227 Xiaomi chính thức có logo mới mang ý tưởng Alive mới nhất

(vfo.vn) Vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, Xiaomi đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới kết hợp triết lý cốt lõi để khai sinh khái niệm thiết kế “Alive”.

Ông Kenya HARA – Giáo sư tại Đại học Nghệ thuật Musashino kiêm Giám đốc Trung tâm Thiết kế Nippon (NDC) đã thiết kế logo Xiaomi mới có góc cạnh mềm mại cùng với các đường bo tròn hơn ở các góc vuông của logo cũ.

Kiểu chữ “MI” đã được thiết kế lại, làm cho logo mới có tính thẩm mỹ cao hơn. Màu sắc thương hiệu vẫn sẽ là màu cam để tiếp tục thể hiện sự sôi động và tươi trẻ của Xiaomi. Nó được dùng làm màu bổ trợ cho các dòng sản phẩm cao cấp.​

Xiaomi cho biết HARA của Kenya đã sử dụng công thức toán học “siêu hình elip” để thiết kế logo của mình. Trong khi có vô số tùy chọn giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế đã đạt được sự cân bằng tối ưu về mặt trực quan bằng cách điều chỉnh các biến trong công thức. Bằng cách chọn biến n=3, anh ấy đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn tượng trưng cho “Sống động”, tạo ra logo Xiaomi mới.

So với vật thể hình vuông, hình tròn có thể xem là hình thể biểu thị tính linh hoạt, là sự thể hiện hoàn hảo nhất của tính linh hoạt, liên tục. Đây cũng là kim chỉ nam cho sự phát triển không ngừng của Xiaomi.

Kenya HARA đã tạo ra một thiết kế toàn diện cho khái niệm Xiaomi – “Còn sống. Ông tin rằng sự đổi mới công nghệ của Xiaomi đã mang lại sự tiện lợi và mang đến cho mọi người khả năng tối ưu hóa trải nghiệm cuộc sống của họ, cho phép họ thích nghi với mọi thay đổi trong cuộc sống. “Sống động” diễn giải triết lý của Xiaomi từ góc độ trực quan và mang đến cho thương hiệu một hình ảnh trực quan sống động: Chúng ta đang sống và công nghệ do chúng ta tạo ra nên nó cũng đang sống. Vì vậy, công nghệ sẽ luôn sống và đáp ứng nhu cầu cuộc sống của mỗi người.”

Xiaomi lần đầu tiên áp dụng định dạng logo động mới, phá vỡ các quy tắc sử dụng logo thương hiệu truyền thống trước đây. Logo mới không cố định ở 4 góc của hình vuông mà điều chỉnh theo từng nội dung và được đặt ở vị trí phù hợp nhất. Logo động mới tiếp tục thuyết phục người dùng về một ý nghĩa: chúng tôi thực sự làm cho logo trở nên “sống động”.

Thêm chi tiết

Khái niệm “Sống động” là đứa con tinh thần của Xiaomi và thích ứng với một bước ngoặt trong kỷ nguyên kết nối thông minh. Là một công ty công nghệ, Xiaomi cam kết mang lại sự đổi mới trên toàn thế giới và đó là điều cần thiết để thương hiệu phát triển cùng với người dùng. đang phát triển với tốc độ nhanh, thương hiệu cũng đang kết nối với nhiều người hơn.

Xiaomi đang mở ra một kỷ nguyên mới khi hãng mở rộng sự hiện diện của mình từ người dùng phổ thông đến người dùng cao cấp, từ công nghệ đến nghệ thuật, từ trực tuyến đến ngoại tuyến và trên toàn thế giới. Bộ nhận diện thương hiệu mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của Xiaomi trong thập kỷ tới.​

Tác giả: Xiaomi