189 Shark Bình là ai? Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay nhất của Shark Bình mới nhất

Được nhắc đến là một trong những giám đốc trẻ nhất Việt Nam, gia nhập thương trường từ năm 19 tuổi, Bình mập xuất hiện trên một chương trình truyền hình thực tế về kinh doanh “Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ” với tư cách là một nhà đầu tư.

Vì thế Bình mập Ai là? Cuộc đời và sự nghiệp của vị “shark” này có gì đáng chú ý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bình mập Ai là?

Bình mập Tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981 tại Hà Nội. Với hơn 20 năm phát triển kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, ông là người sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Group – một tập đoàn lớn hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ tài chính, giáo dục, đào tạo công nghệ và dịch vụ logistics…, hiện đang nắm giữ hàng loạt dự án lớn như FastGo, Ngân Lượng, Vimo hay mPOS…

Sahrk Bình tham gia “Thương vụ bạc tỷ” mùa thứ 3 rất hào hứng và dường như đang lấy lại hình ảnh của chính mình ở tuổi 19 với startup điện tử, công nghệ thông tin – lĩnh vực không mấy sáng sủa nhưng tiềm năng rất lớn.

nền mùa hè

Khi tôi còn nhỏ, Bình mập anh ấy có niềm đam mê với công nghệ. Anh cảm thấy công nghệ thông tin là một điều gì đó rất kỳ diệu và bí ẩn khi lần đầu tiên anh tiếp xúc với máy tính.

Khi còn là sinh viên, Nguyễn Hòa Bình đã tham gia nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng CNTT và đạt nhiều giải thưởng. Có thể kể đến như cuộc thi Trí tuệ Việt hay tài năng trẻ tin học, tuổi trẻ sáng tạo…

Khi còn là sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội với số vốn vỏn vẹn 2 triệu đồng, anh quyết định thành lập công ty riêng mang tên PeaceSoft với những dự án gia công phần mềm lớn.

Bình mập là người thích đọc sách, lúc nào cũng đọc, từ kinh tế, chính trị đến kinh doanh, thời sự… chủ yếu là về lịch sử, trước là sử Việt Nam, sau là sử Trung Quốc. Anh ấy nói “Nếu bạn muốn thành công, hãy đọc lịch sử. Tất cả các trận chiến lớn đều có thể dạy cho bạn những bài học mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống, không chỉ trong thế giới kinh doanh mà còn trong cuộc sống cá nhân của bạn. Tình cờ đọc được thôi, chứ kiến ​​thức tự nhiên ngấm vào người thì không hay chút nào’..

Sự nghiệp

– PeaceSoft ra đời khi Bình mập cô ấy chỉ mới 19 tuổi và năm 2003 đánh dấu một bước đột phá của công ty này, khi IDG Venture Fund quyết định đầu tư vào PeaceSoft sau hội nghị Business Net Booking lớn nhất châu Á.

– sau 7 năm hoạt động, Bình mập Nhận thấy gia công phần mềm là công việc có nhiều bất lợi, tốn nhiều chi phí mà lợi nhuận thu về không lớn. Vì lý do này, anh quyết định chuyển hướng kinh doanh từ mô hình gia công phần mềm sang mô hình thương mại điện tử với sự ra đời và phát triển của Chodient.vn – một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực này. Thương mại điện tử Việt Nam trở thành đối tác của Tập đoàn eBay (Mỹ)

– Tuy nhiên, cuộc tấn công vào thị trường Việt Nam của Shopee và Lazada đã khiến Chodientu.vn của Peacesoft nhanh chóng bị thất sủng. Hòa vào “tinh thần” của thời đại, eBay cũng không muốn phí tiền và nhanh chóng ngừng bắt tay với ông Bình.

– Năm 2016, Peacesoft tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn để không dừng lại ở thị trường thương mại điện tử, mà nuôi tham vọng tham gia cuộc chơi thương mại điện tử lớn. PeaceSoft đã đổi thành NextTech Corporation – bước chuyển mình thứ hai của Peacesoft. NextTech được xây dựng như một hệ sinh thái với 20 dịch vụ điện tử đang hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á, Trung Quốc trên 4 lĩnh vực: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, hậu cần dịch vụ và giáo dục; đã mua lại nhiều thương hiệu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

– Ngày 09/02/2020, NextTech Group chính thức khai trương cửa hàng thời trang tóc đầu tiên mang thương hiệu Hair Station tại 139 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. Đây là bước mở rộng sang lĩnh vực thời trang tóc, tập trung vào đối tượng khách hàng nam của Tập đoàn.

– Khởi nghiệp từ năm 19 tuổi, anh thấu hiểu sự đào thải khó khăn của startup công nghệ nên đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn đầu Next100 với mức 10 triệu USD kết hợp 3 mô hình. Venture Builder – Hệ sinh thái – Đầu tư mạo hiểm với mong muốn nâng cao năng lực và là bệ phóng cho hàng trăm startup Việt thành công tại thị trường trong nước và vươn tầm Đông Nam Á.

Những Câu Nói Hay Nhất “Tâm Sự Shark”

“Bạn đến đây để chơi với cá mập à?”

– “Nhà đầu tư không chơi với tiền”

“Đừng tự lừa dối mình! Tôi nghĩ rằng nhóm của bạn và tôi không hoàn toàn tin tưởng vào mô hình kinh doanh này.’

“Làm ơn đừng thô lỗ”

– “Thấu hiểu và đồng hành cùng startup như tri kỷ”

– “Ngay cả khi bạn định giá nó không phải là 250 tỷ, chỉ ở mức 2,5 tỷ hay 250 triệu, tôi sẽ không đầu tư vì bạn đang làm điều vô nghĩa”

– “Cá Cược 2.5 Tỷ – Shark Nói Phải Làm”

– “Chúng tôi dùng nhiều thuật ngữ gay gắt, tự đánh giá 110 tỷ chẳng lẽ không phải là người của Trái đất này”

Cuộc đời và sự nghiệp của Shark Bình là một tấm gương sáng về lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ dám làm, dám thành công và cũng dám thất bại. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy những tổng hợp trên thông tin tham khảo hữu ích!