235 Cách Làm Cua Sốt Tiêu Xanh Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng Cho Tiệc Cuối Năm mới nhất

Cách làm cua sốt tiêu xanh làm sao để giữ độ tươi của thịt cua, trộn với nước sốt tiêu xanh cay nếm là bí quyết thành công của món ăn Cua sốt tiêu xanh. Cùng với nhau Ba Việt Phát Hãy cùng vào bếp để chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé!

Cua sốt tiêu xanh Đẳng cấp nhà hàng ngon

cua tiêu xanh Được chế biến từ những con cua biển tươi sống, thấm đẫm hương vị cay-ngọt-mặn từ sốt tiêu xanh và gạch cua béo ngậy. Tạo thức ăn cấp nhà hàng.Cùng với nhau Ba Việt Phát Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn này với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản để chiêu đãi cả nhà trong bữa tiệc cuối năm nhé!

Cách làm cua sốt tiêu xanh

Vật liệu

  • Cua biển: 1,5kg
  • Nước xốt nướng làm từ tiêu xanh Gungon: 240 gam
  • Bơ: 1 nhúm
  • Xà lách: 1 cuốn
  • Cà chua: 2
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau mùi: 1 mớ

Cách chọn cua biển tươi sống

  • Khi quyết định mua cua biển, bạn nên kiểm tra phần vỏ của cua. Những con cua nhiều thịt thường có yếm to và chắc.
  • Bạn không nên chọn những con cua có càng và mai màu xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm vì những con cua này thường ít thịt, xốp và không ngon.
  • Ghẹ còn tươi, càng, càng khỏe, dẻo, gai trên càng và mai còn sắc thì chất lượng sẽ tốt hơn.
  • Nếu bạn là người thích ăn cua gạch thì cua cái sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, còn cua đực sẽ nhiều thịt hơn.
Để làm món ghẹ sốt tiêu xanh, bạn cần chọn những con ghẹ tươi, chắc thịt.

Sơ chế cua biển Làm cua sốt tiêu xanh

  • Trước khi tháo dây quấn chân cua, đặt cua nằm ngửa, yếm, dùng dao chọc thẳng vào phần bụng dưới cho đến khi chân và càng cua không còn cử động và duỗi thẳng ra được.

món ghẹ sốt tiêu xanh

  • Dùng bàn chải cọ sạch rong rêu bám trên thân cua dưới vòi nước. Ghi chú: Khu vực bên cua.

chế biến cua

  • Hãy chắc chắn để tách yếm và lông cua bên trong yếm và loại bỏ chúng trước.
  • Tách mai, tách yếm và cạo gạch cua để ra ly riêng.
  • Cắt cua thành những phần bằng nhau.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Gọt vỏ hành tây, cắt thành hình tròn.
  • Rửa và lau khô cuộn salad.
  • Rửa sạch cà chua, cắt thành lát.
  • Rửa và làm khô rau mùi.

cua chiên

  • Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một chút dầu ăn vào, thêm một chút bơ để tăng hương vị cho món ăn.
  • Chiên cua cho đến khi vàng nâu và giòn. Sau khi chiên cua khoảng 3-4 phút, vớt cua ra để trên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu.

Cách làm cua sốt tiêu xanh

cách làm cua sốt tiêu xanh

  • Đối với cua chiên Nước xốt nướng làm từ tiêu xanh Gungon Cho vào chảo đảo đều khoảng 5-7 phút cho gia vị thấm hết vào thịt cua.
  • Khi cua gần chín cho gạch cua và hành vào đảo đều đến khi miếng cua chuyển sang màu đỏ gạch thì tắt bếp.

cua tiêu xanh

Thành phẩm Cách làm cua sốt tiêu xanh

  • cua tiêu xanh với từng thớ thịt cua ngọt thơm, quyện với vị cay, mặn, ngọt hài hòa của sốt tiêu xanh, bùi của gạch cua, ăn kèm xà lách và cà chua. Là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc.

Trí Việt Phát Foods |  Cách làm cua sốt tiêu xanh

Nướng Sốt Tiêu Xanh – Chuẩn nhà hàng nâng tầm bữa ăn ngon

Sốt thịt nướng tiêu xanh Gungon Được làm bằng các loại gia vị chất lượng, có vị cay cay nhưng không gắt, thêm chút ớt tạo nên hương vị rất ngon từ các loại gia vị chuẩn nhà hàng. Nâng tầm món ăn khi ướp sốt tiêu xanh. Tuyệt vời khi nấu với thịt bò, hải sản,…

cua tiêu xanh Chất lượng chuẩn nhà hàng đảm bảo sẽ là món ăn mà ai cũng phải thích thú khi thưởng thức, chính vì vậy mà cả nhà hãy chiêu đãi ngay món này vào dịp tất niên. Đừng quên theo dõi Ba Việt Phát Foods thu thập thêm công thức nấu ăn phong cách nhà hàng!

Gia vị tẩm ướp đầy đủ

Trí Việt Phát Foods |  Sốt BBQ Kim Chi Gungon

Sốt BBQ Kim Chi Gungon

33.000 won
Thêm vào giỏ
Trí Việt Phát Foods |  Sốt thịt nướng tiêu xanh Gungon

Sốt thịt nướng tiêu xanh Gungon

33.000 won
Thêm vào giỏ
Trí Việt Phát Foods |  Sốt thịt nướng với hương vị Gungon truyền thống

Sốt nướng với hương vị Gungon truyền thống

31.000 won
Thêm vào giỏ