235 Cách Làm Gia Vị Ướp Cá Nướng Ngon mới nhất

Cá nướng là món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt đậm đà hấp dẫn. Vậy chế biến như thế nào để có được món cơm hấp dẫn, thơm ngon? Cùng Trí Việt Phát tìm hiểu Cách chuẩn bị nước xốt ngon cho cá nướng Chúc cả nhà vui vẻ trực tiếp trong bài viết dưới đây.

Cách làm cá nướng muối ớt

Chuẩn bị tài liệu của bạn

  • 1 con cá chép vàng (có thể thay bằng loại cá khác)
  • 1 củ tỏi và 1 củ hành tây
  • 1 miếng gừng
  • nhánh hành lá
  • 2 quả ớt nguy hiểm
  • 50 g đậu phộng
  • Gia vị khác: Muối trắng, đường cát, nước mắm ngon, dầu mè, hạt nêm, dầu ăn…

nó làm

Bước 1: vật liệu chế biến

  • Hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, gừng rửa sạch, đập dập.
  • Cắt bỏ phần gốc trắng của củ hành, thái nhỏ phần lá để phi dầu cho hành.
  • Đậu phộng rang chín, tách vỏ.
  • Rửa sạch cá với muối để cá bớt mùi tanh. Sau đó cắt hai bên thân để gia vị dễ ngấm.

Bước 2: cá ướp

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau trong một bát nhỏ: ¼ thìa muối + ½ thìa đường + ½ thìa nước mắm + ½ thìa dầu mè + ½ thìa tiêu.
  • Trộn đều rồi quết khắp mình cá. Để lại một khoảng trống nhỏ để chà xát cá trong khi nướng.
  • Thêm hẹ băm và tỏi, hành lá và ớt để đập vào bụng cá. Hương vị của các nguyên liệu sẽ hòa quyện với cá khiến món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
  • Ướp ít nhất 30 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3: Cá nướng

  • Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Sau đó vớt cá ra, chà xát lại với nước ướp.
  • Tiếp tục xếp cá vào vỉ nướng thứ 2 ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Sau khi làm chín cá, rưới mỡ hành lên để món ăn có màu sắc và mùi thơm đặc biệt hấp dẫn.
  • Thịt cá giòn ngon, bên trong mềm ngọt, có màu vàng đẹp mắt. Hãy đãi gia đình bạn một bữa ăn ngon và đưa cơm trong những ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Cách chế biến món cá nướng muối sả

Chuẩn bị tài liệu của bạn

Để chế biến món cá nướng muối sả cho gia đình 4 người, bạn cần chuẩn bị:

  • Nửa ký cá tai tượng (Quý khách có thể chọn loại cá mà gia đình yêu thích)
  • 4 nhánh sả
  • 3 quả ớt
  • 3 củ hành tím
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị khác: Muối, đường, bột ngọt, tiêu.

Cách chọn cá ngon và sơ chế cá sạch

Cách chọn cá ngon

  • Cá tươi ngon là cá có mắt trong, sáng, không vẩn đục, sờ vào có độ đàn hồi.
  • Mang cá màu đỏ tươi bắt mắt.
  • Thịt chắc.
  • Tránh chọn những con có màu trắng đục, mùi bất thường.

Cách sơ chế cá sạch

Bạn nên biết 3 mẹo làm sạch cá:

  • Cách 1: Ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15-20 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước.
  • Cách 2: Ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Cách 3: Ngâm cá trong nước gừng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước.

nó làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sơ chế cá rồi rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi tanh.
  • Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ già rồi thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ đầu, thái nhỏ.
  • Sau khi rửa sạch, băm nhỏ hành tây.

Bước 2: Ướp cá

  • Cho các nguyên liệu sau vào tô nhỏ: ⅓ thìa muối + 1 thìa đường + ½ thìa bột nêm + ⅓ thìa bột ngọt.
  • Cho hành, sả, ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp trên. Trộn đều rồi quết lên mình cá cho ngấm gia vị.
  • Ướp ít nhất 30 phút để thực phẩm ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng cá

  • Đun nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút trước khi cho cá vào.
  • Cắt sả thành từng khúc và lót dưới đáy nồi.
  • Đặt cá lên một lớp sả rồi quét lên bề mặt cá một lớp dầu ăn.
  • Nướng ở 180 độ trong 10 phút.
  • Sau 10 phút, lật mặt cá và nướng thêm 10 phút nữa là xong.

Mùi thơm nồng nàn của sả hấp dẫn, thịt cá ngọt và cay. Đây chắc chắn là món ăn mà cả nhà sẽ vô cùng thích thú.

Trí Việt Phát Foods |  Cá nướng muối sả

với 2 công thức chuẩn bị nước xốt ngon cho cá nướng nhưng Ba Việt Phát Foods hướng dẫn. Chúc bạn chiêu đãi gia đình món ngon tuyệt vời này ngay nhé!