231 3 cách lấy lại Icon Volume bị mất ở Taskbar trên Windows 10 mới nhất

[Thủ thuật máy tính] Lấy lại biểu tượng âm lượng bị mất trên taskbar trong Windows 10 – Mặc định khi bạn nâng cấp lên Windows 10 hoặc cài mới hệ điều hành Windows 10 thì biểu tượng âm lượng sẽ xuất hiện trên taskbar giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh. Hệ điều hành Windows 10, nhưng bạn không biết tại sao biểu tượng âm lượng lại biến mất khỏi thanh taskbar, trong khi bạn vẫn nghe thấy âm thanh, nhưng bạn muốn tùy chỉnh âm thanh, không biết làm cách nào? Vì thiết kế các tính năng trong Windows 10 không giống như trong Windows 7 hay Windows 8.

Trong bài viết thủ thuật máy tính trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa file hosts trong Windows để các bạn có thể chỉnh sửa file hosts trong hệ điều hành Windows khi không thể chỉnh sửa file hosts bằng các phương pháp khác. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại số lượng biểu tượng trên thanh tác vụ bị mất trong Windows 10.

Chọn để xem

nội dung

  • Khôi phục các biểu tượng âm lượng bị mất trên thanh tác vụ Windows 10
    • Phương pháp 1: Kích hoạt biểu tượng trên thanh tác vụ
    • Phương pháp 2: Khởi động lại Explorer
    • Cách 3: Tùy chỉnh từ Group Policy

Khôi phục các biểu tượng âm lượng bị mất trên thanh tác vụ Windows 10

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn vẫn nghe thấy âm thanh nhưng không thấy biểu tượng Volume trên taskbar thì 3 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại icon Volume đã mất trên taskbar trong Windows 10. Blog thủ thuật hãy cùng tìm hiểu cách lấy khôi phục âm lượng bị mất một cách nhanh chóng và dễ dàng biểu tượng trên thanh tác vụ trong Windows 10.

Xem thêm: Mua 6 năm, trả 3 năm khi mua hosting Azdigi

Phương pháp 1: Kích hoạt biểu tượng trên thanh tác vụ

Đây là phương pháp đầu tiên bạn cần làm, nếu biểu tượng Âm lượng đã được kích hoạt nhưng bạn vẫn không thấy nó trên thanh tác vụ, thì hãy sử dụng các phương pháp khác. lần nhấn đầu tiên Phím Windows + X(trên hệ điều hành Windows 10) khởi chạy ứng dụng Cài đặt > Trong ứng dụng Cài đặt, nhấp vào Hệ thống > Nhấp vào Thông báo và hành động ở phía bên trái và nhấp vào “Bật hoặc tắt biểu tượng hệ thống” trong cửa sổ bên phải.

Và bây giờ nó đủ để chuyển Thuộc tính volume để chế độ “ON” là được. Nếu bạn thấy biểu tượng Âm lượng chuyển sang màu xám khi truy cập tính năng này (không cho phép chuyển đổi chế độ) thì hãy theo dõi phương pháp tiếp theo!

Phương pháp 2: Khởi động lại Explorer

Truy cập liên kết này, tải xuống ứng dụng và giải nén nó > Nhấp chuột phải và chọn Chạy với tư cách quản trị viên để chạy ứng dụng. Sau đó nhấn Ctrl + Shift + Esc mở cửa sổ Trình quản lý tác vụ (hoặc nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ “Taskbar” và nhấp vào Trình quản lý tác vụ để mở cửa sổ Trình quản lý tác vụ). Trong cửa sổ “Trình quản lý tác vụ” > Nhấp vào Thêm chi tiết

thanh tác vụ 1

chìa khóa cửa sổ giá rẻ

Trong cửa sổ “Trình quản lý tác vụ” > trên tab “Quy trình” > bấm Nhấp chuột phải vào Windows Explorer và sau đó chọn “Khởi động lại”.

thanh tác vụ-1 1

Lưu ý: Nếu “Windows Explorer” không xuất hiện trong cửa sổ “Trình quản lý tác vụ”, chỉ cần mở cửa sổ hoặc thư mục “Máy tính của tôi”.

Sau khi thực hiện lệnh, lặp lại cách 1 để kích hoạt biểu tượng Volume trên thanh tác vụ. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thực hiện việc này, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo!

Xem thêm: Cách dễ dàng thay đổi độ phân giải màn hình trong Windows 10

Cách 3: Tùy chỉnh từ Group Policy

lần nhấn đầu tiên Tổ hợp phím Windows + R rồi enter gpedit.msc mở Local Group Policy Editor rồi điều hướng đến đường dẫn sau

Cấu hình người dùng> Mẫu quản trị> Menu Bắt đầu và Thanh tác vụ

Ở phía bên phải của cửa sổ, tìm thuộc tính có tên “Xóa biểu tượng điều khiển âm lượng”, nhấp đúp vào nó. Một hộp thoại Tùy chỉnh sẽ xuất hiện, hãy kiểm tra nó tùy chọn “Không được định cấu hình” hoặc “Đã tắt” rồi nhấp vào Áp dụng > OK để tiết kiệm

mat-volume-tren-taskbar-windows-10-1 1

Cuối cùng, khởi động lại hệ thống và tận hưởng thành quả. Quá dễ dàng để bạn sửa lỗi Volume icon is lost on taskbar trên Windows 10 phải không nào.

Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy đăng ký blog của tôi thường xuyên để được cập nhật những bài viết mới nhất qua email – xin cảm ơn!

Tỷ lệ / 5. Bình chọn:

Chúng tôi xin lỗi bài viết này đã không giúp bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng ta có thể cải thiện bài viết này?