187 PC là viết tắt của từ gì? 5 vấn đề liên quan đến PC mới nhất

phát hiện

PC có nghĩa là gì? 5 vấn đề liên quan đến máy tính

External PC là từ dùng để chỉ các thiết bị tính toán cố định hay còn gọi là máy tính để bàn, PC có nghĩa gì khác không? Hãy cùng GhienCongListen giải nghĩa từ PC trong nhiều lĩnh vực khác nhau được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

PC là một thuật ngữ khá thông dụng và quen thuộc với nhiều người sành máy tính. Hầu hết mọi người thường hiểu máy tính là máy tính để bàn. Vì vậy, thực sự thuật ngữ PC có nghĩa là gì?? Để cung cấp cho bạn một sự hiểu biết thấu đáo về thuật ngữ máy tính, GhienCongNghe sẽ tóm tắt và giải thích tất cả các thông tin tổng quát hơn.

PC là gì? PC có nghĩa là gì?

Nhiều người thắc mắc Từ PC trong tiếng anh nghĩa là gì. Trên thực tế, ngày nay, PC thường được hiểu là máy tính cá nhân nói chung. Trong tiếng Anh PC là từ viết tắt của “Personal Computer”.

sự thông báo

Máy tính cá nhân được chia thành hai loại chính. Cụ thể là máy tính để bàn (PC) và máy tính xách tay (laptop). Như vậy, trả lời cho câu hỏi từ PC nghĩa là gì, thuật ngữ PC hoàn toàn có thể được hiểu là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mọi người gọi máy tính là máy tính để bàn để phân biệt với máy tính xách tay. Vì vậy khi nhắc đến máy tính người ta sẽ nghĩ ngay đến máy tính cài vĩnh viễn.

sự thông báo

Khi nào nên mua máy tính thay vì máy tính xách tay?

Nhiều người cân nhắc nên mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay. Vì laptop hay máy tính mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế. Nếu vấn đề này cũng đang làm bạn đau đầu, hãy để GhienCongList giúp bạn tìm ra chiếc máy phù hợp với mình nhé!

sự thông báo

PC có nghĩa là gì?

Thuận lợi Khuyết điểm
Máy tính để bàn)
 • Dễ dàng kết hợp, thay thế các bộ phận khác.
 • Cập nhật nhanh, bảo mật cao.
 • Chiếm không gian.
 • Nó không thuận tiện để di chuyển.
 • Nguồn điện trực tiếp là cần thiết cho hoạt động.
Máy tính xách tay (Máy tính xách tay)
 • Nhỏ gọn, tích hợp nhiều thành phần.
 • Nó rất dễ dàng để di chuyển.
 • Sử dụng năng lượng pin.
 • Dung lượng lưu trữ hạn chế, khó nâng cấp.
 • Nó dễ dàng bị đánh cắp.

Qua những phân tích ở trên, nếu bạn đang phân vân nên mua máy tính hay laptop thì trước tiên nên xem xét đến yếu tố liên quan đến mục đích sử dụng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải thường xuyên di chuyển, hãy chọn một chiếc máy tính xách tay.

Một số định nghĩa về PC trong các lĩnh vực khác

Công nhân PC là gì?

Nhân viên PC đại diện cho cái gì? Nhân viên PC thực chất là nhân viên kiểm soát sản phẩm. Đây là một vị trí rất quan trọng trong công ty. Công việc chính của nhân viên máy tính là lập kế hoạch và thúc đẩy, đảm bảo quy trình sản xuất được thực hiện đúng thời hạn.

Công việc PC là gì?

Khi nói đến công việc, máy tính có thể được hiểu là người lập kế hoạch sản xuất. Trên thực tế, nhiều người vẫn nhầm lẫn công việc PC với PG. Tuy nhiên, hai thuật ngữ này không thực sự liên quan.

PC có nghĩa là gì?

PC trong công ty là gì?

Trong kinh doanh, PC có nghĩa là gì? PC doanh nghiệp là chứng chỉ tham gia. Đây là một chứng chỉ cho thấy tiền lãi không chia đối với các khoản vay thế chấp truyền thống cùng với các khoản thanh toán gốc và lãi hàng tháng cho chủ sở hữu chứng chỉ.

PC là viết tắt của đơn vị nào?

PC có nghĩa là gì?

Nhiều người nhầm lẫn máy tính là một đơn vị đo lường. Tuy nhiên, không thể tìm ra PC là viết tắt của từ gì. Nguyên nhân có thể là do sự giống nhau về cách viết giữa PC và PCS. PCS được sử dụng như một loại đơn vị đo lường.

Nói một cách đơn giản, nó giống với từ “el” trong tiếng Việt. Thuật ngữ này được quốc tế công nhận và sử dụng rộng rãi. Trong lĩnh vực vận tải, PCS là một đơn vị hàng hóa.

Xem thêm:

 • SOS là gì? 5 cách đơn giản để sử dụng SOS trong cuộc sống hiện nay
 • Hệ điều hành là gì? Bạn đang sử dụng hệ điều hành nào trên thiết bị của mình?
 • Mạng máy tính là gì? Điều gì đã tạo nên Internet mà chúng ta thấy ngày nay

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ PC. Bằng cách này, nó giúp bạn giải quyết câu hỏi PC có nghĩa là gì? Nếu thấy hữu ích hãy like, share và đừng quên thường xuyên theo dõi thông tin mới trên GhienCongListen nhé!