235 Cách xử lý kim chi bị mặn: 5 bí kíp xử lý cực kỳ đơn giản mới nhất

Nếu bạn lần đầu tiên làm kim chi, kim chi của bạn quá mặn, có nhiều Cách xử lý kim chi bị mặn để làm cho chúng ít mặn hơn. Bài viết tiếp theo Thực phẩm TVP Chúng tôi đã tập hợp 5 thủ thuật nhanh chóng và dễ dàng để giải quyết vấn đề này.

Cách chữa kim chi bị mặn bằng cách thêm củ cải.

Củ cải là công cụ tuyệt vời để điều chỉnh độ mặn của kim chi. Củ cải sẽ hút muối ra khỏi kim chi. Cắt thành lát mỏng và ghim vào từng lá để thấm muối.

Nhược điểm của phương pháp này

Bắp cải rất giòn, cần nhiều thời gian để lên men.

Xử lý kim chi mặn bằng cách thêm nhiều nguyên liệu hơn

chữa kim chi mặn

  • Thêm các thành phần khác: cà rốt, dưa chuột, ớt, củ cải, củ cải, dưa chuột hoặc ớt đỏ hoặc tăng khối lượng kim chi có thể làm giảm độ mặn.
  • Trộn đều các nguyên liệu vào kim chi và để 2 ngày ở nhiệt độ phòng, bạn sẽ có một mẻ kim chi lên men đều.

Xử lý kim chi bị nhiễm bệnh bằng cách rửa sạch với nước.

Một lựa chọn dễ dàng hơn có thể là rửa kim chi bằng nước. Đặt kim chi đã muối vào một cái rây và di chuyển xung quanh nó. Đổ nước ngập Kimchi trên mặt. Cuối cùng, rũ bỏ nước thừa từ lưới lọc.

Tuy nhiên, loại bỏ muối theo cách này đồng nghĩa với việc hy sinh hương vị riêng biệt và vi khuẩn sinh học có giá trị.

Cách làm kim chi bị mặn với đường và mật ong.

Xử lý kim chi muối với đường

Làm gì khi kim chi bị mặn?

  • Đường là một loại gia vị nổi tiếng trong nấu ăn. Đặc biệt, đường có thể “đốt cháy” vị mặn của kim chi. Vị ngọt của đường sẽ làm giảm độ mặn của muối trong kim chi đi rất nhiều.
  • Từ từ thêm đường vào kim chi cho đến khi giảm độ mặn. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều đường vì sẽ làm giảm độ chua của kim chi.

Xử lý kim chi muối với mật ong

cách chữa kim chi bị mặn

  • Cũng như đường, mật ong là nguyên liệu có tác dụng trung hòa vị mặn, giúp kim chi thơm ngon hơn.
  • Cho khoảng 2 thìa mật ong vào nước kim chi mặn và trộn đều, vị mặn sẽ biến mất. Mật ong có thể thay đổi tùy theo lượng kim chi.

Cách muối kim chi bằng chanh

Làm gì khi kim chi bị mặn?

Một trong những cách”chữa cháy“Đối với dưa chua, hãy thêm một ít nước cốt chanh tươi vào thức ăn của bạn.

Ngoài tác dụng giảm độ mặn của kim chi, chanh còn chứa axit giúp đẩy nhanh quá trình lên men và tạo vị chua dễ chịu.

Một số câu hỏi thường gặp:

  • Cách xử lý kim chi khi bị dầu mỡ

Xem bài viết Tổng hợp mẹo xử lý khi kim chi bị dầu mỡ cho ra lò tuyệt vời hơn khi làm với kim chi sền sệt.

  • Có phải kim chi trở nên ít mặn hơn khi lên men?

Quá trình lên men chịu trách nhiệm cân bằng hương vị, bao gồm cả vị mặn của kim chi. Kimchi sẽ bớt mặn hơn sau khi lên men.

  • Loại muối nào cung cấp hương vị tốt nhất?

Hầu hết các công thức làm kim chi đích thực đều sử dụng muối biển thô. Muối Kosher hoặc muối ăn thông thường được cho là không có kết cấu và hương vị giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt có thể rất nhỏ.

  • Mua kim chi muối ớt hoàn chỉnh ở đâu?

Trong Ba Việt Phát Foodsbạn có thể mua một gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh.

Xem sản phẩm tại: GuNgon muối tiêu kim chi

  • Cách muối kim chi nhanh

Cách làm kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc mà không tốn quá nhiều thời gian cho các công đoạn chuẩn bị. Liên kết: ” 2 Cách Pha Chế Gia Vị Làm Kim Chi Cải Muối Chuẩn Hàn“Có kim chi hoàn hảo!

Hi vọng với những thủ thuật trên Ba Việt Phát Foods nguồn cung cấp sẽ giúp bạn làm thành thạo món kim chi thơm ngon một cách nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng.

Nguồn tổng hợp: https://trivietphat.net/