25 Accelera phi test, review & ratings of the summer tire mới nhất

“data-newsletterpromo_article-image =” https://static.film1streaming.com/sciam/cache/file/CF54EB21-65FD-4978-9EEF80245C772996_source.jpg “data-newsletterpromo_article-button-text =” Đăng ký “data-newsletterpromo_article-button -link = “https://www.film1streaming.com/page/newsletter-sign-up/?origincode=2018_sciam_ArticlePromo_NewsletterSignUp” name = “articleBody” itemprop = “articleBody”>

TÌM KIẾM SOUL

Phi: Hành trình từ não đến linh hồnGiulio TononiPantheon Books, 2012 ($ 30)

Trong cuốn sách Phi của mình, nhà khoa học thần kinh Tononi tưởng tượng Galileo Galilei, một nhà thiên văn học thế kỷ 16 đang ngủ gật, người đưa anh ta vào một cuộc hành trình để tìm hiểu ý thức. Một nửa tiểu thuyết giả tưởng, một nửa thám hiểm khoa học, Phi theo chân Galileo khi anh phân vân xem ý thức là gì, nó đến từ đâu và những sinh vật nào có thể có nó.

Bạn đang xem: Thử nghiệm Accelera phi, đánh giá và đánh giá lốp xe mùa hè

Tononi đề cập đến Divine Comedy của Dante, có hướng dẫn viên, tất cả các nhà khoa học tiên tiến, những người giới thiệu Galileo đến các khía cạnh khác nhau của ý thức. Người hướng dẫn đầu tiên là nhà sinh vật học có lưỡi sắc bén Francis Crick, người đã khám phá ra các bộ phận của não góp phần vào ý thức trong khi đến thăm nhà toán học và thiên văn học Nicolaus Copernicus, người bị xuất huyết não và rơi vào trạng thái suy nghĩ thực vật.

Alan Turing, một nhà toán học, trở thành người hướng dẫn thứ hai của Galileo và mời anh ta định nghĩa ý thức. Turing gợi ý rằng ngay cả những cỗ máy đơn giản cũng có thể tạo ra trải nghiệm có ý thức. Galileo không đồng ý, cho rằng trong khi máy ảnh kỹ thuật số có khả năng lưu trữ lượng lớn thông tin thì bộ não có thể xử lý nó. Giao tiếp giữa các nơ-ron cho phép não bộ tạo ra kiến ​​thức và chính sự tích hợp các ý tưởng này tạo ra ý thức. Galileo gọi khái niệm ý thức này là “phi”.

Cuối cùng, Charles Darwin giới thiệu cho Galileo những hậu quả của phi, chẳng hạn như điều gì mở rộng ý thức và cách phi có thể co lại theo thời gian. Trong thư viện của nhà thơ và nhà viết tiểu luận Jorge Luis Borges, họ quan sát cách trí tưởng tượng ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm có ý thức của chúng ta. Tuy nhiên, trong vụ việc Kafkaesque, mặt tối của phi được hé lộ: nó cho thấy sự thao túng hệ thần kinh của chúng ta gây ra nỗi đau đớn tột cùng. Galileo cũng học cách ý thức có thể tăng hoặc giảm và cách nó tiến hóa thành các loài động vật khác và con người trước khi sinh ra.

Xem thêm: Lịch âm ngày 28 tháng 3 năm 2018 là ngày gì, lịch âm ngày 28 tháng 3 năm 2018

Trên đường đi, người viết ghi chú bí ẩn cân nhắc từng chương, xác định các tài liệu tham khảo về nghệ thuật, khoa học và lịch sử thông báo cho cuộc hành trình của Galileo. Trong khi những ghi chú này cho phép người đọc xác định những ám chỉ của Tononi, chúng cũng làm tăng thêm sự nhầm lẫn bằng cách thêm một giọng nói khác. đến một bản giao hưởng. Có lẽ cách tiếp cận đầy tham vọng của ông được dùng như một phép ẩn dụ: giống như cuộc đối thoại giữa các tế bào thần kinh, cuộc đối thoại giữa các ý tưởng trong một cuốn sách định hình kinh nghiệm có ý thức của chúng ta. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào phép ẩn dụ khiến lời giải thích của Tononi trở nên lảng tránh và ngớ ngẩn: Phi, giống như con đường quanh co của Galileo, vẫn khó sử dụng và bí ẩn.

Bài viết này ban đầu được xuất bản với tiêu đề “MIND Reviews: Phi” trên SA Mind 23, 4, 73 (tháng 9 năm 2012)

doi: 10.1038 / film1streaming.commind0912-73a

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ (AH)

Daisy Juhas là một nhà văn khoa học và biên tập viên bài báo cho SAPIENS.