229 Bạn đã biết đến thiết bị cảm biến áp suất lốp xe ô tô – Fobo Tire mới nhất

lốp fobo là một công ty khởi nghiệp là 5 người đến từ Malaysia, họ đã đăng ký kêu gọi mọi người góp vốn trên Indiegogo và đã góp hơn 186.000 USD để làm cảm biến đo lường. áp suất lốp Thông minh, chạy bluetooth 4.0, nó sẽ cảnh báo bạn nếu lốp quá căng hoặc quá mềm, hoặc nếu lốp bị mất. Chỉ mất chưa đầy 5 phút để cài đặt và lắp ráp, sau đó bạn có thể sử dụng máy liên tục trong vòng 2 năm mà không cần thay pin. Giá của sản phẩm này tại Việt Nam vào khoảng 3,6 triệu đồng, Rẻ hơn nhiều so với $229 ở Mỹ.

Như đã đề cập trong bài viết những yếu tố có thể khiến xe bạn bị hao xăng, Áp suất lốp đóng vai trò quan trọng đối với mức tiêu hao nhiên liệu của xe, tiêu hao nhiên liệu là chuyện nhỏ, đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách là chuyện lớn, bánh xe quá mềm hoặc căng quá mức sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự an toàn của xe. phương tiện giao thông.

Cụ thể đối với ô tô, khi lốp xe có áp suất không đều, ngoài việc ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu còn kéo theo những hệ lụy khác như: Lốp mòn không đều, khả năng điều chỉnh tối ưu của xe bị ảnh hưởng, thậm chí là lâu dài ở tốc độ cao. hoạt động có thể dẫn đến hư hỏng lốp xe. bắn, . Bạn nên tập thói quen kiểm tra áp suất lốp mỗi khi lên ga (thật ra ngày xưa mình chỉ dùng chân đạp vào lốp thôi, đo mềm lắm nhưng khi học mới viết ra) Bài viết này chỉ ra rằng bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp

)

Đồng hồ đo áp suất lốp Fobo mà tôi đang sử dụng ở đây giúp việc kiểm tra áp suất lốp của bạn trở nên dễ dàng. Sau khi cài đặt đúng và thành công, thiết bị sẽ theo dõi áp suất lốp, nhiệt độ lốp, khi áp suất quá thấp hoặc quá cao, phần mềm trên điện thoại sẽ khởi động còi hú, chỉ cần mở ra và nhìn là biết ngay là vỏ nào. yếu, vỏ nào thừa hơi nước .

3536380_Tinhte-fobo--3.jpg

Tất cả các thiết bị đều là hàng made in Malaysia chất lượng, ôm khít và đẹp mắt, các đầu cảm biến sẽ được gắn trực tiếp vào van xe, các đầu này đạt chuẩn chống nước IP57, hoạt động được trong mọi thời tiết nóng lạnh, mưa nhiều.

3536375_Tinhte-fobo--4.jpg

Bộ điều khiển trung tâm sử dụng 2 pin AA, phía trước có 4 đèn báo, có loa phát cảnh báo, bên hông có nút kích hoạt kết nối, cài đặt cảm biến vào lốp.

3536372_Tinhte-fobo--8.jpg
3536371_Tinhte-fobo--11.jpg

Việc gắn cảm biến lên xe rất đơn giản, tôi có thể thực hiện trong vòng chưa đầy 5 phút, bao gồm cả cài đặt trên ứng dụng.

Cảm biến sẽ lắp được cho tất cả các loại xe ô tô vì đầu van của chúng tôi chỉ sử dụng một loại.

3536374_Tinhte-fobo--10.jpg

Cảm biến có khả năng chống sốc, chống thấm nước, sử dụng pin CR2032 – loại pin rất thông dụng mà ngày xưa chúng ta thường gắn vào CMOS máy tính.

3536373_Tinhte-fobo--6.jpg

Trong hộp có thiết kế 2 “chìa khóa” chuyên dụng để cài bộ phận chống trộm. Cụ thể, khi chúng ta gắn cảm biến và khóa chống trộm lên xe, sau đó siết chặt bằng chìa khóa này thì người lạ sẽ không thể tháo cảm biến ra được nữa. Tất nhiên nếu ai đó cố bẻ khóa thì vẫn có thể gỡ bỏ nó, nhưng nếu gỡ bỏ thì vẫn không sử dụng được vì nó có lớp bảo mật thứ hai.

3536376_Tinhte-fobo--9.jpg

Lớp bảo mật thứ hai là: sau khi cài đặt cảm biến và thậm chí cả bộ điều khiển trung tâm trong tài khoản của bạn, trừ khi bạn chủ động gỡ bỏ nó (yêu cầu có cả hai trong tay – điện điện thoại một thiết bị) thì dù người ta có ăn cắp được cảm biến, trộm được điều khiển thì vẫn không sử dụng được.

3536717_Chong_trom.png

Lốp sau khi dán cảm biến cũng không thay đổi gì nhiều, vẫn hoạt động bình thường vì cảm biến nhẹ, mình lo mấy đứa nhỏ nó hay tìm cách vặn vào làm hỏng van.

3536379_Tinhte-fobo--2.jpg

Sau khi lắp đặt, việc sử dụng sản phẩm này rất dễ dàng, bạn chỉ cần lại gần xe (ví dụ như bạn để bộ trung tâm trên xe), sau đó bật ứng dụng lên, bạn sẽ thấy tình trạng áp suất từng lốp, nhiệt độ lốp và tình trạng pin cảm biến.

3536718_IMG_6598.png
3536381_Tinhte-fobo--1.jpg

Bạn có thể tùy chỉnh để thông số áp suất lốp hiển thị theo 3 loại đơn vị là PSI, kPa hoặc Bar, mình chọn kPa cho quen, ví dụ lốp 2.5 kg mình bơm 250 kPa.

Trong quá trình cài đặt bạn sẽ được lựa chọn mức áp suất tối ưu, ngưỡng thấp nhất và ngưỡng cao nhất khi áp suất lốp nằm trong mức an toàn, màn hình sẽ hiển thị bình thường khi áp suất quá cao hoặc quá thấp. thấp hơn ngưỡng đã đặt, màn hình tương ứng cho lốp xe sẽ chuyển sang màu đỏ và ứng dụng sẽ bắt đầu phát ra tiếng còi chói tai (có thể tùy chỉnh).

3536770_IMG_6663_copy.png

Khi tôi cố gắng xì hơi lốp trước bên trái, ứng dụng ngay lập tức cảnh báo rằng lốp bị mất áp suất.

Việc biết chính xác áp suất trong từng lốp xe giúp việc điều khiển xe trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, chẳng hạn bạn mua xe cho bạn gái thì chắc chắn cô ấy không quan tâm đến lốp xe. Cái nào còn trẻ và cái kia là quá đủ, bác cứ trang bị đi, mở ra thỉnh thoảng nhìn em nó bơm xe, xe cũng bền và em nó lại càng yêu bác hơn, thật là bổ ích.

Tỷ lệ:

Cài đặt và sử dụng trực quan, đơn giản, không có gì phức tạp khó hiểu, ai cũng có thể làm được.
Biết áp suất lốp qua điện thoại là một trợ thủ đắc lực khá tốt, thường nếu xe bạn có áp suất lốp thì chỉ phát hiện lốp có vấn đề chứ thực sự không biết là non hơi hay thừa hơi. như nhiệt độ vỏ (trừ xe siêu sang). Nói chung bác nào có điều kiện thì mua về dùng thôi đừng suy nghĩ, bác nào chưa có điều kiện thì nên kiểm tra lốp 1 tuần 1 lần, trước khi lăn bánh nhớ để ý như thế nào nhé. lốp xe cũ, nếu bánh xe bị mất, cái nào không.

Lợi thế: Lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng, sử dụng bluetooth 4.0, pin 2 năm, hỗ trợ Android và iOS, bảo vệ chống trộm, kẻ trộm không thể sử dụng nó trong trường hợp trộm cắp.

Một sai lầm: Bộ điều khiển không có đèn báo áp suất lốp cụ thể mà phải mở app lên mới thấy, cảm biến hơi bị đẹp sợ bé thích tháo ra chơi mà không được. tháo ra (vì nó có chống trộm) hư van.