219 Soạn bài Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng sgk Ngữ Văn 7 tập 1 Kết Nối Tri Thức mới nhất

Hướng dẫn soạn bài 4. KỶ NIỆM VỀ ĐẤT NƯỚC. Nội dung bài học Soạn bài Trình bày ý tưởng hoạt động tình nguyện vì cộng đồng SGK Ngữ văn 7 tập 1 Mối liên hệ kiến ​​thức giúp học sinh học tốt ngữ văn 7, rèn luyện các kĩ năng làm văn: kể, miêu tả, biểu cảm, thuyết minh, nghị luận văn học, xã hội.


Nói và lắng nghe

Trình bày ý tưởng về các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Trong phần Viết ở trên, tôi đã có cơ hội chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình về một người hoặc một sự việc. Con người hay sự kiện mà tôi chọn để viết chắc chắn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người và để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Phần này em sẽ tập phát biểu ý tưởng về các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Đó còn là vấn đề được xã hội quan tâm và quan niệm khác nhau. Là một diễn giả, hãy bày tỏ suy nghĩ của mình về chủ đề đang thảo luận để nó có sức lan tỏa đến người nghe. Là người nghe, bạn nên chú ý lắng nghe, tôn trọng người nói và để ý suy nghĩ của người nói.


đầu tiên. TRƯỚC KHI NÓI

một. Chuẩn bị bài phát biểu của bạn

– Viết ra những ý chính của bài giảng dưới dạng rõ ràng.

– Đánh dấu những chỗ cần nhấn mạnh, key words.

– Chuẩn bị tranh ảnh, video ngắn, bài hát liên quan đến hoạt động từ thiện.

b. Luyện tập

Để bài phát biểu của bạn thành công, bạn nên luyện tập trước khi thuyết trình.

– Bạn có thể tự luyện nói để điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể và ngữ điệu của mình. Bạn cũng có thể luyện nói trước bạn bè, người thân và xin họ lời khuyên.

– Điều chỉnh âm lượng cuộc gọi cho phù hợp với thời gian quy định.


2. TRÌNH BÀY Nói

– Trình bày đầy đủ, mạch lạc nội dung đã chuẩn bị.

– Kết hợp trình bày bài nói với việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ như tranh ảnh, phim ngắn, thơ minh họa, v.v.

– Chú ý điều chỉnh âm lượng, tốc độ nói, sắc thái biểu cảm phù hợp với nội dung nói; thể hiện sự tương tác tích cực với khán giả.

– Trình bày bài phát biểu trong thời gian quy định.


3. SAU KHI NÓI

Thảo luận thảo luận:

Thính giả Loa
– Nhận xét về phần trình bày của bạn một cách trung thực.
– Anh ấy có thể thảo luận về nhiều chủ đề như:
• Những điều làm bạn xúc động hoặc ấn tượng sâu sắc trong bài thuyết trình của bạn.
• Sự phù hợp của việc sử dụng các yếu tố phi ngôn ngữ (cử chỉ, điệu bộ, nét mặt,…) với nội dung bài thuyết trình.
• Có thể bổ sung một số điểm để bài trình bày được hoàn thiện hơn.
Lắng nghe và phản hồi ý kiến ​​của người nghe với tinh thần tò mò:
• Nhận các đề xuất mà bạn cho là phù hợp.
• Giải thích những chỗ khán giả còn thắc mắc.
• Bảo vệ ý kiến ​​của bạn nếu nó đúng.

TÀI LIỆU THAM KHẢO Ông nói

Trình bày ý tưởng về các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Tham khảo 1:

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ cộng đồng mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Các hoạt động tình nguyện đã thực sự lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, mang đến mùa xuân ấm áp cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn, tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Không khó để bắt gặp hình ảnh những đoàn người lên vùng cao mang áo ấm, sách vở cho các em nhỏ kém may mắn, hình ảnh những cô giáo bám bản mang chữ cho học trò. Hay như trong đại dịch Covid-19 vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay chống dịch. Đây là những nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam mà chúng ta phải ủng hộ.

Tham khảo 2:

“Sống ở đời cần có tấm lòng”. Đây là những ca từ đẹp do nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác. Giản dị mà sâu lắng, nhẹ nhàng đi vào lòng người là cách nhạc sĩ truyền tải quan niệm sống tốt đẹp đến nhiều người. Là tạo nên hơi ấm tình người trong cuộc sống… Và chính tình thương ấy đã thôi thúc những “thiên thần” giữa đời thường ấm áp với những hoạt động thiện nguyện.

Từ thiện là việc thiện, việc thiện xuất phát từ tấm lòng của mỗi người. Và những việc làm tốt đẹp, giúp đỡ người khác mà không xuất phát từ tấm lòng, không vụ lợi, tính toán sẽ không được coi là từ thiện mà chỉ là “cho đi”. Từ thiện là hoạt động tự nguyện không ép buộc. Hoạt động này được thực hiện bằng cách quyên góp tiền hoặc vật có giá trị cho những người có nhu cầu. Ngoài ra, những hành động giúp đỡ, an ủi tinh thần cũng được coi là một hình thức từ thiện đặc biệt. Những việc làm này tuy không giúp giải quyết khó khăn về vật chất nhưng sẽ giúp tâm hồn người nhận ấm áp và cảm nhận được tình người sâu sắc hơn. Từ thiện có thể là hành động của một cá nhân hoặc một nhóm người, một tập thể, một cộng đồng hoặc thậm chí thông qua một tổ chức. Bất kể nó đến từ đâu, hành động này xứng đáng được tôn trọng.

Không ai có thể định nghĩa được chính xác hai chữ “tình yêu”, chỉ biết rằng đó là cảm giác, cảm giác từ trái tim, từ ánh mắt, từ sự sẻ chia… tình yêu luôn có sức mạnh vô hình, vô biên, hiếm có và cần thiết nhất. tham gia vào cuộc sống của mỗi người. Tình yêu có thể khơi dậy, nuôi dưỡng và làm sinh động sức mạnh tinh thần to lớn của biết bao sáng tạo và điều kỳ diệu của cuộc sống.

Những ngày cuối tháng 6, Facebook ngập tràn hình ảnh những chiếc thúng mủng, nón lá dựng ngược mà người dân quận 4 bày trước cửa nhà. Giữa thành phố xinh đẹp, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều người lao đao. Nhiều người chết vì Covid-19 nhưng họ không có người thân bên cạnh để tiễn biệt, chứng kiến ​​cảnh tượng đó, chị Giang Kim Cúc nghĩ sao mình không đại diện cho gia đình các nạn nhân đến chứng kiến họ tắt? Còn lại. Với ý định này, dự án “Chôn 0 đồng” ra đời và đi vào hoạt động. Đội có 40 thành viên, trong đó có 9 nữ. Trong những ngày này, các thành viên của đội xa nhà hàng tháng trời và không thể trở về nhà với gia đình. Các thành viên coi nhau như ruột thịt và chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc cũng như những lời động viên. Họ là những người phụ nữ kiên cường trong lịch sử nước nhà, họ cho đi mà không cần nhận lại điều gì. Những “Bóng hồng” vẫn ngày đêm cảnh giác, tự tay chôn cất những người lạ đưa họ về với gia đình như một niềm an ủi cuối cùng. Có biết bao nước mắt và nỗi đau trong những ngày khó khăn này. Nhưng bù lại, chưa bao giờ nhân loại trỗi dậy mạnh mẽ đến thế. Những “thiên thần” bóng đêm, có lẽ không ai biết họ là ai, từ đâu đến, xuất hiện trước mỗi số phận bất hạnh phải “nằm vùng” trong cơn cuồng phong của đại dịch.

Có thể khi biên giới yêu thương chạm đến trái tim con người, nó sẽ cho con người ta đủ niềm tin và nghị lực để làm những điều sáng tạo nhất cho cộng đồng. Với mong muốn giúp đỡ người nghèo, bán vé số và có bữa cơm nóng, Hoàng Tuấn Anh, ngụ Q.Tân Phú, đã dùng những vật liệu sẵn có của công ty để sáng chế ra chiếc máy phát cơm. Trong thời kỳ dịch bệnh này, nhiều người đã mất việc làm hoặc không thể tìm được việc làm để duy trì nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đó là thực phẩm, vì vậy những chiếc ATM này có thể giúp đỡ người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn này. , Trước mắt sẽ giúp họ duy trì cuộc sống. Chúng tôi cũng rất mong các mạnh thường quân ủng hộ hành động ý nghĩa và đầy tính nhân văn này để chiếc máy thường xuyên đưa cơm đến tay người nghèo. Anh nói: “Nhìn nụ cười và niềm vui của những người dân khó khăn khi ôm từng bao gạo ra khỏi máy ATM, nhìn những bao gạo nối tiếp nhau được các mạnh thường quân mang đến, chúng tôi luôn tin vào một điều, đó là ‘dòng chảy’ của hạt gạo sẽ không bao giờ ngừng lại.”

Ai cũng có dòng máu đỏ tươi, ai cũng có nhu cầu được hạnh phúc. Tất cả mọi người đều có cùng một khát vọng nhưng chịu những số phận khác nhau. Người hạnh phúc, người nghèo khó. Người bất hạnh, người hạnh phúc. Hoạt động từ thiện được cho là nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đi từ thiện nghĩa là giúp người, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, đau khổ. Làm cho tâm thanh thản, làm cho cuộc sống vui tươi hơn. Làm từ thiện tức là làm cho chính mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm điều đó từ trái tim của chính họ. Có những người làm từ thiện chỉ vì sự nổi tiếng được đăng tải vì sự nổi tiếng của bản thân, họ không thực sự muốn giúp đỡ. Tuy gọi là thiện, nhưng thiện là sai, họ làm vì lợi ích của mình. Có bài nói về sự cho đi nửa vời, như tặng quần áo như đi dự tiệc lộ liễu của một cô gái miền núi. Họ không nghĩ đến nơi họ muốn giúp đỡ, họ chỉ biết quyên góp vì lợi ích của họ. Vì vậy, cần nghiên cứu và tổ chức từ thiện một cách bài bản sao cho mang lại lợi ích tốt nhất. Ngoài ra, nhiều người còn thờ ơ với cuộc sống khó khăn quanh mình.

Từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm nét văn hóa truyền thống của một dân tộc. Nó thể hiện sự yêu thương, sẻ chia đối với mọi người. Hãy trân trọng những tấm lòng cao cả, hãy hành động ngay để góp phần vượt qua những hoàn cảnh, số phận khó khăn để vươn tới những ước vọng, xây dựng một xã hội tràn đầy yêu thương, thấm đẫm tình người.

Ngày hôm nay của bạn sẽ như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Giống như công việc của một nhà điêu khắc, bạn phải tạo ra một ngày mới khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ. Bạn sẽ chọn gì để suy nghĩ về ngày hôm nay? Bạn đã quyết định yêu và cho chưa? Và bạn muốn bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng yêu thương bằng câu nói: Yêu cho đi là yêu còn mãi!


Bài trước:

👉 Viết Bài Văn Viết bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc SGK Ngữ Văn 7 Tập 1 Mối liên hệ kiến ​​thức

Bài tiếp theo:

👉 Soạn bài Củng cố, mở rộng trang 103 SGK ngữ văn 7 tập 1 Mối liên hệ kiến ​​thức

Trên đây là Hướng Dẫn Viết Bài Văn Trình Bày Ý Kiến Về Hoạt Động Tình Nguyện Cộng Đồng SGK Ngữ Văn 7 Tập 1 Gắn kết kiến ​​thức đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Chúc các bạn học ngữ pháp lớp 7 thật tốt!


“Bài tập nào khó đã có giabaisgk.com”