187 Ô tính là gì? Khái niệm ngay cả những người thành thạo Excel chưa chắc đã biết mới nhất

phát hiện

tích là gì? Một khái niệm mà ngay cả những người thành thạo Excel có thể không quen thuộc

Trong một số phần mềm bảng tính, bạn có thể làm việc nhiều với các ô. Vậy máy tính là gì? Bài viết GhienCongList sau đây sẽ giúp giải thích khái niệm này.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã được học rất nhiều về phần mềm Excel. Khi đi làm, bạn cũng làm việc nhiều với Excel và Google Sheets. Nhưng bây giờ ai đó đang hỏi Máy tính là gì? bạn có thể định nghĩa nó không

Hãy thử đọc bài viết từ GhienCongNghe để xem câu trả lời của bạn có đúng không.

thông báo

tích là gì?

Ô là giao điểm của một cột và một hàng được gọi là ô (còn gọi là ô) dùng để chứa dữ liệu, bắt đầu từ ô A1. Ví dụ sau đây cho thấy một ô được đánh dấu trong bảng tính Microsoft Excel. D8 (cột D, hàng 8) là ô được đánh dấu còn được gọi là địa chỉ ô và tham chiếu ô. Mọi thay đổi được thực hiện trong khi ô này được chọn sẽ bị hạn chế đối với ô đó trong bảng tính.

thông báo

tích là gì?  Một khái niệm mà ngay cả những người thành thạo Excel có thể không quen thuộc

Ở đây, D8 là ô đang hoạt động. Trong thanh công thức, bạn có thể thấy nội dung ô là =SUM(D2:D5). Công thức này tạo ra $162,00 bằng cách thêm các giá trị được lưu trữ trong các ô từ D2 đến D5.

thông báo

Mỗi ô trong bảng tính có thể chứa bất kỳ giá trị nào có thể được gọi bằng tham chiếu ô tương đối hoặc bằng công thức.

Làm cách nào để xác định các tham chiếu ô?

Khi di chuyển xung quanh trang tính bằng các phím mũi tên trên bàn phím hoặc nhấp vào một ô bằng chuột, tham chiếu ô (địa chỉ ô) được gọi. Ngoài ra, tiêu đề cột và hàng cũng được đánh dấu. Trong hình trên, bạn có thể thấy cột “D” và hàng “8” được đánh dấu màu vàng.

Làm thế nào để tăng hàng và cột?

Khi bạn mở bảng tính lần đầu tiên, ô được chọn luôn nằm trong cột đầu tiên (cột “A”). Khi bạn di chuyển sang bên phải, các cột sẽ tăng theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh.

Vì vậy, nhấn phím mũi tên phải một lần sẽ di chuyển ô đến cột “B”, nhấn mũi tên phải một lần nữa sẽ di chuyển ô đến cột “C”,… Khi bạn đến ‘chữ cái cuối cùng của bảng chữ cái (“Z “), các cột sẽ trở thành hai chữ cái với cột “AA”, sau đó là “AB”, “AC”, … Sau khi đến “AZ”, các cột trở thành “BA”, “BB”, “” BC “ ,… Nếu bạn đến “ZZ” thì cột tiếp theo sẽ tăng lên ba chữ cái và bắt đầu bằng “AAA”, sau đó là “AAB”

Các hàng cũng tăng về số lượng, bắt đầu với hàng đầu tiên là “1”. Nhấn phím mũi tên xuống sẽ tăng hàng thêm “2” và nhấn lại phím này sẽ tăng hàng thêm “3”.

Xem thêm:

  • Hàm IFERROR là gì?
  • Chèn ảnh vào ô trong Excel
  • Cách ngắt dòng trong Excel

Trên đây GhienCongNghe đã giúp các bạn giải thích khái niệm ô là gì. Đừng quên like, share và ghé thăm GhienCongListen thường xuyên để cập nhật kiến ​​thức mới mỗi ngày nhé

Kiểm tra các cửa hàng máy tính