231 Hướng dẫn cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows mới nhất

Cài song song Remix OS với Windows – Remix OS 2.0, một hệ điều hành mới được xây dựng để hỗ trợ chạy các ứng dụng Android, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các ứng dụng Android và muốn chạy trên máy tính thì Remix OS là sự lựa chọn tốt nhất. ứng dụng mà Android phải cung cấp! Nhưng nếu bạn có một chiếc máy tính riêng để thử nghiệm hệ điều hành mới này thì không nói làm gì. Nếu bạn muốn kiểm tra hệ điều hành này song song với Windows thì sao? làm thế nào để tập thể dục

Ngoài ra để cài hệ điều hành Remix OS, bạn cũng có thể cài trực tiếp trên USB với dung lượng khoảng 16GB, tuy nhiên để đảm bảo tốc độ và hiệu năng của Remix OS thì phải là USB 3.0. Người dùng Việt Nam sử dụng chuẩn USB 2.0, nếu cài vào thì hoạt động ổn định sẽ không có. Vì vậy, phương pháp tốt nhất là cài đặt Remix OS trực tiếp trên ổ cứng máy tính của bạn và thậm chí chạy song song (khởi động kép) với hệ điều hành Windows. Hãy cùng tìm hiểu các bước cài đặt Remix OS song song với Windows.

Chọn để xem

nội dung

 • Cài song song Remix OS với Windows
  • Thành phần cần thiết!
  • Cài song song Remix OS với Windows
   • Tạo phân vùng để cài Remix OS
   • Thứ hai “Gắn kết” tệp ISO đã tải xuống
   • Thứ ba, cài Remix OS song song với Windows

Cài song song Remix OS với Windows

Yêu cầu tối thiểu để cài đặt Remix OS cùng với Windows là phải có ổ đĩa định dạng FAT32 khoảng 10 GB hoặc tốt nhất là 20 GB!

Lưu ý quan trọng: Cài Remix OS song song với Windows Máy tính của bạn phải dùng chuẩn Legacy thì mới cài được Remix OS trên máy nhé!

Thành phần cần thiết!

Đầu tiên, format phân vùng cài đặt Remix OS là FAT32, dung lượng khoảng 20GB, phân vùng là chính

Thứ hai, lấy Remix OS ISO bằng cách tải xuống tại đây hoặc tại đây. Sau đó, bạn cần một ứng dụng tạo ổ đĩa ảo sẽ tải tệp ISO, nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1 trở lên, chức năng này được tích hợp sẵn trong menu chuột phải (Mount), nếu chức năng này không xuất hiện trong menu chuột phải nhấp vào menu, hãy đọc bài viết về cách hiển thị lựa chọn “Gắn kết” trong Windows! (hoặc cách đơn giản nhất là dùng ứng dụng UltraISO)

Thứ ba, ứng dụng EasyBCD để tạo chế độ chạy song song hệ điều hành bằng cách tải tại đây hoặc tại đây

Cài song song Remix OS với Windows

Tạo phân vùng để cài Remix OS

Đầu tiên chúng ta cần 1 phân vùng khoảng 20GB sẽ chứa Remix OS sử dụng Windows Disk Management để phân vùng ổ đĩa > click nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu một Chọn Quản lý đĩa hoặc tìm nó trong hộp tìm kiếm.

Xem thêm: Cách dễ nhất để tự động xóa các tệp tạm thời trong Windows
Cài song song Remix OS với Windows
chìa khóa cửa sổ giá rẻ

Cài song song Remix OS với Windows

Trong cửa sổ Disk Management, tạo một phân vùng trống khoảng 20GB với định dạng như FAT32 > và đặt tên cho phân vùng bất kỳ tên nào bạn thích (Ví dụ: Hệ điều hành Remix)

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-1.png

Thứ hai “Gắn kết” tệp ISO đã tải xuống

Tiếp theo, tiến hành Gắn tệp ISO của hệ điều hành Remix đã tải xuống ổ đĩa ảo nhấp chuột phải vào tệp ISO và chọn lệnh núi (trong Windows 8.1 và Windows 10). Nếu bạn sử dụng phiên bản Windows thấp hơn hoặc sử dụng các ứng dụng đĩa ảo như UltraISO Ví dụ.

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-2.png

Sau đó đi đến đĩa ảo chứa hệ điều hành Remix > Sao chép mọi thứ tập tin trên ổ đĩa này

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-3.png

Và dán tất cả phân vùng đĩa vừa tạo ở trên

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-4.png

Đóng tất cả các cửa sổ khi sao chép xong!

Thứ ba, cài Remix OS song song với Windows

Sau khi tải EasyBCD để tạo chế độ hệ điều hành song song trên máy tính, bạn hãy cài đặt và mở ứng dụng này lên > tại giao diện chính đầu tiên bên trái Nhấp vào “Thêm bản ghi mới”

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-5.png

Trong Thêm bản ghi mới, bấm vào bên phải “Thẻ NeoGrub” một nhấp vào Cài đặt

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-6.png

Kế tiếp Tiếp theo, nhấp vào Cấu hình bên cạnh nó và dán mã bên dưới

default=0timeout=6title  Guest Moderoot   (hd0,5)kernel  /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= DATA_IN_MEM=1initrd  /initrd.imgtitle  Resident Moderoot   (hd0,5)kernel  /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= CREATE_DATA_IMG=1initrd  /initrd.img

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-7.png

CẢNH BÁO: Ở đây bạn cần xác định thuộc tính “root” vì có chính xác 2 thuộc tính bạn cần xác định, bạn thấy root như thế nào (hd0.5)

Cách xác định hd0 bằng cách vào lại cửa sổ Quản lý đĩa bây giờ bạn sẽ thấy các thuộc tính của đĩa cứng tức là Đĩa 0 (nếu Disk 1 thì đổi thành hd1thông thường cài đặt gốc là hd0)

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-9.png

Cuối cùng, tại sao lại là 5 mà không phải là một con số khác? Để xác định con số này, hãy mở một cửa sổ Dòng lệnh > Trong cửa sổ dòng lệnh nhập lệnh diskpart sau đó nhấn Enter Nhập khối lượng danh sách lệnh và nhấn Enter > Lúc này danh sách các volume sẽ hiện ra, các bạn chọn volume tương ứng với ổ mà bạn muốn cài Remix OS vào nhé!

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-10.png

Như đã đề cập ở trên, tôi sẽ có cấu trúc này với quyền root (hd0.5)

Bây giờ bấm vào tùy chọn Chỉnh sửa menu khởi động, Nhấp vào “Bộ tải khởi động NeoGrub” và nhấp vào Đổi tên để đổi tên tùy chọn khởi động này trở lại thành “Remix OS” hoặc bất kỳ tên nào khác nếu bạn muốn hoặc bạn có thể giữ nó như mặc định!cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-8.png

Sau cùng Nhấp vào Lưu cài đặt lưu và khởi động lại Windows và bạn sẽ thấy tùy chọn Remix OS trong Boot Menu để khởi động vào nó và bắt đầu làm việc. Sau khi chọn chạy Remix OS, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Chế độ khách: Khi truy cập chế độ này, tất cả dữ liệu sẽ không được lưu lại khi tắt hoặc khởi động lại máy tính

Chế độ thường trú: Khi truy cập vào chế độ này, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu lại khi tắt hoặc khởi động lại máy tính

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-11.png

Bạn còn chờ gì nữa, hãy thử trải nghiệm những tính năng thú vị của hệ điều hành mới này!

Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy đăng ký blog của tôi thường xuyên để được cập nhật những bài viết mới nhất qua email – xin cảm ơn!

Tỷ lệ / 5. Bình chọn:

Chúng tôi xin lỗi bài viết này đã không giúp bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng ta có thể cải thiện bài viết này?