235 Bật Mí Cách Ướp Vịt Nướng Đậm Đà Thơm Ngon mới nhất

Trong một khoảng thời gian dài vịt quay Nó đã trở thành món ăn nổi tiếng của người dân Việt Nam. Món ăn này thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và lớp da vàng giòn. Tất cả điều này được bao gồm trong Công thức ướp vịt nướng. Hãy để Trí Việt Phát bật mí nhéVịt nướng sữa chua thơm ngon Đọc bài viết dưới đây!

Tại sao nên học cách ướp thịt?

Có rất nhiều món vịt, nhưng đây không phải là ngẫu nhiên vịt quay Nó đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. đó là cảm ơn Vịt nướng ướp gia vị dày dặn bên ngoài. Nhờ những gia vị này mà thịt vịt hấp dẫn và ngon hơn. Cùng với nhau Ba Việt Phát liên kết cách ướp vịt nướng ngon tại nhà!

Bật mí cách ướp vịt quay ngon

Cách ướp vịt nướng mật ong

Chuẩn bị tài liệu của bạn

  • Thịt vịt: 1kg
  • gừng :z
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Sốt BBQ Gungon truyền thống: 240 gam
  • Mật ong: 1 muỗng canh

vật liệu chế biến

  • Vịt bạn cần rửa thật sạch với muối, rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi, giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Cách ướp vịt nướng mật ong

  • Cho thịt vịt vào âu lớn rồi cho dần các gia vị ướp gồm: 240 gam Sốt BBQ truyền thống1 thìa mật ong.
  • Dùng tay xoa đều thịt vịt để gia vị thấm đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng và cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Cách nướng vịt tẩm mật ong

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và làm nóng lò trước.
  • Cho vịt vào nướng da trước, cứ 15 phút lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên vịt, thời gian nướng khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt vịt chín và da vịt có màu vàng nâu là được.

Vịt nướng mật ong thành phẩm

  • Vịt nướng mật ong có lớp thịt mềm vừa, dai, gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, đậm đà; Vị ngọt của mật ong và mùi thơm của nguyên liệu tẩm ướp.

Tham khảo ngay: Công Thức Vịt Quay Bắc Kinh – Chuẩn Vị Trung Hoa

Vịt nướng muối ớt

Vịt nướng muối ớt Có màu vàng óng đẹp mắt cộng với mùi thơm hấp dẫn, khác biệt của các nguyên liệu được tẩm ướp tạo nên món ăn hoàn hảo. Vịt khi ăn mềm, thịt ẩm không bị khô cứng, lớp da bên ngoài giòn tan, thịt bên trong thấm gia vị hòa quyện hài hòa.

Chuẩn bị tài liệu của bạn

  • Vịt: 1 con
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Hành tím bằm: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 muỗng canh
  • Sốt BBQ truyền thống: 240 gram
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Dầu điều nhuộm: 1 muỗng canh

>> Mua Nguyên liệu ướp vịt nướng muối ớt

vật liệu chế biến

  • Vịt khi mua về cần dùng muối xát nhẹ lên toàn thân vịt để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể khử mùi hôi cho vịt bằng gừng và rượu trắng.

Cách ướp vịt nướng muối ớt

  • Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe dầu điều, 1 thìa cafe sa tế.
  • Thêm 1 thìa: tỏi, hành tím, gừng xay, thêm 240 gam Sốt BBQ truyền thống (tiết kiệm khoảng 2 muỗng canh cho sau này).
  • Cuối cùng trộn đều hỗn hợp gia vị cho thấm đều vào thịt vịt từ ngoài vào trong, để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Cách nướng vịt

  • Đặt vịt lên chảo và bắt đầu nướng, lật vịt thường xuyên để vịt không bị cháy, nướng đến khi vịt chín vàng đều hai mặt.
  • Tại thời điểm này, bạn có thể trải đều nước Sốt BBQ truyền thống Nước sốt được kho trước đó phủ khắp mình vịt giúp vịt bóng hơn và giữ ẩm cho thịt mà không bị khô.
  • Cuối cùng rắc hết ớt bột lên mặt vịt là xong.

Cách chế biến vịt nướng muối ớt

Ba Việt Phát Foods để lộ ra Cách ướp vịt nướng ngon qua bài viết trên. Đừng quên theo dõi Ba Việt Phát Foods Trong trang web & Nhóm fan thu thập nhiều công thức nấu ăn ngon hơn!