229 Một số kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới nhất

Trong quá trình xã hội hóa – hiện đại hóa đất nước, Việt Nam đang từng ngày phát triển mạnh mẽ đa ngành. Trong số đó có thể kể đến thị trường xe số, có thể nói khoảng 2-3 năm trở lại đây xe số dường như đang dần tiếp cận người Việt. Do ngày nay có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, giá cả phải chăng nên việc sở hữu một chiếc xe không quá khó.

Bạn tra Google hỏi nên mua mẫu ô tô nào, nhưng như bạn đã biết các bài viết tổng hợp top 5 mẫu ô tô hầu như mẫu xe nào cũng được đánh giá tốt.

Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn một chiếc xe phù hợp và ưng ý? Bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn xe tốt hơn.

  1. Bạn quan tâm đến loại xe nào?

Việc đầu tiên bạn phải đặt cho mình những câu hỏi như: Khi mua và sử dụng thùng vào mục đích gì? Nếu mua xe gia đình thì nên chọn xe mấy chỗ? Nếu bạn sử dụng xe để đi lại, bạn nên mua mẫu xe nào? ….

Nhưng trên thực tế, đối với khách hàng Việt Nam, thiết kế và hình thức bên ngoài của xe mới là điều quan trọng hàng đầu, bởi xe có phong cách đến đâu thì người ngoài cũng có thể đánh giá được tính cách của chủ xe như thế nào.

Về câu hỏi nên chọn xe số sàn hay số tự động như tính năng, công nghệ xe được trang bị,… bạn nên tham khảo một số bài viết phân loại các dòng xe hoặc tìm nhóm hiểu biết về ô tô.

  1. Tài chánh

Bạn cần biết một điều rằng, không phải chỉ bỏ ra một số tiền để rước “xế cưng” về, mà bạn cần nhận ra rằng hàng tháng bạn còn phải tiếp tục bỏ ra một khoản tiền khác để bảo dưỡng. . Do đó, trước khi mua xe, hãy cân nhắc rằng bạn cần tiết kiệm trước một số tiền nhất định mà bạn sẽ thường xuyên chi cho xế yêu của mình.

  1. Sức mạnh và sự cân nhắc đối với các xe cùng dòng

Dù đã đọc sơ qua ưu nhược điểm của các dòng xe cao cấp, bình dân, giá rẻ…. Bạn có chắc mình đã hiểu và biết hết về tính năng của từng dòng xe?

Với mỗi dòng xe ô tô, nhà sản xuất luôn mang đến những chiếc xe có khả năng tuyệt vời, hoặc chất lượng thấp. Do đó, việc tìm hiểu kỹ các dòng model tương tự thông qua các bài viết so sánh, đánh giá giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

  1. Kiểm tra và đánh giá xe

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong bài viết này mà tôi muốn đề cập đến. Đừng quên rằng trong quá trình “test” xe, cần phải chạy thử tất cả các chức năng, công dụng mà xe mang lại như: kiểm tra độ nhạy của phanh, điều hòa trong xe,… Sau Nếu bạn đã thử, bạn nên quyết định chọn một số mẫu xe khác để có cảm nhận tốt nhất về từng loại xe.

Một điểm cần lưu ý nữa là hàng ghế sau, cũng như nhiều dòng xe trước đây, một số người ngồi sau thường cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt hơn, khách hàng không nên quá đặt niềm tin vào lời quảng cáo của hãng, đại lý ô tô khi mua xe.

  1. Hoàn tất thủ tục mua xe

Đây cũng là một bước quan trọng. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và chọn được chiếc xe phù hợp với mình, bạn cần thực hiện một số bước để hoàn tất quy trình mua xe như bảo hiểm, bảo hành, thuế và các giấy tờ liên quan để xác nhận bạn là chủ sở hữu của chiếc xe.

Trên đây là những tiêu chí mình chọn lọc và tổng hợp, bạn cũng có thể tìm người có kinh nghiệm về ô tô để tư vấn chọn xe tốt hơn cho bạn. Chúc may mắn.