187 (y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu? mới nhất

phát hiện

(y) là gì trên Facebook? Bạn muốn biết chỉ để thử, nhưng thử ở đâu?

Bạn có biết những gì (i) trên Facebook? Nếu không, có vẻ như bạn chưa phải là “newbie” sử dụng Facebook đủ lâu.

(y) là gì trên Facebook? Nếu bạn là một tín đồ đích thực của Facebook nhưng vẫn còn bối rối trước những từ viết tắt tràn ngập Facebook? Chúng tôi đi GhienCongNghe tìm ra

thông báo

(y) Có gì trên Facebook?

Kể từ khi ra đời, Facebook đã trở thành trang mạng xã hội phổ biến toàn cầu được nhiều người sử dụng. Theo thống kê, hơn 50% dân số thế giới yêu thích và sử dụng Facebook hàng ngày, tất nhiên trong đó có Việt Nam.

Ngoài vai trò là công cụ liên lạc, chia sẻ miễn phí, nhanh chóng và không kém phần hiệu quả, ngày nay Facebook đang dần trở thành công cụ hỗ trợ marketing và kinh doanh hiệu quả không kém đối với nhiều người. Cùng với sự phổ biến rộng rãi này, các từ ngữ và ký hiệu sử dụng trên Facebook cũng được người dùng phát triển vô cùng đa dạng và phong phú. Đến nỗi không phải ai cũng có thể hiểu hết những từ và ký hiệu này.

thông báo

(y) có thể hiểu là viết tắt của Yes, có nghĩa là bạn hoàn toàn đồng ý với một ý kiến ​​hay vấn đề gì đó. Nếu bạn dùng hành động để mô tả nó, nó tương đương với việc bạn vừa nhìn thấy một ngón tay cái. Hay ngắn gọn hơn, đó là từ viết tắt của biểu tượng sở thích: “like” cho một cuộc trò chuyện, hay một dòng trạng thái, bình luận.

Sử dụng (i) ở đâu trên Facebook?

Bạn chỉ cần (y) trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào của Facebook, có thể là bình luận hoặc bài đăng. Sau đó, biểu tượng vuốt lên sẽ xuất hiện.

thông báo

(y) là gì trên Facebook? Bạn muốn biết chỉ để thử, nhưng thử ở đâu?

Ngược lại với (y) là gì?

Ngược lại, nếu bạn không đồng ý trong một cuộc trò chuyện hoặc thể hiện rằng bạn không thích điều đó, bạn có thể sử dụng chữ viết tắt (n) cho từ không. Đó là, vuốt xuống, tôi không thích nó với biểu tượng không thích.(y) là gì trên Facebook? Bạn muốn biết chỉ để thử, nhưng thử ở đâu?

Ngoài (y) hoặc (n) để thể hiện sự tán thành của bạn, Facebook còn không ngừng đổi mới và sáng tạo thêm nhiều icon thể hiện cảm xúc khác như: Thích, ha, ha, buồn, ngạc nhiên, tức giận… Bạn có thể thoải mái thể hiện cảm xúc của mình hướng tới những bài viết mà bạn quan tâm, thay vì đồng ý hoặc không đồng ý như trước đây.(y) là gì trên Facebook? Bạn muốn biết chỉ để thử, nhưng thử ở đâu?

Các từ viết tắt Facebook phổ biến khác

Trong quá trình sử dụng Facebook, cư dân mạng còn sáng tạo thêm những từ viết tắt thú vị như:

 • Bình luận: bình luận – bình luận
 • Thông báo: Admin: Người quản trị trang web
 • Tag: Thẻ gắn thẻ ai đó trên bài đăng để họ có thể đọc nó
 • Tus hoặc stt: Status: Dòng trạng thái được chia sẻ của người dùng
 • Ava hay Avt: Avatar nghĩa là hình đại diện
 • FB – viết tắt của Facebook

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của GhienCongList về biểu tượng (y) trên Facebook là gì. Hi vọng bài viết có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sự bỡ ngỡ trong việc sử dụng Facebook hàng ngày.

Xem thêm:

 • Mở cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook
 • Cách đăng ảnh GIF trên Facebook
 • Cách xóa tất cả bài đăng khỏi nhóm Facebook

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy nhấn nút like và share để ủng hộ GhienCongNghe Xin vui lòng.

Theo Quora