211 7 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nhà thông minh mà bạn cần quan tâm mới nhất

7 điều cần nhớ khi sử dụng nhà thông minh mà bạn cần quan tâm

đang dần trở thành xu hướng mới trong thời đại hiện nay bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có hai mặt và bạn hãy xem kỹ 7 vấn đề dưới đây trước khi lắp đặt một ngôi nhà thông minh cho gia đình mình.


1. mức độ đối xứng

Hiện nay, có một số hệ sinh thái nhà thông minh nổi tiếng như Google Home,

bạn có thể quan tâm

  • Màn hình tai thỏ là gì? Giải mã công nghệ màn hình tai thỏ trên iPhone
  • Điều gì giống như một chiếc điện thoại mới? Tôi có nên mua nó không? Cần chú ý gì khi mua? 3
  • 0511 là mạng nào, ở đâu? Đầu số 0511 đổi thành gì?
  • Chọn mua đồng hồ dây da phù hợp và những thương hiệu bạn không nên bỏ qua
  • Hệ điều hành Linux là gì? Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Linux

Xem Thêm: Top 5 Smartwatch Nữ Dưới 2 Triệu Bán Chạy Nhất Tháng 3/2022 Tại TGDD

đẹp

và không phải tất cả các thiết bị thông minh đều hỗ trợ các nền tảng này mọi lúc. Bạn cần cân nhắc chọn sản phẩm sao cho thuộc cùng hệ sinh thái thì mới dùng được nhé!


2. Luôn yêu cầu kết nối mạng mạnh và ổn định

Internet được ví như “trái tim” của ngôi nhà thông minh bởi nếu không có nó thì hệ thống nhà thông minh không thể hoạt động được. Điều này cũng dẫn đến một vấn đề khác là bạn cần một đường truyền Internet mạnh và ổn định, để tín hiệu gửi đến các thiết bị trong hệ sinh thái có thể hoạt động trơn tru.

Bạn cần kết nối mạng ổn định và mạnh mẽ


3. cốt lõi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

Thông thường, chủ nhà sẽ đặt mua thiết bị thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Alexa hay

bên trên

Bạn đang xem: 7 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nhà thông minh mà bạn cần quan tâm

. Tuy nhiên, hầu hết các trợ lý ảo nổi tiếng này, ngoại trừ Google Assistant, đều chưa hỗ trợ tiếng Việt và người dùng cần ra lệnh bằng tiếng Anh.

Hầu như tất cả các trợ lý ảo mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh


4. can thiệp vào dữ liệu cuộc sống

Trong quá trình cài đặt nhà thông minh, họ sẽ yêu cầu quyền truy cập vào camera, điều hướng hoặc micrô và dữ liệu này sẽ được gửi lại cho nhà sản xuất. Vì vậy, bạn cần biết và cân nhắc việc ủy ​​quyền cho chúng, đồng thời ưu tiên các sản phẩm mà bạn có quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

Can thiệp vào dữ liệu cuộc sống


5. thỉnh thoảng báo động sai

Sai lầm có thể xảy ra, ngay cả khi bạn trò chuyện với người khác mà không ra lệnh cho trợ lý ảo. Bạn vẫn có thể điều chỉnh trong phần cài đặt nhưng sẽ không giải quyết triệt để tình trạng này.

Đôi khi báo động sai xảy ra


6. Pin an toàn cho thiết bị thông minh

Để tránh tình trạng các thiết bị thông minh trong gia đình bạn đột nhiên không hoạt động do hết pin, bạn cần chuẩn bị một vài viên pin dự phòng để luôn đảm bảo rằng các thiết bị đó có thể hoạt động trơn tru trong hệ sinh thái gia đình và thông minh.

Pin an toàn cho thiết bị thông minh


7. Vấn đề an ninh

Do hệ sinh thái nhà thông minh vận hành hoàn toàn trên kết nối Internet nên chỉ cần một sơ hở, kẻ xấu có thể đột nhập và chiếm quyền điều khiển các thiết bị trong nhà. Ngoài ra, thông báo gia đình cũng có thể là miếng mồi béo bở cho những kẻ tội lỗi.

Vì vậy, bạn nên chọn những thiết bị có thương hiệu lớn để hạn chế rủi ro này, đồng thời có trách nhiệm bảo vệ các thiết bị trong gia đình mình, tránh rò rỉ thông tin trên mạng.

Vấn đề an ninh

Dưới đây là 7 vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng nhà thông minh. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích, cảm ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác!