195 Gương bát quái. Phân loại, công dụng và cách treo để hóa giải sát khí mới nhất

Từ xa xưa, con người đã quan tâm đến yếu tố phong thủy, nó thể hiện trong mọi lĩnh vực, mọi mặt của cuộc sống từ ăn mặc đơn giản, đi lại, đặc biệt phổ biến hơn là xây nhà, thờ cúng….

Gương bát quái treo trước nhà để làm gì? Một trong những phong tục còn được lưu giữ đến ngày nay đó là việc sử dụng gương bát quái, một vật phong thủy trấn trạch cho ngôi nhà, giúp xua đuổi tà khí và mang lại may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà.

gương bát quái được gọi là loài sự kỳ diệu của phong thủy có sức mạnh xua đuổi tà ma. Loại gương này được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng để xua đuổi sát khí, bảo vệ và xua đuổi những điềm xấu. Nếu nhà của bạn bị phạm hướng: nhà gần nghĩa trang, nhà góc ngã tư, hay bị cây lớn chắn lối ra vào thì gia chủ nên sử dụng gương bát quái.

XEM THÊM: NHỮNG MẪU NHÀ CỔ ĐIỂN MỚI NHẤT

Có những lúc mọi người và các gia đình sẽ cạnh tranh để xem ai sẽ sử dụng gương bát quái. Tuy nhiên, nếu chúng ta nói về gương ngày nay, Bát quái hầu như không được giới trẻ biết đến và cũng khá hiếm hoi trong các công trình nhà ở hiện đại, chúng ta chỉ có thể bắt gặp nó ở những ngôi nhà có phần cổ kính được xây dựng từ lâu đời.

Vậy, gương bát quái là gì? Công dụng của gương bát quái là gì? có hình dáng, màu sắc ra sao, có bao nhiêu loại… hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là gì và gương bát quái treo trước nhà là gì? Thực chất nó cũng là một loại gương, nhưng sử dụng trong phong thủy thì nó khác với gương sử dụng bởi nó chỉ được cố định tại một vị trí trên tường.

Gương bát quái có hình bát quái (8 cạnh bằng nhau) dựa theo tám hướng của trời đất, tất cả các cạnh này đều mang ý nghĩa phong thủy, âm dương ngũ hành theo thứ tự Càn, Khôn, Khản. , Ly, Chấn, Cấn, Đoài, Tốn.

Công dụng chính của gương bát quái được xác định bởi loại gương. Đó có thể là hút khí tốt vào nhà hoặc đẩy khí xấu ra xung quanh nhà. Ngoài ra còn có nhiều loại gương xua đuổi tà khí…. Mục đích giúp gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc, chiêu tài, sát khí.

Gương bát quái được sử dụng phổ biến trong phong thủy

Gương bát quái được sử dụng phổ biến trong phong thủy

Phân loại gương bát quái

Nhiều người nghĩ rằng gương bát quái cũng giống như gương chỉ có một loại mặt phẳng, nhưng không phải vậy, trên thực tế nó được chia thành 3 loại chính là gương phẳng, gương cầu lồi và gương lõm.

1/ Gương bát quái phẳng

Nó cũng tương tự như một chiếc gương có bề mặt phẳng, chỉ khác là trên bề mặt gương được khắc các chi tiết, đường nét liên quan đến phong thủy có tác dụng phân tán năng lượng xấu và tích tụ năng lượng tốt tích cực ở nơi đặt nó.

Có hai loại gương phẳng bagua thiên thiện Một Hậu Thiệnchúng tôi chủ yếu sử dụng loại Tiên Thiên còn loại Hậu Thiên chỉ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt cũng như của các thầy phong thủy.

Gương phẳng hình bát quái có thể được đặt cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Gương phẳng bát quái được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình

Gương phẳng bát quái được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình

2/ Gương bát quái

Giống như gương cầu lồi, gương cầu lồi bát quái cũng có phần lồi ra ngoài ở tâm gương, phần lồi này có thể làm bằng kim loại đồng hoặc làm bằng gương tùy theo người sử dụng.

Công dụng chính của Gương Quái Lồi là đánh lạc hướng và loại bỏ 4 sát khí lớn trong nhà gồm Đỉnh Tâm, Sát Hại, Tàm Xà và Hỏa.

Những lưu ý khi sử dụng gương cầu lồi bát quái

– Không nên chiếu gương vào nhà, càng không nên để gương bát quái lồi chiếu vào nhà người khác, sẽ khiến phiền phức của nhà mình chuyển sang nhà khác.

– Mỗi nơi chỉ treo 1 chiếc gương, không nên treo quá 3 chiếc gương bát quái, không những không tốt mà còn ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà.

– Không treo gương trên bàn thờ, bếp hay phòng ngủ.

– Hướng gương không nên quay về phía thần tượng, tượng thánh sẽ là bất kính với thần thánh.

Nếu cửa nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang bộ, hãy treo gương bát quái trước cửa.

Gương cầu lồi bagua giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán gương bát quái lồi bằng đồng với giá phổ biến dao động vài trăm nghìn.

Phong thủy là một khía cạnh thiêng liêng không nên xem nhẹ, khi bạn biết các quy tắc cụ thể trong phong thủy, tốt hơn hết là tìm hiểu và làm theo chúng..

Gương bát quái được thiết kế dạng lồi

Gương bát quái được thiết kế dạng lồi

3/ Gương bát quái lõm

Cũng là một loại được sử dụng phổ biến, gương lõm bát quái có tác dụng tích tụ sinh khí tốt cho ngôi nhà, giảm thiểu những điều tiêu cực giữa con người với nhau và đặc biệt là tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Người ta sử dụng gương bát quái lõm để hóa giải lỗi thiết kế cầu thang hướng ra đường hoặc trường hợp cửa chính đối diện với cửa sau (cửa thoát hiểm) và chúng ta có thể treo chúng cả bên ngoài và bên trong nhà.

Gương lõm bagua cũng rất phổ biến

Gương lõm bagua cũng rất phổ biến

Thiệt hại do sử dụng sai gương bát quái

1/ Chọn sai loại gương

Chọn đúng loại gương bát quái là yếu tố quan trọng nhất bởi chỉ khi chọn đúng loại gương thì nó mới phát huy được đúng giá trị và vai trò của nó.

Có những trường hợp chọn sai loại gương bát quái không những không có lợi mà còn gây ra những thiệt hại ảnh hưởng đến gia đình người sử dụng đó là phá tài, còn nếu nhẹ thì gia đình tán gia bại sản.

XEM THÊM: PHONG CÁCH PHÒNG CHUẨN Phong thủy

Khi chọn đúng mẫu bát quái chuẩn chúng ta phải căn cứ vào vấn đề của ngôi nhà cũng như sách phong thủy, nếu không thể tự mình lựa chọn có thể nhờ đến chuyên gia hoặc thầy phong thủy.

Cần chọn loại gương bát quái phù hợp để treo trong nhà

Cần chọn loại gương bát quái phù hợp để treo trong nhà

2/ Treo gương không đúng nơi, đúng vị trí

Vấn đề thứ hai mà chúng ta cần chú ý đó là cần phải đặt gương đúng nơi, đúng vị trí thì nó mới phát huy hết công dụng của nó.

Treo gương bát quái âm dương phải căn cứ vào loại gương và vấn đề phong thủy mà ngôi nhà đang gặp phải. Nếu là gương lồi thì chỉ treo bên ngoài để xua đuổi tà khí, còn đối với gương lõm cũng như gương phẳng thì treo cả bên trong và bên ngoài để tăng phúc khí.

Việc treo đúng vị trí cũng khá quan trọng, chúng ta thường thấy có nơi người ta treo gương bát quái lên tường, nhưng có nơi lại treo vào tường cửa ra vào, có nơi lại treo trực diện vào cửa. cửa và thậm chí treo thẳng trên bàn .worship.

Sự cần thiết của việc treo gương bát tràng đúng vị trí theo phong thủy

Sự cần thiết của việc treo gương bát tràng đúng vị trí theo phong thủy

Cách treo gương bát quái theo phong thủy

1/ Treo đúng ngày giờ

Thông thường, nhiều người không quan tâm đến vấn đề này vì treo sao cũng được nhưng với những người chuyên nghiệp thì tốt nhất là đúng giờ, đúng thời điểm. Nên có một quy trình thích hợp để treo gương bát quái để đảm bảo bạn nhận được những lợi ích của cuộc sống phong thủy.

Treo gương bát quái vào ngày nào cần phải xem xét trước về 2 vấn đề chính là giờ xông – cửa vào nhà và không gian của ngôi nhà.

Cụ thể, nên treo gương bát quái trước cửa nhà trong khoảng 15 phút đồng hồ hoàng đạo tương ứng với cung mệnh của gia chủ, kết hợp với khung giờ từ giấc ngủ trưa đến 11 giờ đêm để tránh gặp các sự cố khi mở cửa. cổng. hợp lý hơn.

Sự cần thiết của việc treo gương bát quái đúng thời điểm cho gia chủ

Sự cần thiết của việc treo gương bát quái đúng thời điểm cho gia chủ

2/ Ánh sáng cho gương bát quái

Theo các chuyên gia phong thủy, để phát huy hết khả năng hóa giải sát khí và tác dụng trấn trạch của gương bát quái, trước khi treo gương bát quái trước nhà, cần lau mắt cho gương bát quái.

Nếu gia chủ không biết lau gương bát quái ở đâu thì có thể tự mình lau gương bát quái theo trình tự và thủ tục sau:

Bước 1: Tẩy uế gương bát quái bằng cách lấy rượu trắng với gừng giã nhỏ lau gương cho đỡ ố. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch chưa sử dụng để lau khô gương. Đặt gương lên đĩa sạch rồi đặt lên ban thờ.

Bước 2: Làm lễ xin thổ địa, thần chủ lau gương bát quái và treo gương bát quái trước cổng

3/ Làm lễ xin phép rời khỏi tài sản

Đó là một chút khó xử, nhưng tốt hơn chúng ta nên làm điều đó. Dù mua gương bát quái ở đâu thì trước khi treo lên bạn cũng nên làm lễ báo cáo thổ thần cho ngài biết để tránh những chuyện sinh sự ngoài ý muốn.

Từ khi mua gương (lập gương) bát quái luôn phải được đặt trong hộp hoặc bọc vải oxy đỏ. Trước khi treo cần nhờ chuyên gia – thầy phong thủy đọc câu thần chú để tẩy uế gương mới cần treo.

Để đảm bảo việc treo gương bát quái được thuận lợi, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc, chúng ta cũng phải tuân theo một số nguyên tắc dưới đây khi chọn và treo gương bát quái.

Lễ treo gương bát quái

Lễ treo gương bát quái

Những lưu ý khi sử dụng gương bát quái

– Không sử dụng gương bát quái có các biểu tượng sát khí mạnh như hung thần, trừ trường hợp đặc biệt được thầy phong thủy chỉ định.

Treo gương trong phòng khách sẽ giúp tích tụ linh khí và mang lại may mắn, hạnh phúc nhưng nhất định không được treo ở vị trí vuông góc đối diện cửa ra vào hoặc ngay sát cửa chính.

– Trường hợp nhà ở ngay ngã ba, ngã tư, gương bát quái có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, nhưng nên tránh đặt ở bên cạnh hành lang hoặc dọc hành lang ở cuối hành lang.

– Treo gương bát quái hướng ra đường cái hoặc bệnh viện, nghĩa trang… giúp tăng phong thủy nhưng nên tránh hướng cửa vào phòng ngủ, phòng làm việc thiếu sự tự nhiên dễ gây mệt mỏi, năng lượng giảm sút.

– Đặt gương bát quái trong phòng ăn giúp lưu trữ vật chất, tuy nhiên bạn nên tránh đặt đối diện với bếp hoặc nhà bếp.

Treo gương bát quái cần chú ý đến sự tiện nghi và phong thủy của ngôi nhà

Treo gương bát quái cần chú ý đến sự tiện nghi và phong thủy của ngôi nhà

Hy vọng với chia sẻ này chúng ta đã hiểu gương bát quái là gì, các loại gương bát quái cũng như một số lưu ý trong việc chọn và đặt gương bát quái trong nhà sao cho hợp phong thủy, giúp xua đuổi vận xấu. môi trường không khí, đón sinh khí mới tốt đẹp hơn. Bạn có thể xem thêm kiến ​​thức mới nhất về phong thủy ĐÂY