227 Nghiên cứu mới khám phá những thách thức về điện toán biên mới nhất

(vfo.vn) Vào ngày 16 tháng 5 năm 2022, Schneider Electric được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng “Thành công trong các hoạt động kết nối kỹ thuật số đầu tiên”. thế giới kỹ thuật số.

Sách trắng bao gồm các câu trả lời chi tiết từ hơn 1.000 chuyên gia CNTT và vận hành từ các ngành công nghiệp, y tế, giáo dục, v.v., cũng như một loạt các cuộc phỏng vấn chuyên sâu với các doanh nghiệp. Những người trả lời khảo sát là những người trên toàn cầu, đại diện cho các công ty có quy mô từ 100 đến hơn 1.000 nhân viên ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Vương quốc Anh, Ấn Độ và Ireland.

Câu trả lời đầy đủ cung cấp thông tin chi tiết về các động lực của đầu tư biên, những thách thức mà các công ty gặp phải khi triển khai điện toán biên và các rào cản đối với việc tiếp tục đầu tư cũng như các đề xuất chiến lược để xây dựng các khả năng biên trong tương lai.

Điện toán biên là một trong những công cụ chính thúc đẩy mô hình ưu tiên kỹ thuật số. Trên thực tế, các trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho cơ sở hạ tầng biên là các hệ thống an ninh mạng để giám sát hoạt động của mạng cục bộ, cũng như lưu trữ và xử lý dữ liệu vận hành để đưa vào đám mây.

Khi các tổ chức được hỏi tại sao họ lại đầu tư vào điện toán biên để hỗ trợ các khối lượng công việc này, 50% số người được hỏi cho biết “để cải thiện an ninh mạng” và 44% chọn “khả năng phục hồi”, khả năng phục hồi và độ tin cậy của hệ thống. Tuy nhiên, các tổ chức sẽ phải vượt qua một số thách thức để đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng ở biên ổn định, giúp các hoạt động kết nối trở nên linh hoạt và đáng tin cậy.

Mặc dù điện toán biên hứa hẹn rất nhiều về bảo mật, tính bền vững và khả năng phục hồi, nhưng như đã thảo luận ở trên, nhiều tổ chức đã bày tỏ lo ngại về sự gián đoạn kết nối và mất điện. Trên thực tế, 32% số người được hỏi đã gặp phải tình trạng “mất kết nối hoặc kết nối chậm” khi triển khai ở vùng biên. Ngoài ra, 31% gặp phải tình trạng “mất điện hoặc mất điện kéo dài hơn 60 giây”.​

Điện toán biên mang quá trình xử lý điện toán và lưu trữ dữ liệu đến gần hơn với các trung tâm dữ liệu để tăng tốc độ và tiết kiệm băng thông

Những thách thức cần vượt qua khi chuyển sang kỹ thuật số bao gồm:An toàn”; “Kỹ năng”; “Độ tin cậy”.

Jennifer Cooke, Giám đốc Nghiên cứu, Chiến lược Điện toán Biên, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), cho biết: “Điện toán biên có khả năng phục hồi là trung tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong các hoạt động kết nối. Các tổ chức trở nên dễ bị tổn thương nếu công nghệ của họ không thành công. Để đón đầu tương lai của triển khai biên, các nhà lãnh đạo phải phát triển các chiến lược để giải quyết các vấn đề như kết nối và vấn đề an ninh mạng trong khi vẫn đảm bảo tính khả dụng.“.

Các giải pháp mà các tổ chức có thể áp dụng để xây dựng năng lực bền vững ở biên nhằm đáp ứng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của kết nối trong tương lai: bao gồm: “Tài nguyên được kết nối và năng lượng an toàn, bền vững, linh hoạt, linh hoạt”; “Giám sát và quản lý từ xa tài nguyên tại ranh giới dãy”; “Các đối tác đáng tin cậy có thể cung cấp các kỹ năng cần thiết để đáp ứng các nguồn lực ở các ranh giới nêu trên”.​

Ông đã cung cấp thông tin Chuyên gia năng lượng