189 Giải Mã Showbiz: Chương Tử Di Là Ai? mới nhất

Chương Tử Di là một nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Cô đóng cặp với nhiều sao hạng A ở Trung Quốc. Nhưng bạn có tò mò về cuộc đời và sự nghiệp của nữ diễn viên nổi tiếng này không? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời Chương Tử Di là ai? trong bài viết này!

Nhan sắc xinh đẹp của nữ diễn viên Chương Tử Di

Chương Tử Di là ai? Tiểu sử tóm tắt về cuộc đời của nữ diễn viên

Chương Tử Di sinh ngày 9 tháng 2 năm 1979. Cô là nữ diễn viên nổi tiếng của Hoa ngữ. Và được xếp vào một trong tứ đại hoa đán bên cạnh Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi.

Quê hương của cô ở Bắc Kinh – Trung Quốc. Không ai trong gia đình Chương Tử Di là nghệ sĩ. Cha anh là kế toán và mẹ anh là giáo viên mẫu giáo. Anh trai của cô Zhang Zinan kết hôn với một nữ diễn viên tên Yin Xu.

Chuong Tu Di la ai 2

Danh lam thắng cảnh của Chương Tử Di

Cô bắt đầu học khiêu vũ từ năm 8 tuổi. Năm 11 tuổi, theo nguyện vọng của cha mẹ, cô thi vào khoa múa của Học viện Múa Bắc Kinh. Zhang Ziyi không được lòng bạn bè và thậm chí cả giáo viên của mình. Bản thân cô không thích chúng đến mức bỏ học. Năm 15 tuổi, Chương Tử Di đoạt giải nhất trong cuộc thi khiêu vũ dành cho thanh thiếu niên toàn quốc. Từ đó, cô bắt đầu xuất hiện trong các quảng cáo ở Hồng Kông.

Năm 17 tuổi – 1996, Chương Tử Di trở thành sinh viên năm nhất Học viện Hí kịch Trung ương.

Tóm tắt quá trình phát triển sự nghiệp của Chương Tử Di

Đầu sự nghiệp (1999-2000)

Khi còn đang theo học tại Học viện Hý kịch Trung ương năm 1998, Chương Tử Di đã được đạo diễn Trương Nghệ Mã mời đóng vai chính trong phim Đường về nhà. Sau đó, cô đã giành giải “Gấu bạc” tại Liên hoan phim Berlin năm 2000 cho bộ phim Echo. Đây là điểm khởi đầu thành công của Chương Tử Di.

Giai đoạn 2000-2006

Chuong Tu Di la ai 3

Chương Tử Di trong phim Sinh ra để yêu

Vào năm 2000, không ai ở Trung Quốc thắc mắc Chương Tử Di là ai? Vì bộ phim “Ngọa hổ tàng long” đã khiến danh tiếng của Chương Tử Di được biết đến rộng rãi trên thị trường quốc tế. Nhờ bộ phim này, cô đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng như: Giải của Hiệp hội phê bình phim Toronto cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải của Hiệp hội phê bình phim Chicago cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất, các đề cử, giải BAFTA cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất,…. Chương Tử Di mặc dù thực hiện rất nhiều cảnh đánh nhau trong phim “Ngọa hổ tàng long” nhưng cô không thực sự biết võ thuật mà chỉ dựa vào khả năng vũ đạo và bắt chước các động tác võ thuật.

“Rush Hour 2” là bộ phim Mỹ đầu tiên của Chương Tử Di. Cô đóng phim này với Thành Long.

Tiếp đó, Chương Tử Di tham gia dự án điện ảnh Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Trong phim, cô hóa thân thành Như Nguyệt là học trò của Tân Kiếm. Phim được đề cử giải Oscar và được coi là phim thành công nhất về mặt thương mại tại Mỹ vào thời điểm đó.

Chương Tử Di đóng vai nữ chính trong phim Con bướm tím năm 2003. Phim vinh dự được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes.

Năm 2005, cô tham gia bộ phim Nhật Bản “Princess Racoon”. Phim cũng được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes với tên gọi “Purple Butterfly”.

Cùng năm, cô tham gia bộ phim Hồi ức của một Geisha. Phim có sự tham gia của Sayuri và đóng chung với Dương Tử Quỳnh và Củng Lợi. Đây là một bộ phim Mỹ, vì vậy nó gây ra rất nhiều tranh cãi. Nguyên nhân được đề cập là đạo diễn giao vai geisha cho nam diễn viên Trung – Nhật. Bộ phim đã mang về cho Chương Tử Di Giải BAFTA cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình và một đề cử Giải SAG.

Ngày 27 tháng 6 năm 2005, Chương Tử Di nhận lời mời của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh để có mặt trong danh sách những người sẽ bỏ phiếu cho giải Oscar. Tháng 5 năm 2006, Chương Tử Di được chọn làm ban giám khảo tại Liên hoan phim Cannes.

Giai đoạn 2007

Năm 2007, Chương Tử Di tham gia lồng tiếng cho nhân vật Akai – trong bộ phim hoạt hình tại Mỹ.

Cùng điểm qua một số giải thưởng lớn trong sự nghiệp của Chương Tử Di

Sau khi biết Chương Tử Di là ai? Cùng điểm lại một số giải thưởng lớn trong sự nghiệp của nữ diễn viên:

  • Cô đã giành được giải Kim Kê cho vai chính Jasmine Blooming.
  • Anh đã giành vị trí thứ hai tại Hiệp hội phê bình phim LA cho “Ngọa hổ tàng long”.
  • Được tạp chí People xếp vào danh sách 50 người đẹp nhất (2001).
  • Cô được tạp chí Stuff (2001) bình chọn là một trong 101 phụ nữ quyến rũ nhất thế giới.
  • Tạp chí Teen People xếp anh vào danh sách 25 ngôi sao dưới 25 tuổi sáng giá nhất.

Xem thêm:

TOP 10 KỶ LỤC THẾ GIỚI BẠN KHÔNG ĐƯỢC BỎ LỠ

TOP 10 BÀN GIAO TỐT NHẤT LA LIGA

tóm lược

Đến đây chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời Chương Tử Di là ai? rồi phải không? Hãy thường xuyên theo dõi website và cập nhật những tin tức hấp dẫn khác nhé!