231 Cách loại bỏ thư mục Windows.old trong Windows 8 mới nhất

[Thủ thuật máy tính] Xóa thư mục Windows.old trong Windows 8 – Nếu bạn đang sử dụng Windows XP hoặc Windows 7 khi nâng cấp lên Windows 8, một số tệp từ các phiên bản Windows trước sẽ được lưu trữ trong thư mục có tên “Windows. cũ”. Thư mục này tự động xuất hiện khi bạn cài đặt các tùy chỉnh trong Windows 8 hoặc bạn không định dạng phân vùng trước khi cài đặt Windows. Bạn có thể dễ dàng xóa thư mục này và nếu bạn không xóa ngay, các tệp này sẽ tự động bị xóa trong vòng 28 ngày kể từ ngày cập nhật.

Trong bài viết thủ thuật máy tính trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chia ổ đĩa trong Windows 8 để các bạn có thể dễ dàng phân vùng nhiều ổ đĩa trong Windows 8 mà không làm mất dữ liệu trên ổ đĩa gốc. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 8!

Chọn để xem

Xóa thư mục Windows.old trong Windows 8

Khi nâng cấp lên Windows 8, nếu muốn giải phóng ổ đĩa HĐH để cài ứng dụng, bạn có thể xóa thư mục “Windows.old” được không? Các bạn lưu ý trước khi xóa thư mục này thì phải vào thư mục này xem có dữ liệu quan trọng nào ở đó không rồi copy tiếp nhé. Xóa thư mục Windows.old không thể khôi phục được. Hãy tìm hiểu cách thoát khỏi thư mục Windows.old trong Windows 8 bằng blog này.

Xem thêm: Bản cập nhật iOS 13 không cài đặt được. Đây là cách khắc phục

Phương pháp 1: Sử dụng Disk Cleanup

Đầu tiên, mở bảng Charms và sau đó nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm. tiếp theo nhập từ khóa “dọn dẹp” trong hộp tìm kiếm Và sau đó Nhấp vào Cài đặt. Sau đó bạn click vào mục Giải phóng dung lượng đĩa bằng cách xóa các tệp không cần thiết.

Thủ thuật xóa thư mục Windows.old trong Windows 8

Khi đó cửa sổ Disk Cleanup sẽ hiện ra Chọn Dọn dẹp tệp hệ thống.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 8 1

chìa khóa cửa sổ giá rẻ

Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện trên tab “Dọn dẹp Ổ đĩa” trong phần Chọn Cài đặt Windows trước cho các tệp bạn muốn xóa.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 8 2

hơn nữa Bấm OK, sau đó chọn Xóa tệp trong hộp thoại. Và bạn chờ Disk Cleanup xóa bỏ các file cũ.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 8 3

Cách 2: Sử dụng dòng lệnh

Đầu tiên, mở màn hình chính, bấm vào nhấp chuột phải và chọn Tất cả ứng dụngsau đó bạn tiếp tục Nhấp chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Cách xóa thư mục Windows.old trong Windows 8 4

Sau đó gõ lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter.

RD /S /Q %SystemDrive%windows.old

Đợi Windows 8 xóa dữ liệu trong thư mục Windows.old, quá dễ dàng để bạn xóa thư mục Windows.old trên Windows 8 phải không?

Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy đăng ký blog của tôi thường xuyên để được cập nhật những bài viết mới nhất qua email – xin cảm ơn!

Tỷ lệ / 5. Bình chọn:

Chúng tôi xin lỗi bài viết này đã không giúp bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng ta có thể cải thiện bài viết này?