187 Meme là gì? Thu hút ngay sự chú ý với những mẫu Meme hấp dẫn mới nhất

phát hiện

meme là gì? Thu hút sự chú ý với các mẫu meme hấp dẫn

Thật khó để không tìm thấy hình ảnh meme trực tuyến. Tự hỏi Meme là gì và nó lan truyền như thế nào? Hãy xem bài viết GhienCongList sau đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Chắc chắn bạn đã nhìn thấy từ Meme khi dạo chơi trên Internet. Nhưng nếu bạn không quen với văn hóa internet, có thể khó tìm được lời giải thích rõ ràng về câu hỏi meme là gì. Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa meme là gì?khám phá công dụng của chúng và xem xét một số ví dụ về các meme phổ biến hiện nay trong bài viết sau của GhienCongNghe.

thông báo

Định nghĩa của memes là gì?

Meme được phát âm giống với âm “mim” trong tiếng Việt, thậm chí nhiều người còn đọc chính xác là “Yo yo”. Nó được hiểu nôm na là ý tưởng, hành vi hay phong cách và có tác dụng lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa, thường đại diện cho một hiện tượng hoặc chủ đề. Tạo cảm giác thú vị, hài hước đôi khi còn mang ẩn ý khá đen tối.

Đừng nghĩ rằng Meme bắt nguồn từ Internet. Cho đến ngày nay, nó là phương tiện chính để truyền bá Meme. Thực ra Meme là một từ được tạo ra bởi Richard Dawkins, tác giả của cuốn sách “The Selfish Gene” vào năm 1976, và cũng là cuốn sách đầu tiên ông sử dụng từ Meme.

thông báo

meme là gì 8

Mặc dù ý nghĩa ban đầu của một meme có thể khó xác định, nhưng nó thường được liên kết với một hình ảnh hoặc video có văn bản mô tả một khái niệm hoặc ý tưởng cụ thể thường được lan truyền trên các nền tảng xã hội trong mạng internet.

thông báo

Ban đầu, một ý tưởng được phát triển thông qua mạng xã hội, diễn đàn, ứng dụng nhắn tin và thậm chí cả các trang tin tức.

Theo thời gian, Memes sẽ thay đổi, liên tục phát triển dựa trên ý tưởng ban đầu, điều này thường dẫn đến việc ý tưởng ban đầu phát triển thành một thứ hoàn toàn khác hoặc đơn giản là được xuất bản với chú thích mới để mô tả hình thức thay đổi của nó. Sẽ có một Meme đi vào quên lãng và sẽ có một Meme mới thay thế nó trở thành trào lưu lan truyền. Đây là vòng đời của một Meme.

meme là gì 6

Tránh nhầm lẫn Meme với ảnh macro thông thường

Trước khi tiếp tục tìm hiểu Meme là gì, chúng ta nên giải quyết một sự nhầm lẫn phổ biến. Nhiều người sử dụng từ Meme để chỉ bất kỳ hình ảnh nào có văn bản phủ trên đó.

Ví dụ: đây là một hình ảnh ngẫu nhiên của một người có hình xăm tương tự ca sĩ nổi tiếng, sử dụng máy tính để chỉnh sửa, cắt và thêm văn bản.

meme là gì?

Đây không phải là một Meme. Nó chỉ là một bức ảnh macro tự tạo.

Thuật ngữ thích hợp cho điều này là một hình ảnh macro, đây không phải là một meme. Tại sao không? Vì nó không có sự lan truyền rộng rãi trên Internet hay bất cứ đâu mà mọi người có thể hưởng ứng và làm theo. Nó chỉ là một hình ảnh vui nhộn tôi thực hiện chỉ để gửi cho riêng mình hoặc nhắn tin với bạn bè.

Nếu bạn muốn bức ảnh mình tạo trở thành một Meme thực thụ. Đăng nó trên diễn đàn Reddit – trang nhất của Internet, nơi sản sinh ra những Meme nổi tiếng nhất. Nếu bạn nhận được phản hồi với bao nhiêu lượt ủng hộ, bạn có thể đưa bài đăng của mình lên trang nhất. Bây giờ ảnh của bạn đã trở thành một Meme thực sự.

meme là gì 3

Meme cho thấy chiếc máy tính nhỏ của bạn phải kéo một trò chơi nặng theo cách mà hai người đàn ông mong đợi một chiếc xe lửa mô hình kéo chiếc ô tô thật.

Làm thế nào để hiểu nội dung của một meme

Một số meme dễ hiểu hơn những meme khác. Những cái đơn giản nhất được gọi là Meme “Macro hình ảnh”, thường bao gồm một số loại hình ảnh biểu cảm và một số văn bản. Chúng được thiết kế để giúp truyền tải trạng thái cảm xúc một cách đơn giản nhất có thể.

Hầu hết các Meme được tạo ra để mang tính hài hước và tác động của chúng hoàn toàn phụ thuộc vào cách chúng được cảm nhận và sử dụng. Nếu ai đó bạn biết đang gửi hoặc nhìn thấy một meme mà bạn không hiểu, hãy yêu cầu họ giải thích cho bạn. Bối cảnh có thể có tác động rất lớn đến ý nghĩa của Meme hoặc mức độ liên quan của nó đối với người nhận.

Meme cũng có thể truyền tải nhiều thông tin hơn văn bản thuần túy. Giống như biểu tượng cảm xúc đã được sử dụng để truyền đạt ý tưởng phức tạp về tâm trạng hoặc cảm xúc, Meme có thể truyền đạt ý tưởng phức tạp, tâm trạng hoặc sự hiểu biết được chia sẻ nhanh hơn nhiều so với nhập và đọc giải thích bằng văn bản về một ý tưởng

Một số ví dụ về meme phổ biến

1. Tổng trấn

Shiba Inu của một người là Meme của người khác. Meme điển hình này đã lan truyền nhanh chóng khi một giáo viên mẫu giáo Nhật Bản đăng ảnh một chú chó nhỏ ngoan ngoãn lên Internet, với chú thích Comic Sans.

meme là gì 4

2. Cô gái gọi mèo

Một trong những meme phổ biến nhất năm 2019 là sự kết hợp của hai hình ảnh riêng biệt. Phần bên trái hiển thị ảnh chụp màn hình một người phụ nữ buồn bã trên The Real Housewives of Beverly Hills, trong khi phần bên phải hiển thị một con mèo trông có vẻ bối rối đang ngồi trước một đĩa rau.

meme là gì 8

3. Muhammad Akhtar thất vọng

Meme cậu bé thất vọng đi khắp mọi nơi.

meme là gì 9

4. Con tem ngây thơ

Vâng, anh ấy rất vô tội

meme là gì 10

5. Cheem

GhienCongNghe đã có bài viết về Meme này. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau:

  • Cheem là gì? Memester 2021 không tốt nếu không biết Cheems là gì

meme là gì 11

6. Người đàn ông có IQ vô hạn

Nó được dùng để chế meme với những câu nói thể hiện trình độ cực kỳ thông minh của bạn.

meme là gì?  Thu hút sự chú ý với các mẫu meme hấp dẫn

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Meme là gì, cách dùng của chúng cũng như cách hiểu nghĩa của từ Meme. Bạn đọc muốn tìm hiểu về các thuật ngữ khác có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

  • Hoan hô: Thế nào là người lạnh lùng? Nghe Đen Vâu bạn có thấy ớn lạnh không?
  • Đâu là tình yêu trong đời mà ai cũng phải kiếm tìm?
  • Tình yêu thực sự là gì? Liệu Match có được tình yêu thực sự trên Tinder hay không

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share để ủng hộ GhienCong Nghe dẫn đến bạn đọc nhiều bài viết hữu ích hơn. Cảm ơn đã xem.