213 Bẻ Khóa Bí Mật Triệu Phú mới nhất

bạn có thể quan tâm

  • Đừng đi theo lối mòn
  • tôi đang tự học
  • 32 Điều cơ bản của cuộc sống
  • Trọn bộ sách Binh Pháp Trí Tuệ – Nghệ Thuật Nói Chuyện
  • Tốc độ của niềm tin

Đã hơn hai mươi năm kể từ khi chúng ta bắt đầu nghiên cứu cách làm giàu. Ban đầu, chúng tôi chỉ thực hiện nghiên cứu của mình, khảo sát những người sống ở các khu vực thuộc tầng lớp thượng lưu trên khắp Hoa Kỳ. Nhưng sau đó chúng tôi phát hiện ra một điều kỳ lạ: Nhiều người sống trong những ngôi nhà sang trọng và lái những chiếc xe hơi đắt tiền lại không thực sự giàu có! Thực tế này cho thấy một sự thật còn lạ lùng hơn: Nhiều người cực kỳ giàu có lại không sống ở những khu cao cấp như vậy!

Khám phá nhỏ này đã thay đổi cuộc đời chúng tôi, và một trong số chúng tôi, Tom Stanley, đã quyết định gác lại sự nghiệp học thuật sang một bên và xuất bản ba cuốn sách về tiếp thị cho người giàu ở Mỹ. Tom đã trở thành nhà tư vấn cho các tập đoàn chuyên cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho giới thượng lưu, đồng thời dẫn dắt các chương trình nghiên cứu về giới giàu có cho 7 trong số 10 nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Mỹ. Hai chúng tôi cũng đã thực hiện hàng trăm cuộc hội thảo về chủ đề giàu có.

Bạn đang xem: Phá Bí Mật Triệu Phú

Tại sao rất nhiều người quan tâm đến các cuộc phỏng vấn của chúng tôi? Bởi vì chúng tôi đã tìm ra ai là người thực sự giàu có. Và quan trọng nhất, chúng tôi cho thấy những người bình thường có thể làm giàu như thế nào.

Vậy bí mật của những khám phá này là gì? Đây là: Hầu hết mọi người đã hiểu sai khái niệm về sự giàu có. Giàu có không đồng nghĩa với thu nhập. Nếu bạn kiếm được rất nhiều tiền mỗi năm và lãng phí tất cả, bạn không thể trở nên giàu có. Bạn sống một cuộc sống vương giả, nhưng sự giàu có là số tài sản bạn tích lũy được chứ không phải số tiền bạn tiêu.

Xem thêm: Tôi nghĩ mình thành công

Vậy làm thế nào để bạn trở nên giàu có? Một lần nữa, hầu hết mọi người đều sai. Những trường hợp trở nên giàu có nhờ may mắn, trúng số, thừa kế, có địa vị xã hội cao hay thậm chí là thông minh vượt trội là rất hiếm. Sự giàu có thường là kết quả của lối sống coi trọng sự chăm chỉ, kiên nhẫn, kiên trì, có kế hoạch và quan trọng nhất là tính kỷ luật tự giác.

Tại sao tôi không giàu?

Nhiều người cứ hỏi cái này. Nhìn chung, họ đều chăm chỉ, có học thức và thu nhập cao. Nhưng tại sao có quá ít người nên giàu có?

TRIỆU PHÚ VÀ BẠN

Xem thêm: Tôi tài, bạn cũng thế

Gần một nửa tài sản của Hoa Kỳ nằm trong tay của 3,5% tổng số hộ gia đình. Tổng tài sản của các hộ còn lại thậm chí còn chưa đến gần con số này (khi chúng tôi nói “các hộ khác” không có nghĩa là các hộ có thu nhập thấp). Hầu hết trong số hàng triệu hộ gia đình này có thu nhập trung bình hoặc thậm chí cao. Hơn 25 triệu hộ gia đình Hoa Kỳ có thu nhập hàng năm trên 50.000 USD; hơn 7 triệu hộ gia đình có thu nhập hàng năm trên 100.000 đô la. Mặc dù số tiền rất lớn, nhưng quá nhiều người trong số này có một lượng tài sản tích lũy rất khiêm tốn. Nhiều người tiêu từng xu họ có. Đây là phần sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cuốn sách này.

Một gia đình Mỹ trung bình điển hình có tài sản ròng dưới 15.000 đô la, không bao gồm giá trị của ngôi nhà. Bỏ qua những yếu tố cần thiết như phương tiện đi lại, đồ đạc và những thứ tương tự, hãy đoán xem kết quả là gì? Thông thường, giá trị tài sản tài chính của gia đình này, chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu, là 0. Một gia đình người Mỹ trung bình như vậy có thể tồn tại trong bao lâu mà không có lương hàng tháng? Chắc chỉ một hai tháng thôi. Ngay cả nhóm hộ gia đình hàng đầu (ví dụ 20%) ở Mỹ cũng không nhất thiết phải giàu có. Giá trị ròng của hộ gia đình trung bình dưới 150.000 đô la và khi trừ đi giá trị nhà, con số đó giảm xuống dưới 60.000 đô la. Còn những người lớn tuổi thì sao? Nếu không có sự hỗ trợ của các chính sách an sinh xã hội, gần một nửa số người Mỹ trên 65 tuổi sẽ rơi vào cảnh nghèo đói và cơ cực.

Rất ít người Mỹ sở hữu các dạng tài sản tài chính phổ biến nhất. 15% hộ gia đình Hoa Kỳ có tài khoản tiền gửi thị trường tiền tệ; 22% có chứng chỉ tiền gửi; 4,2% có quỹ thị trường tiền tệ; 3,4% có trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu đô thị; dưới 2,5% có cổ phiếu và quỹ tương hỗ; 8,4% có nhà cho thuê; 18,1% có trái phiếu tiết kiệm; 23% có tài khoản dồn tích từ các nguồn thuế thu nhập.

Sử dụng các liên kết tải xuống trực tiếp hoặc đọc trực tuyến

QUẢNG CÁO

Mobi | PDF | EPBU | ĐỌC TRÊN MẠNG

Nguồn: https://quatangtiny.com
Chuyên mục: Tâm lý và kỹ năng