235 Bí Quyết Để Ướp Và Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon Thấm Vị mới nhất

Thịt bò Nó thuộc nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, cho đến khi chế biến thịt bò Gia vị thơm ngon, dịu nhẹ và thấm cần có một bí quyết. Hãy để Trí Việt Phát bật mí bí mật làm sao để ướp và nấu thịt bò mềm ngon nếm Xin vui lòng!

6 bí quyết ướp và nấu thịt bò không bị dai và khô

Cắt thịt theo chiều ngang

Một trong những bí ẩn khi Chế biến thịt bò không khó Đó là cắt thịt bò theo chiều ngang. Khi cắt miếng thịt theo chiều ngang, bạn sẽ thấy các cuộn thịt nằm ngay cạnh nhau. Với phương pháp cắt thịt này sẽ có miếng thịt nhẹ nhàng hơnchúng dễ ăn hơn khi được nấu chín, chưa kể được tẩm gia vị tiêu Nó cũng thâm nhập sâu hơn và nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng phương pháp cắt ngang thớ thịt cho cả thịt lợn và thịt dê.

>>>> Xem cách ướp thịt bò ngon tại đây

Bạn nên thái thịt theo chiều ngang để thịt mềm và ngon khi chế biến

Giã nhỏ thịt trước khi chế biến

Khi chế biến những miếng thịt bò dày, thịt dễ bị săn lại khiến thịt bị khô. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên dùng dụng cụ làm mềm thịt hoặc dao làm mềm thịt dày mềm và có vảy. Sau khi nấu, bít tết của bạn chắc chắn sẽ mềm hơn.

Trí Việt Phát Foods |  Đập dập thịt bò trước khi chế biến

Thêm dầu ăn khi ướp thịt bò

Sau khi anh ta có thịt bò ướp Với nước sốt phù hợp sau khi ướp, cho một ít dầu ăn vào thịt rồi cho vào túi ziplock, để ngăn mát tủ lạnh từ 12-24 tiếng. Thời gian càng lâu thì thịt bò càng thấm gia vị và càng mềm sau khi ăn.

Ướp thịt với quả chua

Các thành phần axit có trong hoa quả hay gia vị như chanh, giấm sẽ phân hủy các thớ thịt bò, giúp thịt bò mềm hơn khi chế biến.

Ghi chú: Với cách làm này, không nên ướp thịt bò quá lâu, sau khi chế biến sẽ bị mềm quá, thậm chí là nhũn và mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp làm mềm thịt theo cách này chỉ nên từ 15 – 20 phút, bạn có thể cho thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị thấm sâu hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của thịt.

Trí Việt Phát Foods |  Bò ướp chanh hoặc giấm
Ướp thịt bò với chanh hoặc giấm sẽ giúp thịt mềm hơn

Chế biến thịt bò với thời gian cần thiết

Nếu làm món xào với thịt bò, thông thường bạn sẽ thái thịt bò thành từng lát mỏng, khi nướng cần chiên ở nhiệt độ cao, chiên nhanh tay để thịt bò thấm gia vị mà không bị ra nước, khô miếng. thịt và nhận được nhiều dai hơn. Nếu thịt bò được dùng để hầm hoặc hầm thì phải mất nhiều thời gian để miếng thịt bò hoặc miếng thịt bò bắt nhiệt và mềm theo yêu cầu.

Trí Việt Phát Foods |  Thời gian chế biến thịt bò
Bạn phải nấu thịt bò đúng thời gian để thịt mềm và không bị khô.

Để thịt “nghỉ ngơi” sau khi sơ chế.

Sau khi nấu xong, bạn nên để thịt nguội vài phút trước khi thái. Nếu bạn thái thịt khi còn nóng, nước trong thịt sẽ tiết ra làm thịt bị khô, thịt dai và kém ngon.

Công thức ướp và nấu bò chuẩn vị nhà hàng

Ướp và chế biến bò nướng tiêu xanh

Vật liệu:

  • Thịt bò: 1,5kg
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước xốt thịt nướng tiêu xanh: 240 gram

Chế biến thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo.
  • Giã nhẹ thịt bò cho đến khi mềm, sau đó lọc bớt mỡ ở da, rồi dùng dao khía vài đường chéo hai bên miếng thịt.

thịt bò ướp

  • Ướp thịt bò đã sơ chế với Sốt BBQ tiêu xanh Ít nhất 30 phút để nước xốt ngấm hoàn toàn.

Thịt bò nướng

  • Cho thịt bò lên vỉ nướng cho đến khi thịt gần chín thì quét qua thịt thêm 1 lượt ướp với chút dầu ăn rồi nướng đến khi thịt chín đều thì lấy ra.

Trí Việt Phát Foods |  Bò nướng tiêu xanh

Ướp và chế biến bò nướng ngũ vị

Vật liệu:

  • Thịt bò: 1,5kg
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước xốt BBQ truyền thống: 240 gram
  • 100 g bắp cải xanh
  • 100 g bắp cải tím
  • 200 g xà lách
  • 2 quả cà chua

vật liệu chế biến

  • Đầu tiên, bạn xát muối lên bề mặt thịt bò để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước và thấm khô. Sau đó thái thịt bò dọc thớ thành những miếng lớn, mỗi miếng dày khoảng 0,5 cm.
  • Thái bắp cải tím và cải bẹ xanh thành những sợi nhỏ rồi tiến hành tách lá xà lách. Sau đó rửa sạch rau với nước và để ráo. Đừng quên rửa sạch cà chua và cắt thành lát mỏng nhé!

Bò nướng tẩm ngũ vị

  • Cho thịt bò vào bát ướp với 240 gram sốt BBQ truyền thống và một ít dầu ăn
  • Để thịt ngấm 30-45 phút

Thịt bò nướng

  • Sau đó bạn cho thịt bò lên vỉ nướng, nướng mỗi mặt từ 5-7 phút đến khi bề mặt thịt se lại, dậy mùi thơm thì gắp thịt ra đĩa.
  • Trang trí thịt bò với cà chua, rau diếp và bắp cải xung quanh, thế là xong.

Trí Việt Phát Foods |  Bò nướng ngũ vị

Đây là bí mật chế biến và tẩm ướp thịt bò đến thịt mềm ngon. Đừng tạo thói quen làm theo Ba Việt Phát Foods Truy cập website và fanpage để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn nhé!

Gia vị BBQ Gungon

Trí Việt Phát Foods |  Sốt BBQ Kim Chi Gungon

Kim chi Gungon sốt BBQ

33.000 won
Thêm vào giỏ
Trí Việt Phát Foods |  Sốt thịt nướng tiêu xanh Gungon

Sốt thịt nướng tiêu xanh Gungon

33.000 won
Thêm vào giỏ
Trí Việt Phát Foods |  Sốt nướng với hương vị Gungon truyền thống

Sốt nướng với hương vị Gungon truyền thống

31.000 won
Thêm vào giỏ

Không khó để nấu ăn – gungon có sẵn

Làm thịt bò sốt tiêu xanh
Cách làm bò sốt tiêu xanh ngon đậm đà

Bò sốt tiêu xanh với những miếng thịt bò mềm tan trong miệng với hương vị…

Nước xốt để nướng
[TỔNG HỢP] 3 loại sốt BBQ hảo hạng

Ướp thịt BBQ muốn ngon cần phải có bí quyết. Để thịt sẫm màu…

Trí Việt Phát Foods |  Ướp thịt BBQ chỉ với 2 bước |  Nước sốt thịt Guyumi
Ướp thịt nướng BBQ chỉ trong 2 bước

Ướp thịt BBQ sao cho thơm ngon đúng khẩu vị của nhà hàng không phải ai cũng…