235 Bí quyết cho các món nướng BBQ thơm ngon chuẩn vị nhà hàng mới nhất

Mỗi món ngon đều có tinh hoa ẩm thực riêng, giống như các món BBQ vậy. Cùng Trí Việt Phát xem bí quyết chế biến món nướng ngon ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu

Chọn đúng nguyên liệu thịt lợn (heo)

Để thịt không bị khô và cứng trong quá trình nướng, bạn cần lưu ý:

  • Chọn thịt nạc xay (nạc vai), thịt ba chỉ (ba rọi) vì trong nạc có mỡ xen kẽ.
  • Nếu là sườn, bít tết thì nên thái thành lát mỏng, giã nhỏ trước khi ướp, om rồi nướng nhanh.
  • Nếu làm món thịt viên nướng, bạn nên cho thêm một ít mỡ cổ để tạo độ sánh mịn.

Chọn đúng nguyên liệu cho thịt bò

Đây là loại thịt nấu rất nhanh và rất hiếm khi ăn được. Vì vậy, khi chọn thịt bò bạn nên:

  • Chọn thịt thăn, thịt thăn và bắp bò mềm (nếu thịt bò tự làm)
  • Thịt bò nhập khẩu thường mềm nên trừ những phần như gân, bắp thì chúng rất ngon.

Trí Việt Phát Foods |  Bí quyết chọn thịt bò ngon

Chọn đúng nguyên liệu cho món gà

Thịt gà có nhiều nạc nên ướp với chút muối trước khi nướng rồi hấp hoặc cho vào lò vi sóng.

Nếu bạn sử dụng lò nướng thì cần cài đặt nhiệt độ theo từng bước:

  • Lúc đầu để nhiệt độ vừa, từ 150-175 độ (để thịt chín mà không bị cháy).
  • Khi thịt chín, cho thêm gia vị để tạo màu và mùi, tăng lửa để gà chín vàng và thấm gia vị.

Nếu bạn đang nướng trên than hoa: Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa thịt và ngọn lửa. Nấu thịt gà trước (không để lửa) và sau đó cho thịt vào rán vàng (để lửa gần).

Trí Việt Phát Foods |  Bí quyết chọn thịt gà ngon

Chọn nguyên liệu thịt cừu phù hợp

Thịt cừu có mùi nồng, nên lọc bớt mỡ khi nướng.

  • Nếu thịt được cắt thành lát mỏng thì không cần nấu trước vì thịt cừu chín nhanh và có thể ăn ít hơn một chút.
  • Nếu bạn nướng cả đùi, bạn phải nấu chúng trước. Sử dụng gia vị và thảo mộc để tạo màu sắc và hương vị khi nướng.

Trí Việt Phát Foods |  Bí quyết chọn thịt cừu ngon

Chọn đúng nguyên liệu hải sản

Với hải sản, bạn phải đảm bảo hải sản luôn tươi sống, không bị ôi thiu thì khi nướng thịt sẽ ngọt và thơm. Đồng thời, nên nướng nhanh ở nhiệt độ thật cao là phương pháp đúng khi chế biến hải sản.

Trí Việt Phát Foods |  Bí quyết chọn hải sản ngon

Bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp nguyên liệu

  • Để thịt thấm gia vị nên ướp lâu (qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng).
  • Nếu có thời gian, bạn nên ướp thêm một ít nước ép thơm, táo, lê để thịt mềm (các loại quả hơi chua làm thịt mau mềm). Nhưng đừng lạm dụng, nếu dùng nhiều nước trong thịt sẽ bị vón cục.
  • Ướp thêm dầu ăn (dầu oliu, dầu mè, dầu đậu nành) sẽ giúp thịt không bị khô và giữ được màu tươi.
  • Không nên cho nhiều muối khi ướp thịt, đặc biệt là thịt để qua đêm. Muối sẽ hút hết nước trong thịt, khiến thịt mặn và khô.
  • Khi ướp thịt bạn nhớ đậy hoặc bọc kín để mùi thơm không bị bay mất.
  • Nên giữ lại nước xốt để ướp thịt khi nướng.

Trí Việt Phát Foods |  Bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp nguyên liệu

công thức làm bánh

  • Thường xuyên xoa món nướng với dầu ăn (dầu ô liu, dầu mè) và tẩm ướp.
  • Khi nướng than hoa: Bạn phải làm nóng than trước 15-20 phút để khi nướng than chỉ nóng đỏ và không còn cháy khét. Điều này biến vật liệu thành màu đen.
  • Nếu dùng chảo nướng: Chờ chảo thật nóng, láng một ít dầu ăn vào chảo để thịt không bị dính bề mặt, không lật nhiều, chỉ lật một lần.
  • Nếu sử dụng lò nướng: Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và vị trí của thịt trong lò cho phù hợp với từng giai đoạn (nhiệt độ vừa để nướng thịt, nhiệt độ cao khi cần thịt chín đều màu và mùi thơm).

Chúng tôi luôn phục vụ món nướng với các món ăn kèm nhẹ nhàng như: rau củ trộn, salad, món chua, sốt, thịt quay… Tuy là “mánh khóe” nhưng vai trò của các món ăn kèm này rất quan trọng. Họ không chỉ thêm nhiều loại bánh ngọt để thưởng thức. Nó cũng cân bằng hương vị và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho người dùng.

Trí Việt Phát Foods |  Bí mật trong quy trình BBQ

Trong quá trình thực hiện có khó khăn gì, bạn có thể liên hệ với Trí Việt Phát bất cứ lúc nào thông qua website và Fanpage. Đặc biệt là về việc chuẩn bị bữa ăn BBQ. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ!