227 VNPT sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT và tăng cường phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31 mới nhất

(vfo.vn) Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn thiện hạ tầng VT-CNTT tại các địa điểm tổ chức SEA Games, đồng thời tăng vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình Hà.

Với vai trò là nhà tài trợ kim cương về VT-CNTT, bên cạnh việc cung cấp hạ tầng số, hỗ trợ nhân tài và nguồn lực theo thỏa thuận với ban tổ chức, VNPT cũng đang nỗ lực tăng cường hạ tầng và năng lực mạng lưới. , tối ưu vùng phủ sóng, cải thiện sóng 5G VinaPhone phục vụ tối ưu SEA Games 31. VinaPhone 5G có độ trễ gần bằng 0, tốc độ cao và vượt trội so với mạng 4G.

Theo đại diện VNPT: “SEA Games 31 không chỉ là cơ hội quảng bá văn hóa thể thao mà còn là cơ hội hiếm có để thúc đẩy sự phát triển công nghệ thông tin, số hóa tại Việt Nam. Chúng ta là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai 5G trên thế giới. Và SEA Games 31 là cơ hội để khẳng định năng lực công nghệ nói chung và mạng 5G nói riêng với bạn bè quốc tế.”

Hiện đơn vị này đã hoàn thiện công việc, trang bị hạ tầng, tối ưu dung lượng mạng tại các địa điểm tổ chức SEA Games tại 12 tỉnh thành như các nhà thi đấu, nhà thi đấu tại Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc , Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang v.v…

Tại trung tâm báo chí, truyền hình (đặt tại Trung tâm Đại hội Quốc gia), VNPT tăng cường trạm 3 trạm phát sóng 5G, 3G/4G, cử 3 xe vệ tinh chuyên dùng để truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong khu vực. Đây là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác tổ chức SEA Games 31 Là sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của khu vực, đại hội dự kiến ​​sẽ đón khoảng 3.000 phóng viên báo chí trong và ngoài nước đưa tin về đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Theo VNPT, bộ phận này cũng có hàng loạt năng lực kỹ thuật và phương tiện hỗ trợ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu truyền tải thông tin 24/24 giờ, thông suốt cho báo in và truyền hình.

Đặc biệt, tại sân vận động Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games cũng như các trận đấu quan trọng của môn bóng đá và điền kinh, VNPT đã bổ sung xe di động 5G và tăng thêm 12 trạm phủ sóng. sóng kéo dài trong suốt thời gian của trò chơi.

VNPT cấp xe phát sóng 5G tại Mỹ Đình phục vụ SeaGames

Với các sân vận động như Thiên Trường, Nam Định, Phú Thọ… dự kiến ​​sẽ thu hút lượng lớn người hâm mộ trong những ngày thi đấu bóng đá, VNPT cũng tăng cường thiết bị truyền dẫn của các trạm kéo dài, các trạm thu phát công suất lớn, vận hành các trạm phát sóng , xe lưu động trong khuôn viên cũng như ngoài khu vực thi đấu để dự phòng trong trường hợp nhu cầu vận hành DATA tăng cao. Đặc biệt đối với NTĐ Phú Thọ, VNPT còn bổ sung thêm 2 trạm dã chiến, 2 xe lưu động và 2 SMC…

Tại các địa điểm thi đấu và tại Trung tâm Đại hội Quốc gia, VNPT cũng tăng cường bố trí chuyên viên kỹ thuật, máy móc túc trực 24/7 để xử lý nhanh các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và sau Đại hội. Chất lượng đường truyền sẽ được theo dõi và đo lường liên tục để đảm bảo không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, gián đoạn mạng và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tại các địa điểm tổ chức và thi đấu nói trên, VNPT cũng tăng cường số lượng chuyên viên kỹ thuật trực 24/7 để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và sau sự kiện cũng như sau Đại hội.

Ông đã cung cấp thông tin VNPT