213 Nghịch Lý Của Sự Lựa Chọn – Tại Sao Nhiều Hơn Lại Ít Hơn mới nhất

bạn có thể quan tâm

  • Các phương pháp tư vấn
  • Luật hấp dẫn: Bí mật cuối cùng
  • Người Đức dạy trẻ em trên bàn ăn tối
  • Bốn thỏa thuận
  • 55 cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng cách

Cho dù đó là việc chọn một chiếc quần bò, một hãng hàng không, một cuộc hẹn với bác sĩ hay một kế hoạch nghỉ hưu, những quyết định hàng ngày của chúng ta—những quyết định từ nhỏ đến lớn, chẳng hạn như cân bằng nhu cầu cá nhân, gia đình và sự nghiệp—ngày càng trở nên phức tạp. rất nhiều khả năng. chúng ta đối mặt. Chúng tôi cho rằng nhiều lựa chọn hơn sẽ tốt hơn và thỏa mãn hơn. Nhưng hãy cẩn thận với tình trạng quá tải: nó có thể khiến bạn đặt câu hỏi về các quyết định của mình trước khi thực hiện chúng, khiến bạn có những kỳ vọng cao phi thực tế và liên tục đổ lỗi cho bản thân về mọi thất bại xảy ra.

Trong “Nghịch lý của sự lựa chọn”, Swartz giải thích tại sao điều gì đó rất tốt cho chúng ta lại không tốt cho chúng ta về mặt tâm lý và tình cảm. Tổng hợp các nghiên cứu khoa học xã hội mới nhất, ông tin rằng việc loại bỏ các lựa chọn có thể làm giảm đáng kể căng thẳng, lo lắng và bận rộn trong cuộc sống. Anh ấy viết một cách dễ dàng, hấp dẫn và sống động với những giai thoại và đưa ra lời khuyên thiết thực về cách giới hạn các lựa chọn để khiến chúng trở nên dễ quản lý hơn, cách rèn luyện bản thân để tập trung vào những điều quan trọng và bỏ qua những điều còn lại, cũng như cách hài lòng hơn với các quyết định của mình. .

Bạn đang xem: Nghịch lý của sự lựa chọn – Tại sao nhiều hơn là ít hơn

“Làm tốt lắm… Những lập luận của Schwartz về mối tương quan giữa các trạng thái cảm xúc và cái mà ông ấy gọi là ‘sự chuyên chế của sự lựa chọn’ thật hấp dẫn và những hàm ý cũng thú vị… Một cuốn sách sâu sắc như một cuốn sách” (Tạp chí Christian Science Monitor)

Xem thêm: Bí quyết cư xử trong tình yêu

“Một cuốn sách đột phá và hấp dẫn giải thích sự phong phú của các lựa chọn có thể dẫn đến sự không hài lòng của người tiêu dùng như thế nào. Một cuốn sách phải đọc.” (Martin Seligman, tác giả cuốn Hạnh phúc đích thực)

“Nghịch lý của sự lựa chọn là có thật và hữu ích. Cuốn sách có những lập luận chắc chắn với nghiên cứu đáng tin cậy.” (Người quan sát New York)

nội dung

Xem thêm: Đôi lời gửi các bạn trẻ

lời nói đầu
Phần 1: Khi chúng ta lựa chọn

Chương 1: Đi Mua Sắm
Chương 2: Một Sự Lựa Chọn Mới
Phần 2: Chúng ta chọn như thế nào?
Chương 3: Quyết định và Lựa chọn
Chương 4: Khi chỉ tính tối ưu
Phần 3: Tại Sao Chúng Ta Đau Khổ?
Chương 5: Lựa Chọn Và May Mắn
Chương 6: Cơ hội bị bỏ lỡ
Chương 7: “Giá mà…” Một câu luyến tiếc
Chương 8: Tại sao các quyết định có thể gây thất vọng? Đó là vấn đề về khả năng thích ứng
Chương 9: Tại sao mọi thứ phải được so sánh
Chương 10: Lý do là gì? Lựa chọn, thất vọng và trầm cảm
Phần 4: Chúng ta có thể làm gì
Chương 11: Làm gì với bầu cử

Sử dụng các liên kết tải xuống trực tiếp hoặc đọc trực tuyến

Mobi | [link-down-pdf] | EPBU | ĐỌC TRÊN MẠNG

Dịch vụ cúng dường trọn gói

banner do cung2

Nguồn: https://quatangtiny.com
Chuyên mục: Tâm lý và kỹ năng