235 Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản. mới nhất

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa cho món bít tết ngon. Vậy cách làm sốt tiêu đen như thế nào? Cùng với nhau Ba Việt Phát Foods Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm những công thức pha nước chấm ngon vào bếp nhé!

Sốt tiêu đen là gì?

Sốt tiêu đen là đĩa sốt thứ nước chấm thần thánh đằng sau nhiều món ăn ngon, nổi tiếng. Với cách làm sốt tiêu đen Với tiêu chuẩn này, bạn có thể dùng với các món ăn, chay hay mặn, hoặc dùng để ướp thịt.

Hướng dẫn pha chế sốt tiêu đen

Cách làm sốt tiêu đen với cà chua

Vật liệu:

  • Tiêu sọ hoặc tiêu đen
  • con hàu
  • rượu trắng
  • Giấm
  • Xì dầu
  • Bột
  • Đường phố
  • Quả cà chua
  • Gia vị: Dầu ăn, hành, tỏi, gừng.

các bước xử lý

cách làm sốt tiêu đen bít tết

  • Bước 1: Ớt bột xay mịn
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông. Bóc vỏ và băm tỏi. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt gừng thành từng miếng nhỏ. Hòa tan bột năng với một ít nước.
  • Bước 3: Cho 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường và một ít nước lọc vào tô khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó cho hỗn hợp rượu trắng, nước tương, giấm trắng và bột mì vào trộn đều.
  • Bước 4: Phi tỏi và gừng. Sau đó thêm cà chua xắt nhỏ và tiêu xay trên lửa vừa. Cuối cùng cho tất cả hỗn hợp vào đun sôi đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm sốt tiêu đen với mật ong

Cách làm sốt tiêu đen ngon

Sốt mật ong tiêu đen kết hợp giữa vị cay nhẹ của tiêu đen với vị ngọt ngào của mật ong khiến món ăn càng thêm thơm ngon, đậm đà.

Chuẩn bị tài liệu của bạn

  • Ớt bột: 20 g
  • Bơ: 10g
  • Nước tương: 100ml
  • Dầu mè: 50ml
  • Ớt bột: 20g
  • Dầu oliu: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 50 ml
  • Dầu mè: 50ml
  • Tỏi: 50g
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 2 muỗng canh

các bước xử lý

  • Bước 1: Băm nhỏ 50 g tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ô liu vào chảo và phi tỏi cho thơm.
  • Bước 2: Cho dầu mè, dầu hào, nước tương, bơ vào chảo và đun sôi hỗn hợp. Khi nước sốt sôi, vặn nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy và hòa quyện với nước sốt.
  • Bước 3: Thêm hạt tiêu, ớt bột, mật ong và gia vị vào hỗn hợp. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại. Nếu không ăn được cay, bạn có thể bỏ ớt bột hoặc dùng loại ớt ít cay hơn.

Sốt mật ong tiêu đen với mùi mật ong thơm dịu, vị cay ngọt sẽ rất tuyệt khi kết hợp với các loại thịt, cá.

Cách làm sốt tiêu đen kiểu Âu

Cách làm sốt tiêu đen đơn giản

Sốt tiêu đen kiểu Âu tạo nên hương vị đặc biệt khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên liệu ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị tài liệu của bạn

  • 2 thìa dầu ô liu
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • ½ muỗng cà phê gừng xay
  • ly rượu
  • ¼ chén dầu hào
  • ¼ chén nước tương
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen xay thô.
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 2 thìa nước lọc.

các bước xử lý

  • Bước 1: Làm nóng chảo trên lửa vừa, sau đó thêm dầu ô liu. Khi dầu nóng, xào tỏi và gừng trong 1 phút. Khi tỏi và gừng bắt đầu chuyển sang màu vàng thì cho rượu vào.
  • Bước 2: Thêm dầu hào, nước tương và hạt tiêu đen.
  • Bước 3: Trộn bột bắp với nước lọc cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi nước sốt sôi trở lại, thêm hỗn hợp bột ngô. Để nước sốt sôi trong 2 phút ở nhiệt độ thấp rồi tắt bếp.

Hơn 10 món ăn kèm sốt tiêu đen

Làm gì với sốt tiêu đen?

  • Cơm trộn sốt tiêu đen.
  • Bít tết bò với rau củ và sốt tiêu đen.
  • Ức gà tiêu đen.
  • Bò sốt tiêu đen.
  • Bánh mì sốt tiêu đen.
  • Đùi gà sốt tiêu đen.
  • Mỳ Ý bò bít tết sốt tiêu đen.
  • Cua sốt tiêu đen
  • Đậu hũ non sốt tiêu đen
  • Chân gà mini sốt tiêu đen

Với cách pha chế sốt tiêu đen như trên, bạn hãy nhanh tay vào bếp làm ngay món sốt này để tha hồ đổi món cho gia đình nhé. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp: Ba Việt Phát Foods