187 Mất Face ID trên iPhone X là gì? Làm sao để sửa? mới nhất

phát hiện

Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phục

Nhìn vào thị trường iPhone cũ, bạn có thể thắc mắc tại sao rất nhiều iPhone X bị mất Face ID hay Face ID trên iPhone X là gì? Sau khi mua về rất dễ sửa vì giá rất rẻ. GhienCong Nghe sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Sự xuất hiện của iPhone X đã gây bão trong năm 2017. Với các tính năng mạnh mẽ như chức năng camera 3D, bộ xử lý A11 Bionic, màn hình OLED 5,8 inch và một tính năng rất đặc biệt đó là Face ID giúp bạn có . Bạn có thể mở khóa iPhone X của mình chỉ bằng cách nhìn thẳng vào nó. . Tuy nhiên, tính năng này không phải không có điểm yếu, điển hình nhất là hiện tượng mất Face ID, chính vì vậy Mất Face ID trên iPhone X là gì?? GhienCongNghe sẽ trả lời câu hỏi này.

thông báo

Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì?

 • Face ID không hoạt động nếu bạn vừa bật hoặc khởi động lại thiết bị.
 • Nếu bạn chưa mở khóa iPhone X trong 48 giờ qua, nó cũng sẽ không hoạt động.
 • Sau 6 ngày rưỡi, bạn có 4 giờ và nếu bạn không mở khóa bằng Face ID trong 4 giờ đó, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu.
 • Nếu mặt bạn không phù hợp 5 lần, nó không hoạt động.
 • Khi bạn tắt hoặc nhấp vào SOS khẩn cấp bằng cách nhấn và giữ nút điều chỉnh âm lượng và nút bên ngay lập tức trong 2 giây, nó không hoạt động.

Face ID bị mất biểu hiện iPhone

Khi iPhone của bạn không sử dụng được Face ID hoặc tính năng này không hoạt động cùng với lỗi camera sau thì thiết bị của bạn sẽ có các biểu hiện như:

 • Trên giao diện màn hình iPhone, dòng chữ “Face ID không khả dụng, vui lòng thử lại sau”. (Face ID không khả dụng, vui lòng thử lại sau).
 • Ô “Không thể bật Face ID trên điện thoại này” (Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này.)Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phục

Do iPhone bị mất Face ID

Hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân khiến iPhone mất Face ID là gì. Theo các chuyên gia và kỹ thuật viên, nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi mất Face ID là do:

thông báo

lỗi phần mềm

Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây chính là nguyên nhân khách quan khiến iPhone bị lỗi Face ID. Nếu gặp trường hợp này bạn có thể Reset lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Máy ảnh và nhận dạng khuôn mặt bị lỗi khi thiết bị bị ướt.

Nếu chẳng may thiết bị của bạn bị rơi xuống nước, Face ID có thể bị hỏng và không sử dụng được.

thông báo

Làm rớt máy và xước camera trước

Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phụcĐây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do trong quá trình sử dụng, máy có thể bị rơi hoặc va chạm với vật cứng. Điều này khiến cho camera trước bị mờ và bị xước, khiến người dùng không thể nhận diện được khuôn mặt.

Lỗi do quá trình thay màn hình hoặc ép kính điện thoại

Khi điện thoại bị nứt màn hình, thông thường người dùng sẽ đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, quá trình thay thế có thể ảnh hưởng đến camera trước của điện thoại, ảnh hưởng đến khả năng nhận diện khuôn mặt.

Làm cách nào để sửa iPhone bị mất Face ID?

cập nhật iOS

Bạn nên kiểm tra xem iPhone X của mình có đang chạy trên phiên bản iOS mới nhất không. Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất có thể sửa lỗi và có thể khắc phục lỗi mất Face ID.Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phục

Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, chỉ cần truy cập Cấu hình > tổng quan > Cập nhật phần mềm > Tải phiên bản iOS mới nhất (nếu có). Trước khi cập nhật, hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn.

Kiểm tra cài đặt Face ID của bạn

Bạn đã bật Face ID chưa? Có nhiều người quên bật khiến Face ID không hoạt động. Vào Cài đặt > Face ID & Passcode, bật tùy chọn Mở khóa iPhone.Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phục

Đặt lại ID khuôn mặt

Trong khi nhập Face ID, bạn có thể không ở đúng vị trí, vì vậy thiết bị có thể nhận dạng sai dữ liệu khuôn mặt của bạn và không thể mở khóa. Vui lòng đặt lại Face ID đúng cách.Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phục

Bước 1: Đăng nhập Cấu hình > ID khuôn mặt và mật khẩu > Nhấn vào tùy chọn lựa chọn Đặt lại ID khuôn mặt.

Bước 2: Chọn Thiết lập FaceID > Chọn Để bắt đầu và tiến hành đặt lại Face ID.

Bước 3: Cuối cùng, bạn bật lại tính năng mở khóa iPhone và kiểm tra xem máy đã khắc phục được lỗi chưa.

Khởi động lại iPhone X

Một tùy chọn khác là khởi động lại iPhone X của bạn, nhấn và giữ nút âm lượng và nút khóa, sau đó trượt để tắt nguồn. Sau đó nhấn nút nguồn để khởi động lại iPhone của bạn. Nếu bạn không thể tắt nó, hãy thử khôi phục cài đặt gốc.

Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng ở cạnh trái của thiết bị.

Bước 2: Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng ở cạnh trái của thiết bị.

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh phải của iPhone X trong khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện, lúc này thiết bị sẽ bắt đầu reset.Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phục

Đặt lại tất cả các thiết lập

Hành động này sẽ không làm mất bất kỳ dữ liệu nào của bạn nhưng cài đặt thiết bị của bạn sẽ trở về ban đầu. Để đặt lại, hãy chuyển đến Cấu hình > tổng quan > cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập.Face ID bị thiếu trên iPhone X là gì? làm thế nào để khắc phục

Có nên mua iPhone không có Face ID?

iPhone bị mất Face ID là những mẫu máy không thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt được nữa. Chúng thường là máy cũ, đã qua sử dụng. iPhone bị mất Face ID có thể do camera bị lỗi hoặc lỗi phần mềm, hoặc máy bị rơi vỡ, nứt màn hình, ngấm nước.

Vì vậy, để có một chiếc điện thoại mất Face ID, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn nhưng nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tình trạng sử dụng máy không triệt để.

>> Hé lộ cách mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang

Trên đây GhienCongListen đã mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về iPhone bị mất Face ID là gì và một số nguyên nhân, cách khắc phục iPhone bị mất Face ID. Hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về tình trạng Mất Face ID trên iPhone X là như thế nào?