201 Soạn bài Những người bạn tốt trang 64 mới nhất

Good Friends Sự chuẩn bị ở trang 64 Good Friends Sự chuẩn bị ở trang 64 giúp bạn dễ dàng chuẩn bị trước 4 câu hỏi đọc hiểu. Bạn bè tốt cũng vậy

bạn có thể quan tâm

  • Địa Lí 6 Bài 16: Thủy quyển. Vòng tuần hoàn nước. Nước ngầm, sông băng
  • Phân tích người đàn ông ở thuyền ngoài
  • Hướng dẫn chấm thi tuyển sinh môn Văn và ngữ văn hệ GDTX 2012
  • Đề cương kiểm tra đánh giá liên tục môn Toán lớp 6 năm học 2020-2021
  • Đề thi học kì 2 môn Thể dục lớp 6 trường THCS Trần Hưng Đạo – Đồng Nai (Chương 5)

Viết những người bạn tốt ở trang 64

Bạn đang xem: Kết Bạn Tốt trang 64

Dịch vụ cúng dường trọn gói

banner do cung2

Soạn bài tập đọc đi bạn ơi giúp học sinh lớp 5 làm tài liệu tham khảo, trả lời nhanh câu hỏi phần đọc hiểu SGK Tiếng Việt 5 trang 64, 65 – Tập 1. Đồng thời giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc tập đọc ở lớp 5 tuần 7.

Soạn bài Những người bạn tốt được soạn chi tiết, trình bày khoa học cũng giúp quý thầy cô soạn nhanh giáo án dạy học cho học sinh của mình. Chi tiết mời thầy cô và các em tải miễn phí tại bài viết tài liệu dưới đây của Tiny Edu:

Những người bạn tốt

Arion là một nghệ sĩ nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại. Trong một cuộc thi hát ở đảo Sixin, anh đã đoạt giải nhất với nhiều phần quà giá trị. Trên đường trở về thủ đô, giữa biển khơi, thủy thủ đoàn trên con tàu chở chàng trở nên tham lam, cướp hết lễ vật và đòi giết Arion. Nghệ sĩ yêu cầu hát bài hát yêu thích của mình trước khi chết. Bọn cướp đồng ý. Arion đứng trên boong tàu hát và trong đoạn cuồng nhiệt nhất đã nhảy xuống biển. Những tên cướp cho rằng Arion đã chết và bơi trở lại đất liền.

Nhưng bọn cướp đã lầm. Khi âm nhạc và bài hát của Arion bắt đầu, một đàn cá heo bơi quanh tàu, thưởng thức giọng hát của người nghệ sĩ tài năng. Những chú cá heo đã cứu Arion. Họ đưa anh về đất liền nhanh hơn cả tàu cướp. Arion kể lại toàn bộ sự việc với nhà vua, nhưng nhà vua không tin và tống ông vào ngục.

Những người bạn tốt

Hai ngày sau, bọn cướp trở lại đất liền. Nhà vua gọi họ và hỏi đường. Họ bịa ra câu chuyện Arion ở lại đảo. Đúng lúc đó, Arion bước ra. Các thủy thủ vô cùng kinh ngạc, họ không thể tin vào mắt mình. Nhà vua ra lệnh trừng phạt bọn cướp và trả tự do cho Arion.

Xem Thêm: 545 Câu Viết Lại Đề Thi THPT Quốc Gia Tiếng Anh (Có Đáp Án)

Sau câu chuyện kỳ ​​lạ này, những đồng xu có hình chú cá heo cõng một người trên lưng xuất hiện ở nhiều thành phố Hy Lạp và La Mã. Có lẽ đó là một đồng xu được sinh ra để ghi lại tình yêu của mọi người đối với loài cá thông minh.

Dựa theo Lưu Anh

Bài đọc được chia thành bốn đoạn:

Công ty cung cấp

banner do cung3

QUẢNG CÁO

Tại sao nghệ sĩ Arion phải nhảy xuống biển?

câu trả lời:

– Arion phải nhảy xuống biển vì thủy thủ đoàn tham lam cướp hết quà và đòi giết Arion.

Điều kỳ lạ gì xảy ra khi một nghệ sĩ hát từ biệt cuộc đời?

câu trả lời:

– Điều kỳ lạ là: “Khi tiếng đàn, bài hát của Arion vang lên, một đàn cá heo bơi đến vây quanh tàu và say sưa theo tiếng hát của người nghệ sĩ tài hoa. Những chú cá heo đã cứu Arion. Họ đưa anh ta trở lại đất liền nhanh hơn một con tàu cướp biển.”

Xem thêm: Văn mẫu lớp 12: Lập dàn ý 9 câu đầu bài Đất Nước

Bạn tìm thấy gì trong câu chuyện đằng sau những chú cá heo xinh đẹp và quý hiếm này?

câu trả lời:

– Cá heo thường quấn quýt chơi đùa với con người giữa biển khơi. Nó là một con vật tốt bụng, thường giúp đỡ những người gặp khó khăn. Cá heo cũng là loài động vật thông minh. Điều đẹp đẽ, hiếm có về cá heo chỉ là chất lượng đó.

Bạn nghĩ gì về cách đối xử của các thủy thủ và cá heo đối với nghệ sĩ Arion?

câu trả lời:

– Cách đối xử của những người thủy thủ với Arion thể hiện sự tham lam, tàn ác và coi trọng vật chất hơn tính mạng con người. Hơn nữa, anh ấy là một người tài năng.

– Cách đối xử của những chú cá heo đối với nghệ sĩ Arion thể hiện sự tôn trọng của chúng đối với con người, biết giúp đỡ người bị nạn, biết thưởng thức tiếng hát tuyệt vời của người nghệ sĩ tài hoa Arion.

Ca ngợi sự thông minh, gắn bó hiếm có của cá heo với con người.

Nguồn: https://quatangtiny.com
Danh mục: Lớp học