235 Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen chuẩn vị Âu tại nhà – ngon như nhà Hàng mới nhất

Bít tết bò sốt tiêu đen là món ăn nổi tiếng ở Châu Âu, thường xuất hiện trong các bữa tiệc sang trọng tại các nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chế biến món ăn này. Kế tiếp, TVP Hướng dẫn chi tiết cách làm bò bít tết tiêu đen siêu đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt tiêu đen

  • Thịt bò: 2 miếng, khoảng 400 gram (để ngon hơn nên chọn loại thăn, thăn hoặc vai)
  • Muối ngũ cốc: ½ muỗng cà phê.
  • Cà rốt: 100 gam
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: dầu hào, rượu vang đỏ hoặc trắng, nước tương, dầu ô liu, bột sắn, gia vị, bơ và giấm

vật liệu chế biến

  • Chần cà rốt trong nồi nước sôi trong 3 phút. Sau đó vớt ra chần qua nước đá 5 phút.
  • Tiêu đen thái nhỏ.
  • Rửa sạch cà chua, bỏ vỏ và cắt thành khối.
  • Gọt vỏ gừng, thái miếng nhỏ.
  • tỏi băm

Chế biến thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.
  • Sau đó ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt tiêu và xóc đều.
  • Để thịt nghỉ 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Cách làm sốt tiêu đen cho bò bít tết

Vật liệu:

  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa rượu trắng
  • ½ muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê giấm
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột mặt trời.
  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát và trộn đều.

sốt bò bít tết Chế biến sốt tiêu đen.

bò bít tết sốt tiêu đen

  • Làm nóng chảo rồi cho dầu vào. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua đã băm nhỏ vào, xào đến khi cà chua chín.
  • Cuối cùng cho ít tiêu đen và chén hỗn hợp vừa làm vào chảo trộn đều.

Thẩm quyền giải quyết: Một số cách làm sốt tiêu đen khác

Ghi chú:

  • Trong quá trình đun, bạn để lửa nhỏ và khuấy đều tay để mắm không bị cháy. Khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.
  • Bạn có thể điều chỉnh hương vị của nước sốt theo ý thích của mình bằng cách điều chỉnh lượng tiêu đen được sử dụng. Xay tiêu trước khi nấu để giữ được vị thơm.

Hướng dẫn cách chế biến bít tết sốt tiêu đen

Cách chế biến bò bít tết sốt tiêu đen

  • Đun nóng dầu và một ít bơ trong chảo cho đến khi bơ tan chảy thì cho thịt bò vào chảo.
  • Chiên bít tết ở cả hai mặt trong khoảng 2,5 – 4 phút cho mỗi mặt. Giữ lửa ở mức trung bình thấp, chiên cho đến khi một mặt thịt bò vàng thì lật sang mặt kia để tránh bị cháy.
  • Xong xuôi thì tắt bếp. Lấy bít tết đã nấu chín ra và đặt lên đĩa để nghỉ vài phút trước khi ăn.
  • Bày bít tết ra đĩa cùng với cà rốt và thịt bò ra đĩa. Cho sốt tiêu đen lên bít tết

CẢNH BÁO: Thời gian nấu bít tết sẽ phụ thuộc vào kích thước và độ dày của bít tết.

Một số món ăn kèm bò bít tết sốt ớt bột

cách làm sốt tiêu đen bít tết

  • Bạn có thể phục vụ bít tết với rau chiên nhẹ trong bơ hoặc dầu, và phục vụ bít tết trên một lớp khoai tây nghiền mềm và kem. Tôi sẽ sớm đăng công thức khoai tây nghiền, Allah! Tôi phục vụ đậu xanh hầm, cà rốt và bông cải xanh với bít tết bò sốt tiêu đen.
  • Phục vụ với khoai tây chiên hoặc khoai tây nướng với kem chua để hương vị. Bó đậu xanh hoặc cà rốt thái mỏng là hoàn thành bữa ăn.

cao hơn, Ba Việt Phát Foods Trên đây là cách chế biến món bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon, bổ dưỡng, bạn hãy thử làm ngay để chiêu đãi gia đình nhé, chúc các bạn thành công với món ăn cực dễ làm này!