235 Cách làm Bò bít tết sốt BBQ ngon tuyệt cú mèo mới nhất

Bít tết bò sốt BBQ là món ăn rất nổi tiếng ở miền Tây được nhiều thực khách để ý và yêu thích. TVP Foods sẽ chia sẻ cùng bạn”Cách chế biến món bò bít tết BBQ thơm ngon đậm đà“. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức khác nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món bò bít tết BBQ thơm ngon

  • 300 g thịt thăn
  • 50ml dầu ăn
  • 1 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
  • 1/2 thìa cafe bột canh
  • 1/3 muỗng cà phê ớt bột
  • Sốt cà chua, nước, giấm, đường nâu, dầu oliu, ớt bột

Cách chọn mua thịt bò tươi

  • Với món này, bạn nên chọn bò bít tết đã qua chế biến, bò Mỹ hoặc Úc sẽ ngon hơn, thịt bò mềm và đậm đà hương vị so với người Việt.
  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt và mùi thơm đặc trưng.
  • Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm với kết cấu mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt sẽ thấy có những u nang màu trắng, nhỏ và dễ bong ra, rất có thể thịt có chứa sán, bạn không nên mua.
  • Tránh mua thịt có màu xanh nhạt hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng sậm, thịt có đốm trắng, thịt mềm, có mùi lạ.

Các bước chuẩn bị nguyên liệu như sau

Đối với tỏi: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, bắc chảo lên bếp đun nóng, cho ô liu, tỏi băm vào phi thơm và vàng.

Chế biến thịt bò:

bò bít tết sốt bbq

  • Cắt mỡ thừa từ thịt bò bằng dao.
  • Rửa nhanh thịt bò với nước để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng có trong thịt bò.
  • Sau đó dùng nĩa đập nhẹ thịt cho đến khi mềm.
  • Thêm muối, hạt tiêu và ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách pha chế sốt BBQ / Cách pha chế sốt BBQ

Hướng dẫn chế biến bò bít tết sốt bbq

  • 1 cốc nước sốt cà chua
  • 1/4 chén nước lọc
  • 1/4 chén giấm
  • 1/4 chén đường nâu
  • 3 thìa dầu ô liu
  • 2 thìa ớt bột
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 2 tép tỏi băm

Phi tỏi với dầu ô liu cho thơm Cho tất cả nguyên liệu trên vào chảo trộn đều khi hỗn hợp sánh lại hơi nhớt, màu nâu thơm, tắt bếp.

Nếu cảm thấy việc pha chế nước sốt khá khó khăn, bạn có thể sử dụng trực tiếp Sốt BBQ truyền thống thay vì, thay thế. Vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của nước sốt bò bít tết.

Tuyệt chiêu làm bò bít tết BBQ thơm ngon

chế biến bít tết Sốt BBQ bằng cách chiên áp chảo

cách làm bò bít tết sốt bbq

  • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn.
  • Khi dầu nóng,Rán đều và áp vào thịt sát chảo, chiên đều và khi thấy thịt nhanh vàng xém cạnh là được. Khi thịt bò đạt độ chín vừa phải thì tắt bếp.

Chuẩn bị bít tết bò BBQ bằng cách nướng

cách làm bò bít tết sốt bbq

  • Bạn đặt chảo lên vỉ nướng trên bếp, món bít tết của chúng ta sẽ thơm ngon hơn khi có một chiếc chảo nướng chuyên dụng.
  • Khi chảo nóng, Thêm một ít bơ hoặc dầu vào chảo. sau đó, Đặt thịt bò đã ướp gia vị lên trên và dùng nĩa hoặc xẻng ấn mạnh xuống để tạo các rãnh trên thịt bò.
  • Cuối cùng, khi một mặt thịt bò đã chín, lật mặt còn lại và tiếp tục nấu mặt còn lại!

Thời gian nấu thịt bò theo ý thích của bạn

Bạn biết đấy, thời gian để có một món bít tết ngon, thời gian nấu chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng thịt bò để đạt được độ chín như mong muốn.

  • Thịt hiếm: Nướng chỉ 1 phút mỗi bên
  • Thịt hiếm vừa: Thời gian nướng mỗi mặt khoảng 2 phút
  • Hiếm khi nấu chín thịt: Thời gian nướng mỗi mặt là 3 phút
  • Thịt hiếm vừa: thời gian nướng 4 phút mỗi bên
  • Thịt thật chín: thời gian nướng mỗi mặt 5 phút

Lợi ích tuyệt vời khi ăn bò bít tết thường xuyên

Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt bò có khoảng 28g protein, 10g lipit, các vitamin (B12, B6), khoáng chất (carnitine, kali, kẽm, sắt,…)… Đều là những chất hữu cơ cung cấp năng lượng cho cơ thể. cơ thể.

Sau đây là những lợi ích của việc sử dụng bít tết thường xuyên:

  • Cải thiện hệ thống miễn dịch
  • Thịt bò là nguồn cung cấp protein dồi dào để duy trì khối lượng cơ bắp, giúp duy trì cơ bắp cho cơ thể
  • Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
  • Ngoài ra, thịt bò còn có tác dụng giảm cân và phòng chống ung thư.

Những điều cần tránh khi nấu bít tết

  • Chỉ nên để thịt bò ở nhiệt độ phòng trong 30 phút sau khi rã đông.
  • Tránh ướp muối thịt bò mà không đo lường trước.
  • Không cho quá nhiều lá và gia vị lên thịt bò.
  • Không nướng BeefSteak ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài trên chảo gang.

với Cách làm bò bít tết sốt BBQ đơn giản Ở trên, bạn có thể nhanh chóng thay đổi hoàn toàn menu. Ba Việt Phát Chúc may mắn với nấu ăn của bạn và thưởng thức!

Nguồn tổng hợp: https://trivietphat.net/