính của mỗi người nên không thể áp đặt cho tất cả dân IT được.

Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn nhiều định kiến ​​cho rằng các nhà khoa học máy tính thường khô khan, khó gần và ít giao tiếp chỉ vì tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính.

CNTT có kiếm được nhiều tiền không?

Câu trả lời là có hoặc không. Nếu bạn rất giỏi trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền và ngược lại. Do yêu cầu kỹ thuật và tính chất đặc thù của công việc nên việc làm IT có mức thu nhập trung bình cao hơn nhiều việc làm trong các lĩnh vực khác.

Trong ngành, một số công việc như lập trình viên có mức thu nhập rất hấp dẫn và được nhiều bạn trẻ nhắm đến. Có nhiều lập trình viên có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, nhưng cũng có những lập trình viên chỉ kiếm được chưa đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Trên đây GhienCongList đã trình bày tổng quan về công việc IT cần làm và một số vấn đề cơ bản được nhiều người quan tâm liên quan đến việc làm IT. Nếu bạn thực sự quyết tâm tìm việc trong ngành này, tôi khuyên bạn nên viết ra một số điều mà bạn quan tâm và tìm kiếm những trường nơi bạn có thể học hỏi, trau dồi kỹ năng của mình để được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT.