189 Tạ Đình Phong Là Ai? Con Đường Sự Nghiệp Của Tạ Đình Phong mới nhất

Chắc hẳn ai cũng biết nghệ sĩ nổi tiếng Hong Kong – Tạ Đình Phong. Nhưng để hiểu rõ hơn Tạ Đình Phong là ai? Ngoài thông tin về nam nghệ sĩ này, hãy theo dõi bên dưới.

Tạ Đình Phong là ai?

Về Tạ Đình Phong

Tạ Đình Phong là ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm nổi tiếng người Canada gốc Hồng Kông. Anh cũng là thành viên của Tập đoàn giải trí Anh Hoàng.

Tạ Đình Phong gia nhập làng giải trí với vai trò ca sĩ năm 1996. Boyhood của Trần Hạo Nam đã mang về cho anh giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông. Năm 2003, anh thành lập Post Production Office Limited, một trong những công ty cung cấp phim, quảng cáo và trò chơi điện tử có ảnh hưởng nhất Hồng Kông.

Năm 2011, anh được trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông.

Tiểu sử Tạ Đình Phong

Vậy Tạ Đình Phong là ai? Tạ Đình Phong sinh ra tại một bệnh viện của Pháp ở Hồng Kông với mẹ là Hoa hậu Hồng Kông, nữ diễn viên Địch Ba La và bố là nam diễn viên Tạ Hiền. Bà Địch Ba La hay còn gọi là Lý Mẫn Nghi sinh năm 1951 tại Hong Kong.

Tạ Đình Phong có một em gái là Tạ Đình Phong. Cả gia đình anh chuyển đến Vancouver, Canada vào năm 1987

Tạ Đình Phong tham dự St. George’s (Vancouver) và Hong Kong International School trong một năm trước khi bỏ học năm lớp 10. Tạ Đình Phong chuyển đến Phoenix, Arizona trong một năm trước khi trở lại Vancouver. Anh hiện có quốc tịch Canada và Hồng Kông.

đời tư của Tạ Đình Phong

Trần Dịch Tấn là bạn thân của Tạ Đình Phong. Hai người thân thiết đến mức bà xã Từ Hào Oánh của Trần Dịch Tấn còn nói đùa: “Nếu Đình Phong là con gái nhất định sẽ kết hôn”.

Có thời gian Tạ Đình Phong qua lại với Vương Phi. Vương Phi cũng dạy anh tiếng phổ thông vì anh lớn lên ở Canada.

Trương bắt đầu quen Bá Chi năm 2002, sau đó quay lại với Vương Phi. Sau khi đóng phim Infinity (Lời hứa), Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi quay lại với nhau và công khai mối quan hệ vào năm 2006. Cũng trong năm 2006, sau một tuần du lịch ở Philippines, Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi thông báo bố con đã kết hôn. Đình Phong và Trương Bá Chi có hai con trai là Tạ Chấn Hiên (Lucas Tse) và Tạ Chấn Nam (Quintus Tse).

Ngày 19 tháng 8 năm 2011, Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi chính thức ly hôn.

sự nghiệp của Tạ Đình Phong

Tạ Đình Phong thành công trong hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh.

Âm nhạc

Ta Dinh Phong la ai 2

Tse Tse trên sân khấu với ca khúc của anh

Tài năng âm nhạc của Tse được phát hiện trong một bữa tiệc gia đình. Dương Thủ Thành là người đã phát hiện ra tài năng của anh. Ký hợp đồng với công ty thu âm Phi Đô (hiện tại là Anh Hoàng), Tạ Đình Phong phát hành album tiếng Quảng Đông đầu tiên “My Attitude” vào năm 1996. Album mới phát hành đã đứng thứ 3 trong danh sách bán đĩa CD. IFIP (Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế) bán chạy nhất. Anh đoạt giải nghệ sĩ mới được yêu thích nhất năm đó.

Tạ Đình Phong còn được biết đến với vai trò nghệ sĩ guitar. Anh ấy cũng có thể chơi trống và piano.

Vào ngày 27 tháng 4 năm 2009, album tiếng Quan thoại cuối cùng của anh ấy “Last Tse Tse” đã được phát hành.

Chỉ nhờ tài năng âm nhạc đặc biệt của anh ấy mà chúng ta mới biết Tạ Đình Phong là ai và tài năng như thế nào.

Một bộ phim

Ta Dinh Phong la ai 3

Phim “Nhân chứng” do Tạ Đình Phong đóng

Tạ Đình Phong cũng thể hiện tài năng xuất sắc của mình trong lĩnh vực điện ảnh. Lần đầu tiên ra mắt vào năm 1998, Young and Dangerous: The Prequel đã giành giải Diễn viên mới xuất sắc nhất.

Hầu hết phim của Tạ Đình Phong là phim hành động. So với 2. Thành Long, anh thường tự mình đóng những vai nguy hiểm Trong phim Gen-X-Cops, Tạ Đình Phong không may bị chấn thương lưng nghiêm trọng khi nhảy từ trên cao xuống.

Những bộ phim hành động nổi tiếng do anh tham gia diễn xuất như: Time and Tide, Gen-X-Cops, New Police Story (Câu chuyện cảnh sát mới, Thành Long đóng chính), Long Hổ Môn (Long Hổ Môn),…

Năm 2010, Tạ Đình Phong đoạt vô số giải thưởng giá trị với vai diễn A Tử trong Thập Nguyệt Vi Thành, như Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á lần thứ 4, Giải thưởng điện ảnh. 29. ảnh từ Hồng Kông, v.v. Sau đó Tạ Đình Phong đã đăng quang ngôi vị Ảnh đế thứ 30 của Kim Tượng Hong Kong với vai diễn trong phim The Pointer.

Xem thêm:

TOP 10 NGƯỜI CÓ TÓC DÀI NHẤT THẾ GIỚI

TOP 10 NGÂN HÀNG TMCP UY TÍN VÀ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM 2020

Phần kết luận

Vì vậy, thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu Tạ Đình Phong là ai? Cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp của anh ấy. Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.