189 Tìm Hiểu Quan Vũ Là Ai, Ý Nghĩa Của Tượng Quan Vân Trường Trong Phong Thủy mới nhất

Ngày nay, nhiều người lựa chọn tượng gỗ điêu khắc phong thủy để thờ cúng hoặc trưng bày. Đây là cách thể hiện lòng biết ơn, hạnh phúc và bình an. Một trong những mẫu tượng gỗ phong thủy tinh xảo nhất là tượng Quan Công. Vậy tại sao bức tượng lại được tôn kính như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Quan Vũ là ai? và ý nghĩa của Quan Công trong phong thủy.

Tìm hiểu Quan Vũ là ai?

Quan Vũ hay còn gọi là Quan Công, Quan Vân Trường. Ông sinh khoảng 160 – 162. Quê ông ở huyện Giai, huyện Hà Đông, nay là tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông là một trong những vị tướng rất giỏi, góp công lập nên nhà Thục Hán cùng vua Lưu Bị. Ông cũng là thủ lĩnh Ngũ hổ tướng của Thục Nhạc.

Tìm hiểu Quan Vũ là ai?

Ông xuất hiện trong tác phẩm lịch sử nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa. Sau này, hình ảnh của ông còn được tái hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như trò, chèo, truyện, phim,… Với hình tượng cao 2 mét, mặt đỏ như quả gấc, mắt phượng, lông mày sợi tơ, dài 50 cm. râu ria, phong thái hoang dã oai phong . Anh ta đang cầm một con dao Qinglong Yan Yue trong tay và cưỡi một con thỏ đỏ. Trong dân gian, Quan Vũ được coi là biểu tượng của sự hào hiệp, luôn đứng ra bênh vực kẻ yếu. Nó cũng là biểu tượng của lòng trung thành và chính trực.

Tuy sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng ông vẫn học văn, học võ. Khi còn là một thiếu niên, anh ấy làm nghề bán đậu phụ. Vì tính tình hào hiệp mà phạm tội giết người. Ông phải bỏ xứ đến sống ở huyện Trác. Tại đây, ông đã gặp Lưu Bị và Trương Phi. Cả ba đều là anh em kết nghĩa. Cho đến ngày nay, có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật kể về câu chuyện của ba anh chị em trong một vườn đào. Khi Lưu Bị gặp Khổng Minh, Quan Vũ và Khổng Minh trở thành hai trợ thủ đắc lực cho Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán.

Ý nghĩa tượng Quan Công – Quan Vân Trường trong phong thủy

Quan Công được biết đến là một vị tướng hào hiệp, luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ dân lành. Vì vậy, người ta coi tượng Quan Công như một vật phong thủy có tác dụng bảo vệ gia đình và những người thân yêu, mang lại cuộc sống bình an và phước lành. Đối với những hướng xấu nên đặt tượng Quan Công đối diện với cửa chính để ngăn tà khí vào nhà. Chọn tượng Quan Công với thần thái hiên ngang sẽ có thêm năng lượng để bảo vệ gia đình. Hầu hết mọi người đều coi Quan Vũ là vị thần hộ mệnh bảo vệ mình. Chính vì vậy nhiều người thường sử dụng các vật phẩm như móc khóa Quan Công, dây chuyền Quan Công,…

Quan Vu la ai 2

Ý nghĩa tượng Quan Công – Quan Vân Trường trong phong thủy

Thương nhân và doanh nhân coi Quan Công là vị thần của sự giàu có. Nó vốn dĩ rất quan trọng vì thời trẻ ông làm nghề bán đậu phụ. Còn các văn nhân, học giả, trí thức thì coi ông là thần văn chương. Người ta thường dùng tượng Quan Công ngồi đọc sách, thể hiện hình tượng Quan Công tay cầm quyển Kim Xuân Thu. Đặt tượng Quan Vân Trường đọc sách trên bàn làm việc, bàn học giúp người tuổi này có nhiều kế hoạch tốt, tinh thần thép và ý chí kiên định. Con cháu của họ sau này cũng được hưởng phú quý học giỏi, văn võ song toàn.

Quan Vu la ai 3

Ý nghĩa tượng Quan Công – Quan Vân Trường trong phong thủy

Nơi trưng bày tượng Quan Công cũng phải hợp phong thủy

Tượng Quan Công là một bức tượng phong thủy có nhiều năng lượng mạnh mẽ. Anh ta có khả năng bảo vệ gia đình mình, vô hiệu hóa vũ khí, giết chóc. Do đó, gia chủ có thể đặt tượng ở mọi hướng. Chỉ cần tránh những chức vụ không trang nghiêm, gây bất kính với Ngài. Nếu gia chủ đặt tượng Quan Công ở hướng tốt sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Nếu gia chủ đặt tượng ở hướng xấu sẽ bảo vệ và hóa giải hướng xấu đó.

Dưới đây là những nơi thường trưng bày tượng Quan Công:

  • Đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính, hướng tượng ra cửa chính. Đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ ngăn chặn tà khí vào nhà. Đây cũng là nơi đặc biệt tốt cho những gia đình có hướng xấu. Đặt tượng Quan Công ở phương vị này sẽ giúp hóa giải hướng tà này và ngăn hung khí, sát khí vào nhà.
  • Đặt tượng Quan Công ở phía sau bàn. Vị trí này giúp gia chủ thuận lợi trong kinh doanh và tăng uy quyền.
  • Đặt tượng Quan Công ở hướng Tây Bắc, mặt tượng hướng ra cửa. Tượng Quan Công được đặt ở vị trí quan sát người ra vào nhà để giúp đỡ gia chủ.

Xem thêm:

TOP 10 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT CHÂU Á BẠN NÊN THAM QUAN

TOP 10 CÁCH ĐỂ KIẾM ĐƯỢC TỶ PHÚ LÃI CAO NHẤT NÊN BIẾT

Phần kết luận

Trên đây là những thông tin về Quan Vũ. Tôi hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thông qua bài viết này Quan Vũ là ai? và ý nghĩa của tượng ông trong phong thủy như thế nào. Hãy mua ngay tượng Quan Công để mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn.