235 Kim chi muối bao lâu thì ăn được, cách bảo quản ăn ngon nhất mới nhất

Ngoài muối Kimchi thì tuyệt vời,Kim chi muối bao lâu thì ăn được?“,”Bảo quản kim chi thế nào cho ngon nhất?” là những câu hỏi khá phổ biến trong quá trình làm Kimchi. Cùng với nhau Ba Việt Phát Foods Xem bài viết sau để biết thêm thông tin về vấn đề này!

Kim chi muối bao lâu thì ăn được?

Vì kim chi được làm bằng phương pháp lên men nên khá nhạy cảm với nhiệt độ và không khí. Nhiệt độ càng cao thì quá trình lên men diễn ra càng nhanh. Càng nhiều không khí tiếp xúc với kim chi, kim chi càng lên men nhanh hơn.

Ở Việt Nam, nhiệt độ trung bình giảm xuống khoảng 25-30 độ CKimchi có thể được sử dụng ngay lập tức 3-4 ngày Muối Tuy nhiên, đối với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn, có thể lên tới 2-2,5 ngày là có thể sử dụng được.

Kim Chi sẽ tồn tại được bao lâu?

Làm thế nào để lưu trữ kim chi mới làm?

Kimchi lên men từ 3-4 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc 2 đến 3 tuần trong tủ lạnh. Trong quá trình lên men, vi khuẩn axit lactic và một số vi khuẩn có lợi khác được phát triển trong kim chi. Chức vụ “Kim chi để được bao lâu??’

 • Ở nhiệt độ phòng, kim chi sẽ để được 1 tuần sau khi mở.
 • Bảo quản trong tủ lạnh, kim chi sẽ để được lâu hơn từ 3-6 tháng và sẽ tiếp tục lên men, kim chi có thể có vị chua hơn.

Một số cách bảo quản kim chi ngon nhất

Kim chi được người Hàn Quốc và Việt Nam ưa chuộng nhất. So với Hàn Quốc, nhiệt độ ở Việt Nam cao hơn nên thời gian muối Kimchi có thể nhanh hơn và hạn sử dụng sẽ bị rút ngắn khi bảo quản ở nhiệt độ thường.

Cách bảo quản kim chi không cần tủ lạnh hiệu quả nhất để dùng được lâu

Cách bảo quản kim chi được lâu?

 • Đặt ở nơi thoáng mát và ổn định ở nhiệt độ phòng (20-30 độ C). Với cách bảo quản này, kim chi có thể sử dụng trong vòng 1 tuần.
 • Do tiếp xúc với không khí, kim chi lên men và nhanh hỏng vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao.

Cách bảo quản kim chi trong tủ lạnh không bị ám mùi?

Làm thế nào để bảo quản kim chi mà không cần tủ lạnh?

Kimchi phải được bảo quản trong hộp chuyên dụng hoặc hộp kín. chỉ để 75-80% kim chi vào hộp đựng. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 1-3 độ C Nó làm chậm quá trình lên men và giữ được hương vị độc đáo của kim chi.

Mẹo giữ kim chi không bị hôi

Kim chi là thực phẩm lên men nên có hương vị đậm đà và rất đậm đà. Đối với tủ lạnh dễ bị ám mùi, hãy áp dụng một số mẹo sau để khử mùi hiệu quả:

 • Bảo quản kim chi trong hộp kín
 • Trước khi đóng nắp, hãy đậy miệng hộp bằng màng nhựa.
 • Đóng chặt nắp
 • Cho hộp đựng vào túi bảo quản thực phẩm và bịt kín miệng túi
 • Đặt một đĩa cà phê xay trong tủ lạnh hoặc đặt một hộp baking soda đã mở nắp để hấp thụ mùi thơm của kim chi.

Làm thế nào để biết nếu kim chi bị hư hỏng?

Thông thường, kim chi có vị chua cay nồng tự nhiên nên rất khó nhận biết kim chi đã hỏng hay chưa. Nếu kim chi trông bình thường, không có mùi thiu, không bị mốc thì vẫn có thể sử dụng được.

Kim chi hỏng là khi kim chi có mùi khét, chua hơn bình thường hoặc có mùi rượu và bị mốc.

Nguy hiểm khi ăn kim chi bị ôi thiu

Sử dụng kim chi hư hỏng có thể dẫn đến nhiều bệnh do thực phẩm gây ra. đặc biệt:

 • Độc tố trong nấm mốc có thể gây buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, suy hô hấp, tắc ruột.
 • Những người có hệ thống miễn dịch yếu rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Để hạn chế những rủi ro trên, cần cẩn thận khi chế biến kim chi. Nếu bạn muốn mua kim chi, hãy cân nhắc mua kim chi từ người bán đáng tin cậy.

Một số câu hỏi thường gặp

Tôi có thể mua gói gia vị kim chi hoàn chỉnh ở đâu?

Thực phẩm TVP xem xét và phát hành Gia vị kim chi GuNgon trọn gói. Với gia vị này, bạn sẽ có được món kim chi kiểu Hàn cực ngon mà không tốn quá nhiều thời gian cho các công đoạn chuẩn bị.

Cách làm kim chi với một gói muối tiêu kim chi hoàn chỉnh?

5 cách làm kim chi gói đơn giản tại nhà GuNgon muối tiêu kim chi được rồi TVP nghiên cứu và tổng hợp. Thẩm quyền giải quyết: Top 5 công thức muối kim chi độc đáo, đơn giản

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã bỏ túi được một số mẹo hay trong cách bảo quản kim chi khi để lâu mà hương vị vẫn thơm ngon. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm được món kim chi ngon.

Nguồn tổng hợp: https://trivietphat.net/