201 Văn mẫu lớp 10: Đoạn văn ghi lại cảm xúc hoặc ấn tượng về bài thơ Tự tình (3 Mẫu) mới nhất

Bài văn mẫu lớp 10: Đoạn văn ghi lại cảm nghĩ hoặc cảm nghĩ về bài thơ Tự tình (3 bài văn mẫu) Đoạn văn ghi lại cảm nghĩ hoặc cảm nghĩ về bài thơ Tự tình gồm 3 bài văn mẫu siêu hay giúp

bạn có thể quan tâm

  • Đề cương thi kiến ​​thức chung xét tuyển giáo viên tiểu học
  • Giáo án ôn hè môn toán lớp 5 lên 6
  • Đề thi học kì 1 lớp 10 THPT năm 2012-2013 môn Tiếng Trung trường THCS Thái Nguyên
  • Đề cương học kì 2 môn Tin học lớp 5 năm học 2021 – 2022
  • Kể cho tôi một trong những câu chuyện yêu thích của bạn

Bài văn mẫu lớp 10: Đoạn văn ghi cảm nghĩ hoặc cảm tưởng về bài thơ Tự tình (3 bài)

Bạn đang xem: Bài văn mẫu lớp 10: Đoạn văn ghi lại cảm nghĩ, cảm nghĩ về bài thơ Tự Tình (3 bài văn mẫu)

Xem thêm: Đề cương ôn tập giữa học kì 1 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 (Sách mới)

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ hoặc cảm tưởng của em về tình yêu bản thân là một trong những chủ đề rất hay trong chương trình sách Cánh diều Ngữ văn 10.

Đoạn văn ghi lại cảm nghĩ hay ấn tượng về tình yêu bản thân gồm 3 đoạn văn mẫu siêu hay và ấn tượng. Điều này giúp học sinh lớp 10 có thêm gợi ý để tìm tòi, nâng cao kiến ​​thức, biết cách làm và giải quyết vấn đề. Từ đó viết nhanh một đoạn văn phân tích hay, đầy đủ các ý. Trả lời được câu hỏi 6 trang 49 SGK Ngữ Văn 10. Vậy đây là 3 đoạn văn mẫu hay nhất, tải về tại đây.

đề tài: Bài thơ để lại cho em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó (khoảng 8-10 dòng).

QUẢNG CÁO

Xem thêm: Tuyển tập 20 đề thi học kì 2 lớp 5 môn sử – địa theo thông tư 22

Nỗi tự tình của Hồ Xuân Hương đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Nỗi tự tình của Hồ Xuân Hương đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Bài thơ phản ánh bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Họ là những con người tài năng, xinh đẹp nhưng lại gặp trắc trở trong đường tình duyên. Tuổi trẻ của họ trôi theo thời gian, không có ai để yêu thương và tôn trọng. Mặc dù vậy, người phụ nữ vẫn có một sức sống mãnh liệt. Họ muốn phản kháng lại thực tế xã hội hiện tại, muốn tìm hạnh phúc cho mình. Điều đó thật đáng khâm phục và khâm phục.

Đoạn thơ gợi lên trong em nỗi buồn, sự thương cảm và xót xa cho thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Đồng thời cho ta thấy tâm trạng xót xa, phẫn nộ trước số phận và cuộc đời đầy chông gai, số phận cay đắng của họ, dù cố gắng vươn lên họ vẫn rơi vào bi kịch cuộc đời. Bài thơ còn cho ta thấy khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc, những điều tưởng chừng rất đỗi bình dị, dễ dàng nhưng lại là niềm khao khát, ước mơ cả đời của tác giả nói chung, của tất cả những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​năm tổng quan. Qua đây ta mới thấy được toàn cảnh xã hội phong kiến ​​xưa kia, trọng nam khinh nữ với những hủ tục lạc hậu. Nhưng Hồ Xuân Hương đã đưa hình ảnh người phụ nữ lên một tầm cao mới, họ không chỉ là những người thấp cổ bé họng, bị chà đạp, khinh miệt mà họ đã trở nên mạnh mẽ, dám đương đầu với xã hội phong kiến. những con kiến ​​​​đã lật đổ tất cả các nghi lễ hạn chế phụ nữ.

Trong nền văn học trung đại Việt Nam, Hồ Xuân Hương được biết đến là một nữ thi sĩ viết về người phụ nữ với giọng điệu thương cảm, giọng điệu khẳng khái, giọng điệu đầy tự tin. “Bà chúa thơ Nôm” có chùm thơ “Tự tình” gồm ba bài là tiếng nói về số phận, những khát khao, nỗi niềm của kiếp người. Trong đó, bài thơ “Tự tình 2” thể hiện rõ tâm trạng, thái độ của người ca sĩ: buồn bã, căm phẫn trước nghịch cảnh nghiệt ngã và khát vọng vươn lên nhưng rồi vẫn rơi vào bi kịch. Bài thơ kể về bi kịch tình yêu và gia đình của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Đồng thời là tâm trạng vừa xót xa, vừa căm phẫn trước số phận sóng gió cuộc đời, số phận cay đắng của họ, dù đã cố gắng khẳng định mình nhưng họ vẫn rơi vào bi kịch cuộc đời. Qua đây, ta thấy bài thơ cũng thể hiện khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc – những điều rất đỗi bình dị, đơn sơ nhưng lại là khát vọng, ước mơ cả đời của Hồ Xuân Hương nói riêng, của cuộc đời Hồ Xuân Hương. người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​nói chung.

Nguồn: https://quatangtiny.com
Danh mục: Lớp học