201 Đọc Truyện Sự tích cây vú sữa (Có file nghe MP3) mới nhất

Câu Chuyện Về Dải Ngân Hà (kèm file MP3), Câu Chuyện Về Dải Ngân Hà là câu chuyện hay dạy cho chúng ta bài học về lòng hiếu thảo trong gia đình. đó cũng là

Câu Chuyện Về Dải Ngân Hà (kèm file MP3)

Bạn có biết cây bông tai có nguồn gốc từ đâu không? Sau đây Tài liệu Tiny Edu xin gửi đến các bé nội dung câu chuyện cây ngân hà để các bé hiểu rõ hơn.

Truyện cây sưa mẹ là một trong những câu chuyện cổ tích hay kể về người mẹ và đứa con ngỗ nghịch của mình. Câu chuyện này dạy cho chúng ta bài học về lòng hiếu thảo trong gia đình. Hãy hiếu thuận với cha mẹ khi họ còn sống, đừng để khi họ ra đi rồi cũng chưa muộn. Mời các bé cùng khám phá nội dung truyện Sự tích cây vú sữa trong bài viết dưới đây.

Nghe và đọc truyện Sự Tích Cây Vú Sữa

Ngày xưa có một cậu bé được mẹ chiều chuộng đến nỗi cậu rất nghịch và nghịch ngợm. Một lần, khi bị mẹ mắng, anh đã bỏ chạy. Anh đi lang thang khắp nơi, mẹ ở nhà không biết anh ở đâu nên rất buồn. Ngày nào mẹ anh cũng ngồi trước cửa đợi anh về. Một thời gian trôi qua và anh vẫn không trở lại. Mẹ anh gục ngã vì đau buồn và kiệt sức. Tôi không biết anh ấy đã đi bao lâu. Một hôm đói, bị cảm, bị đứa lớn đánh đòn, cậu nhớ đến mẹ.

“Giống như ta đói mẹ luôn cho ta ăn, khi ta bị người khác ức hiếp, mẹ luôn bênh vực ta, chỉ cần quay về với mẹ.”

Anh lập tức tìm đường về nhà. Ở nhà, khung cảnh vẫn thế, nhưng không thấy mẹ đâu cả. Anh khàn giọng gọi mẹ:

– Mẹ, mẹ đi đâu thế, con đói quá! – Cậu bé gục xuống, rồi ôm một gốc cây xanh trong vườn khóc nức nở.

Lạ thay, cây xanh bỗng rung rinh. Những đài hoa nhỏ li ti nhô ra từ cành lá nở trắng như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện, mau lớn, vỏ nhẵn, xanh óng ánh. Cây nghiêng cành và một quả to rơi vào tay cậu bé.

Cậu bé cắn một miếng lớn. sến quá

Quả thứ hai rơi xuống. Anh bóc vỏ và cắn vào hạt. Quá cứng.

Quả thứ ba rơi xuống. Anh ấn nhẹ quanh quả, lớp vỏ mềm ra và một vết nứt nhỏ xuất hiện. Một dòng sữa trắng chảy ra, ngọt ngào và thơm như sữa mẹ.

Cậu bé khum môi múc dòng sữa ngọt ngào, thơm ngon như sữa mẹ.

Cây rung cành thì thào:

“Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con sẽ lớn lên hay lòng mẹ?”

QUẢNG CÁO

Anh bật khóc. Người mẹ không còn nữa. Anh nhìn những chiếc lá, để lại một bên xanh bóng, một bên đỏ hoe như mắt người mẹ đang khóc chờ con. Nó ôm lấy thân cây mà khóc, thân cây sù sì, xù xì như bàn tay lao động của mẹ nó. Nước mắt anh rơi trên gốc cây, Cây xòe cành ôm lấy anh, Cành rung rinh như bàn tay mẹ hiền.

Anh kể cho mọi người nghe về mẹ và những hối tiếc của mình.

Trái cây ngon trong vườn của bạn, theo sở thích của mọi người. Họ mang về trồng khắp nơi và đặt tên là cây Ngân Hà.