191 SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình SaaS như thế nào? mới nhất

bạn có muốn biết SaaS Những ưu điểm và nhược điểm của mô hình SaaS là ​​gì. Hi vọng với những thông tin hữu ích Wikipedia được đề cập trong bài báo này. Nó có thể giúp bạn hiểu một chút về SaaS và các đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của SaaS.

SaaS là ​​gì?

SaaS là ​​viết tắt của Phần mềm như là một dịch vụ. Đây là một dạng điện toán đám mây. Nó thực chất là một mô hình cung cấp dịch vụ ứng dụng phần mềm. Trong đó nhà cung cấp không bán phần mềm mà chỉ bán dịch vụ sử dụng trên phần mềm.

SaaS là ​​gì?

Hay hiểu đơn giản là khi tạo phần mềm chỉ được bảo trì một phần bởi nhà cung cấp trên nền tảng web. Và điều đó thông qua Internet, nơi người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập và sử dụng. Và tất nhiên, bạn phải trả một khoản phí nhất định để sử dụng dịch vụ này.

Các tính năng SaaS cơ bản

Một số tính năng đặc biệt của cấu hình Saas chức năng:

1. Cấu hình và Tùy chỉnh

Các ứng dụng Saas có cấu hình không khác lắm so với cấu hình của một ứng dụng thông thường. Bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố liên quan đến giao diện. Điều chỉnh các tính năng theo nhu cầu của từng doanh nghiệp hoặc công ty. Khi nói đến tùy chỉnh ứng dụng, nó phụ thuộc vào mức độ thiết kế.

2. Mở nhật ký tích hợp

Để hỗ trợ người dùng tối đa, SaaS cung cấp các giao thức tích hợp mở cùng với các giao diện lập trình ứng dụng.

dac diem cua saas
Đặc điểm của mô hình SaaS.

SaaS có thể dễ dàng và dễ dàng tích hợp với các loại phần mềm hoặc dữ liệu khác. So với việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm riêng biệt thì cái này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

3. Chức năng chia sẻ thông tin

Đây có lẽ là bài phát biểu quan trọng nhất của Saas. Bạn có thể chia sẻ tất cả dữ liệu. Nó cũng cho phép cộng tác và có thể được chỉnh sửa từ các nguồn khác nhau thông qua một liên kết duy nhất.

Mà không cần phải mất thời gian chuyển dữ liệu qua lại. Chỉ có Saas – phần mềm dưới dạng dịch vụ với khả năng tập trung lưu trữ web mới có thể làm được điều này.

Ưu điểm của dịch vụ SaaS

Mỗi mô hình phân số đều có ưu điểm và nhược điểm. Sau đó là SaaS, đây là những lợi ích tuyệt vời của SaaS

1. Tiết kiệm chi phí

Các công ty sử dụng mô hình SaaS có thể tiết kiệm khá nhiều tiền. Không cần tốn quá nhiều tiền để mua key cho SaaS. Không gian phần cứng để xây dựng và cài đặt dữ liệu cũng không đắt lắm.

Bởi vì SaaS đã giúp nó có thể chạy trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, doanh nghiệp không phải chịu thêm chi phí bảo trì, hỗ trợ.

2. Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Đó là một giải pháp tuyệt vời so với SaaS tại chỗ truyền thống. Trong mô hình SaaS, chủ sở hữu trong vòng chưa đầy 2 ngày. Bộ phận hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ sẽ trực tiếp đến công ty. Giúp thiết lập tài khoản và hướng dẫn nhân viên cách sử dụng phần mềm.

Việc cài đặt một hệ thống tại chỗ hoàn chỉnh mất ít nhất 6 tháng. Làm cho một số bộ phận ngừng hoạt động. Có khả năng huy động nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt hệ thống.

3. Thường xuyên cập nhật phiên bản mới

Nếu có bất kỳ sự cố kỹ thuật nào trong quá trình vận hành, bạn không cần bộ phận IT chuyên trách xử lý. Bởi vì nhà cung cấp chịu trách nhiệm về nó. Họ đảm bảo rằng máy chủ luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

uu diem cua saas
Ưu điểm của mô hình SaaS.

4. Sử dụng mọi lúc, mọi nơi

Bạn có thể truy cập phần mềm thông qua bất kỳ trình duyệt nào trên mọi thiết bị miễn là bạn có kết nối internet. Và bạn có thể sử dụng các chức năng không giới hạn ở bất cứ đâu.

Để thuận tiện cho người dùng, SaaS hiện đã được phát triển trên tất cả các hệ điều hành (iOS, Android, Windows). Đồng thời với nhiều trình duyệt Chrome, Firefox,…

5. Khả năng tích hợp cao

Hầu hết phần mềm SaaS được tối ưu hóa cho hệ thống API. Nó cho phép trao đổi và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các ứng dụng của các nhà sản xuất khác nhau. Nó tiết kiệm thời gian và giúp hệ thống hóa quy trình.

6. Dễ dàng sử dụng độ phóng đại

Với tính năng SaaS này, bạn có thể thêm nhiều tài khoản hoặc dễ dàng tích hợp phần mềm. Đồng thời, cơ sở dữ liệu không bị ảnh hưởng. Nó giúp đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

Nhược điểm của mô hình SaaS

Bên cạnh những ưu điểm, SaaS vẫn tồn tại những nhược điểm sau:

1. Bảo mật hệ thống chưa cao

Do chú trọng đến tính gọn nhẹ, linh hoạt và dễ triển khai nên SaaS có nhược điểm là tính bảo mật không cao. Bạn lo ngại rò rỉ thông tin vì máy chủ của phần mềm được đặt tại nhà cung cấp dịch vụ. Đám mây là nơi dữ liệu được lưu trữ.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp đã cam kết bảo mật trong Thỏa thuận mức độ dịch vụ (SLA) của họ. Và nhấn mạnh hơn cũng được đặt vào mã hóa dữ liệu. Bạn cũng nên xem lại bảo mật trước khi sử dụng SaaS.

2. Chỉ sử dụng ở chế độ trực tuyến

Yêu cầu người dùng phải kết nối Internet là nhược điểm thứ hai của mô hình này. Nó dẫn đến sự bất tiện nếu bạn đang ở trong khu vực không có tín hiệu internet.

Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ cố gắng khắc phục hạn chế.

3. Làm khó người dùng bằng phiên bản mới cập nhật

Việc thay đổi giao diện gây nhiều bỡ ngỡ cho người dùng đã quen với giao diện cũ. Hãy cho họ thời gian để làm quen với giao diện hoàn toàn mới. Mặc dù tính năng tự cập nhật mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu SaaS là ​​gì cũng như các tính năng, ưu nhược điểm của SaaS. Giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định nếu bạn đang cân nhắc sử dụng dịch vụ SaaS.