205 Laptop input mới nhất

Nếu bạn đang cố gắng kết nối bảng điều khiển hoặc máy ảnh với máy tính xách tay hoặc máy tính, có lẽ bạn đã nghĩ đến mọi phương pháp có thể sử dụng để thực hiện điều đó. Cách phổ biến nhất để kết nối máy tính xách tay với TV hoặc màn hình khác là sử dụng cáp HDMI. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ có thể kết nối một thiết bị khác với máy tính xách tay của mình theo cách tương tự, phải không?

bạn có thể quan tâm

 • Đồ thị hàm số y 3 x bình phương x 2 và trục tung có bao nhiêu điểm chung?
 • Đề bài – bài 2.25 trang 92 sbt hình học 10
 • Chế ảnh trào phúng – siêu ngắn
 • Bảng tin, tiếng anh là gì?
 • Đồ thị của hàm số y = 5 x – 8 trên căn bậc hai của x trừ 3 x có bao nhiêu tiệm cận

Vâng, không phải ở tất cả. Thật không may, nó không đơn giản như cắm cáp HDMI vào máy tính xách tay của bạn và chuyển nó từ đầu ra sang đầu vào. Vì vậy, hãy xem làm thế nào bạn có thể kết nối thiết bị với máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Đầu vào laptop

Hãy cẩn thận

 • Đầu tiên Cách thay đổi đầu ra HDMI thành đầu vào trên máy tính xách tay
  • 1.1 Dung dịch
  • 1.2 Đầu vào HDMI nghĩa là gì?
  • 1.3 Đầu ra HDMI nghĩa là gì?
  • 1.4 Một số máy tính xách tay có khả năng đầu vào HDMI?
 • 2 Sự kết luận
  • 2.1 video tương tự

Cách thay đổi đầu ra HDMI thành đầu vào trên máy tính xách tay

Câu trả lời là thực tế không thể thay đổi HDMI từ đầu ra sang đầu vào trên máy tính xách tay của bạn mà không cần phần cứng bổ sung để giúp bạn với điều này. Điều này là do máy tính xách tay không được thiết kế để chấp nhận đầu vào video và bạn không thể thay đổi bất kỳ thứ gì bằng cáp HDMI.

Cáp HDMI tiêu chuẩn là cáp không định hướng, nghĩa là nó có thể đi theo cả hai chiều. Đây là lúc mọi người bối rối vì họ nghĩ nó có nghĩa là nó cho phép bạn thay đổi đầu ra thành đầu vào. Nhưng thật không may, điều này là không thể khi bạn đang sử dụng HDMI.

Đây là các loại cổng kết nối HDMI mà máy tính xách tay của bạn có. Nó chỉ có cổng ra HDMI, nghĩa là nó có thể gửi tín hiệu video từ chính nó sang thiết bị khác. Nó không có cổng đầu vào HDMI, nghĩa là bạn không thể thiết lập một thiết bị khác để kết nối với màn hình máy tính xách tay của mình.

Xem thêm: Chuyên đề – bài 10.2 bài tập bổ trợ trang 137 sgk toán 6 tập 1

Do đó, không thể chuyển đổi khả năng của máy tính xách tay để có thể nhận tín hiệu HDMI từ một thiết bị bên ngoài khác. Nhưng bạn có thể làm gì để bảng điều khiển, máy ảnh hoặc thiết bị khác xuất hiện và chuyển sang màn hình máy tính xách tay của mình không? Vâng, có một cách bạn có thể làm điều đó.

Dung dịch

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng thẻ chụp. Điều này cho phép bạn kết nối một thiết bị khác với máy tính xách tay của mình và cũng cho phép bạn truyền bất cứ thứ gì bạn đang xem lên màn hình máy tính xách tay của mình.

hdmi-capture-thẻ

Như tôi đã đề cập trước đây, máy tính xách tay không cho phép đầu vào video từ thiết bị khác, điều này có thể hơi khó chịu. Nhưng đó chính xác là chức năng của thẻ chụp, giúp máy tính xách tay của bạn có khả năng nhận đầu vào video từ thiết bị khác.

QUẢNG CÁO

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc làm cách nào mà tất cả những người phát trực tiếp trên Twitch quản lý để kết nối bảng điều khiển của họ với PC để phát trực tuyến trò chơi của họ, thì họ sẽ sử dụng thẻ chụp để làm điều đó.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn nhận được một thẻ chụp có chất lượng đủ tốt. Rất nhiều thẻ chụp rẻ hơn không tốt và sẽ có độ trễ đáng kể giữa chơi game và phát trực tuyến trên máy tính xách tay của bạn.

Đừng chọn một mô hình giá rẻ khiến bạn không có kết nối chất lượng cao. Như hiện tại, đây vẫn là cách tốt nhất để hiển thị bảng điều khiển trò chơi hoặc video của bạn trên màn hình máy tính xách tay của bạn.

Đầu vào HDMI nghĩa là gì?

Xem thêm: Danh sách Đồng Nai 2021

Bạn sẽ tìm thấy đầu vào HDMI được ghi bởi cổng HDMI của nhiều thiết bị, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy chúng trên màn hình và TV. Loại cổng HDMI này chỉ nhằm mục đích cho phép các thiết bị khác nhập nội dung video được truyền kỹ thuật số qua cáp HDMI vào thiết bị. HDMI, viết tắt của High Definition Media Interface, chỉ là một sợi cáp dùng để truyền dữ liệu.

Đầu ra HDMI nghĩa là gì?

Ở đầu kia của thang đo, bạn cũng có các thiết bị sẽ có cổng đầu ra HDMI. Điều này bao gồm máy tính xách tay, nhưng cũng có bảng điều khiển và một số thiết bị khác như soundbars. Cổng này chỉ có khả năng truyền tín hiệu qua cáp HDMI, sử dụng cả phương thức âm thanh và video.

Một số máy tính xách tay có khả năng đầu vào HDMI?

Có rất ít máy tính xách tay thực sự có khả năng nhập video, một trong số đó là Alienware M17. Có nhiều lựa chọn máy tính xách tay Alienware sẽ có cả khả năng đầu vào và đầu ra HDMI và được thiết kế dành riêng cho những người muốn phát trực tuyến. Tuy nhiên, ngoài những máy tính xách tay này, cách duy nhất để kết nối một thiết bị khác với máy tính xách tay qua HDMI là thông qua thẻ chụp.

Sự kết luận

trong khi cáp HDMI thực sự có thể hoạt động theo cả hai cách, nó chỉ dành cho mục đích âm thanh. Vì vậy, bạn có thể kết nối thiết bị với máy tính xách tay bằng cáp HDMI và phát âm thanh, nhưng bạn không thể kết nối thiết bị bên ngoài với máy tính xách tay bằng cáp HDMI và phát video.

Không có cách nào để chuyển đầu ra thành đầu vào. Điều này giống nhau đối với tất cả các phiên bản HDMI khác nhau, cho dù bạn đang sử dụng HDMI 1.3 đến HDMI 2.1.

Thật không may, thực sự không có bất kỳ giải pháp nào khác cho vấn đề này ngoài thẻ chụp. Vì vậy, nếu bạn muốn phát trực tuyến đến máy tính xách tay, bạn cần chọn thẻ chụp.

video tương tự

Nguồn: https://quatangtiny.com
Chuyên mục: Các hình thức tố tụng hành chính khác