189 Tiểu Sử Cuộc Đời Bà Võ Tắc Thiên Là Ai mới nhất

Mang đến hình ảnh xinh đẹp, tài năng và thông minh mà mọi phụ nữ đều mong muốn có được. Bà được coi là người phụ nữ có một không hai trong lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên, ít người biết cuộc đời của cô như thế nào và cô đã trải qua triều đại nào. Đọc bài viết dưới đây để làm quen với cô ấy Võ Tắc Thiên là ai? Và lịch sử của cuộc đời cô ấy là gì?

Họa mi xinh đẹp và thông minh của nàng Võ Tắc Thiên

Nàng Võ Tắc Thiên thông minh xinh đẹp là ai?

Võ Tắc Thiên còn được biết đến với các tên gọi khác như Võ Mị Nương, Võ Chiêu hay Võ Hậu. Võ Chiếu là cái tên do cô tự nghĩ ra để so sánh mình với ánh sáng mặt trời. Cô sinh ra trong một gia đình quý tộc khá giả. Cha mẹ cô đều sinh ra trong một gia đình quyền quý. Với gia cảnh như vậy, cô sống một cuộc sống sung túc. Cô ấy không phải làm bất cứ công việc nặng nhọc nào. Nhưng ngược lại, cô ấy rất thông minh, hoạt bát và xinh đẹp. Và ông nhanh chóng được Thiên tử Đường Thái Tông chú ý. Thế là nàng trở thành hoàng hậu trong thời đại phong kiến ​​hà khắc này.

Cuộc Đời Võ Tắc Thiên Khi Vào Hậu Cung Nhà Đường

Bà Võ Tắc Thiên vào hậu cung nhà Đường là ai? Khi vua Đường Thái Tông nghe danh Võ Tắc Thiên, triệu bà vào cung và phong cho bà là Hiền nhân. Và từ đây cuộc sống chốn hậu cung của cô bắt đầu.

Vo Tac Thien la ai 2

Tranh vẽ Võ Tắc Thiên lúc làm phi tần trong cung

Trong Tắc Thiên, anh có tài nhưng không nổi

Mặc dù rất xinh đẹp và thông minh nhưng cô không được sủng ái cho lắm.

Khi ở bên cạnh chăm sóc Đường Thái Tông, bà gặp Lý Trị, hai người vừa gặp đã yêu nhau. Đường Thái Tông băng hà, Lý Trị lên ngôi.

Bà không có con từ khi vào cung nên phải cạo đầu đi tu. Sau nhiều năm Lý Trị gặp lại nàng vì vẫn còn yêu nàng, Lý Trị quyết định đưa Võ Tắc Thiên về cung và trong thời gian này nàng cũng đang mang thai đứa con của Đường Thái Tông.

Cuộc sống của Võ Tắc Thiên sau khi hồi cung

Sau khi về cung, bà hạ sinh con trai đầu lòng. Đó là lý do cô lấy tên là Chiêu Nghi. Kể từ đó, nó đã được ưa chuộng hơn và nhiều hơn nữa. Nhưng đứa con của cô được nhận làm con nuôi của hoàng hậu. Quá tức giận vì điều này, khi cô sinh đứa con gái thứ hai, cô đã tự tay giết cô gái và đổ lỗi cho hoàng hậu.

Cơ hội của cô ngày càng nhiều, với sự sủng ái của Cao Tông thì việc cô trở thành hoàng hậu chỉ còn là vấn đề thời gian.

Vo Tac Thien la ai 3

Bà Võ Tắc Thiên tội tự tay giết con gái ruột

Bà Võ Tắc Thiên trở thành hoàng hậu nhà Đường là ai?

Bà Võ Tắc Thiên là ai, thông minh, xinh đẹp và tài năng như thế nào đã trở thành hoàng hậu của nhà Đường. Đương nhiên, với sự cố này, cô trở thành hoàng hậu. Phe của cô ngày càng mạnh hơn. Cô bắt đầu trả thù những người đối xử tệ bạc với mình trong quá khứ. Cô ta đã giết rất nhiều người.

Nhờ được Cao Tông sủng ái nên sau khi bại trận, mọi quyết định đều nằm trong tay Võ Tắc Thiên. Lý Hiển tuy được phong làm vua nhưng mọi quyền hành, quyết định đều nằm trong tay bà. Bà trở thành thái hậu đầu tiên trong lịch sử nhà Đường và cũng là thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến ​​Trung Quốc giữ tước vị hoàng đế.

Vo Tac Thien la ai 4

Hình ảnh Võ Tắc Thiên khi trở thành Thái hậu nhà Đường

Bà Võ Tắc Thiên muốn lập Vương triều Võ Chủ

Có quyền lực trong tay, bà ta tỏ ý muốn chiếm đoạt ngai vàng nên từng bước tiêu diệt họ Lý, dọn đường lên ngôi.

Năm 690, bà chính thức lên ngôi hoàng đế, lấy hiệu là Thánh hoàng. Đây được coi là điều chưa từng có tiền lệ trong lý luận chính trị Trung Quốc. Việc lên ngôi của bà khiến nhiều triều thần không hài lòng. Cô ấy đã loại bỏ tất cả những ai không vâng lời cô ấy và mang lại sự trung thành. Có thể nói thời kỳ bà cai trị là thời kỳ chuyên quyền bạo ngược.

Chính trị cai trị ở Tắc Thiên

Mặc dù cô ấy rất xảo quyệt nhưng không thể phủ nhận rằng cô ấy rất thông minh và tài giỏi trong việc điều hành đất nước. Nó đã đưa ra nhiều chính sách đổi mới đã tạo ra những hiệu quả rõ ràng. Việc nàng trở thành hoàng đế chứng minh một điều rằng nếu nàng thực sự là người có bản lĩnh thì nam nữ đều có quyền bình đẳng.

Xem thêm:

TOP 10 học viện NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

TOP 10 KỶ LỤC THẾ GIỚI BẠN KHÔNG ĐƯỢC BỎ LỠ

Phần kết luận

Bà Võ Tắc Thiên là người thông minh và xinh đẹp. Nói đến Đường triều, không thể không nhắc đến tài năng của nó. Hi vọng qua bài viết trên mọi người đã hiểu rõ hơn về tiểu sử của cô Võ Tắc Thiên là ai? VẼCuộc sống của cô ấy như thế nào?