235 Cách Làm Cá Muối Sả Giữ Được Độ Ngon Của Cá mới nhất

Cá là thực phẩm bổ dưỡng cần thiết trong chế độ ăn hàng ngày. Mỗi cách chế biến sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng. Cùng với nhau Ba Việt Phát học cách làm cá muối sả đầy hấp dẫn, hương vị thơm ngon, sẽ giữ mãi hương vị tươi mới trong bài viết dưới đây.

Cách chọn cá tươi

Muốn có món cá kho sả ngon thì việc đầu tiên là phải chọn cá tươi. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn cá phù hợp:

Đối với cá tươi mua ở chợ, siêu thị:

  • Chọn cá sống còn bơi lội khỏe mạnh
  • Mắt cá trong suốt
  • Mang trên mình màu đỏ tươi
  • Vảy sáng bóng và da không có màu
  • Nếu thấy cá trương lên, bơi kém và có màu nhợt nhạt thì không nên mua.

Đối với cá ướp lạnh hoặc làm sẵn

  • Bạn nên chọn những con cá trong, không vẩn đục, giác mạc đàn hồi. Không ngoáy khi thấy mắt cá lõm, xuất hiện màng đục
  • Mang cá có màu đỏ, săn chắc và không nhờn chứng tỏ cá còn tươi. Không nhặt khi mang cá đã nhợt nhạt
  • Chọn những con có vảy dính chặt vào thân, màu sáng và không nhờn. Các vảy được xếp chồng lên nhau đẹp mắt
  • Bạn nên chọn khi thịt cá săn chắc và có độ đàn hồi. Không nên mua những loại có màu nhạt và lõm khi ấn vào
  • Nên chọn cá có hậu môn trắng, bụng phẳng
  • Nên mua cá có mùi tươi và mặn của biển hoặc có mùi nước ao, không chọn những con đã sũng nước hoặc vàng.

Cách chế biến cá tươi muối sả thơm ngon

Cá thường được ướp với sả để khử mùi tanh tự nhiên. Sau khi chiên sẽ giúp món ăn giữ được độ tươi ngon của cá hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của sả. Khi kết hợp khi còn nóng sẽ tạo cảm giác giòn tan trong miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Còn chần chừ gì nữa, hãy học cách làm món ngon này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm món cá nướng muối sả

  • 1 kg cá diêu ​​hồng, cá rô phi… (Tùy theo khẩu vị của gia đình mà chọn loại cá phù hợp)
  • 2 muỗng cà phê cà ri
  • 100 g sả xay
  • 1 quả ớt sừng (có thể thêm bớt tùy độ cay)
  • Gia vị khác: 3 thìa cà phê muối trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt, dầu ăn

Sơ chế

  • Sả sẽ loại bỏ lớp áo già và rễ. Rửa sạch với nước, sau đó dùng dao đập dập và thái nhỏ
  • Cá đánh vảy, moi ruột, rửa sạch với nước
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ

cá ướp

  • Sau khi rửa sạch cá, xát muối 1 lần để khử mùi tanh
  • Trộn đều muối, bột ngọt, bột cà ri, sả, ớt xay trong một bát nhỏ
  • Ướp hỗn hợp lên mình cá và bụng cá trong 30 phút
  • Sau đó lắc nhẹ từng con cá để loại bỏ sả. Làm như vậy cá khi chiên sẽ giòn mà sả không bị cháy

Cá chiên

  • Đun nóng chảo, cho dầu vào đợi dầu bắt đầu sủi bọt thì cho lần lượt từng con cá vào.
  • Rán dần 2 mặt cá trên lửa lớn để cá chín vàng, giòn và không bị dính chảo.
  • Khi cá dậy mùi thơm và chín vàng đều các mặt thì vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu.

Sản phẩm cuối cùng

Món cá hấp sả nóng hổi, ​​thơm phức, bên trong mềm, bên ngoài giòn. Hương vị cá lăng độc đáo kết hợp với vị cá thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.

Trí Việt Phát Foods |  Các bước chế biến cá viên chiên ngon đúng cách

Phương pháp ướp cá nhanh

Làm cho công việc trong nhà bếp dễ dàng hơn và nhanh hơn. Trí Việt Phát mách bạn cách muối cá trong một bước bằng: Muối sả ớt Gungon

Đó là sự hòa quyện khéo léo giữa vị sả thơm ngon và vị cay của ớt. Cái này sẽ gia vị cho cá thoải mái., sẽ giúp công việc gia đình trở nên dễ dàng và đơn giản hơn đối với bạn.

Chế biến đơn giản, thuận tiện khi thực hiện. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp học thôi nào cách làm cá muối sả hấp dẫn ngay bây giờ!

Hãy cùng Trí Việt Phát theo dõi đặc biệt trên Nhóm fan để biết thêm công thức nấu ăn ngon!