229 VinFast triệu hồi 2.781 xe VF 8 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối kẹp phanh cầu trước mới nhất

(vfo.vn) Ngày 18/2/2023, VinFast thông báo triệu hồi 2.781 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus do VinFast sản xuất từ ​​tháng 9/2022 đến tháng 2/2023 để kiểm tra và thay thế bu lông nối kẹp phanh cầu trước với các liên kết đỡ.

Cụ thể, xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị phanh đĩa với kẹp phanh nối với khớp đỡ. Do sai sót trong quá trình lắp ráp các chi tiết, có thể bu-lông nối kẹp phanh trước (Caliper) với khớp nối ổ bi (Knuckle) bị lỏng trong quá trình xe vận hành, dẫn đến nguy cơ giảm hiệu suất của xe. phanh.

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm định kỳ tại hiện trường. Cho đến nay, VinFast chưa gặp bất kỳ sự cố hay khiếu nại nào của khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Để khắc phục triệt để sự cố này, VinFast đã quyết định thực hiện chương trình triệu hồi đối với 2.781 xe bị ảnh hưởng để kiểm tra miễn phí và thay thế bu lông mới, gioăng và momen phù hợp.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp đến từng chủ xe bị ảnh hưởng để sắp xếp phương án sửa chữa miễn phí. Ước tính tổng thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

Hiện tại, VinFast đã công bố thông tin và đề nghị phê duyệt kế hoạch thực hiện chương trình triệu hồi VF 8 tới Cục đăng kiểm Việt Nam. Dự kiến, từ ngày 19/2/2023, khách hàng có thể mang xe đến các phòng trưng bày và xưởng của VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng cho các dịch vụ của VinFast.​

Ông đã cung cấp thông tin Tập đoàn Vingroup