25 Bad teacher mới nhất

Con số đáng nói này được ước tính riêng tại thị trường tỷ đô Trung Quốc, khiến các nhà quản lý đau đầu, đau đầu cho các nhà sản xuất … ví.

Bạn đang xem: Bad Teacher

Hiện tượng lâu nay xuất hiện với cái tên “thím Wiu Fim” không còn quá xa lạ trong 1 năm trở lại đây.

Riêng tại Việt Nam, dù chưa có số liệu thống kê (vì phim nước ngoài toàn là phim “bà thím”) nhưng các cơ quan chức năng, báo chí, truyền thông, người hâm mộ và các fanpage chính thức đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về việc các kênh vi phạm bản quyền hoặc làm lộ nội dung video tương tự.

VTV cũng tổ chức chủ đề review cuối tuần cho các “thánh”, đồng thời kêu gọi người dùng Internet hãy văn minh trong việc làm thế nào để có được một sản phẩm bằng cách đầu tư cả trí não lẫn nội dung và tiền bạc vào đó.

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với những lời giới thiệu như “Xin chào! Tôi là Mr. Real Film ”,“ Welcome to A-Fim ”,“ Hello, I’m Ta Tua ”… Tuy nhiên, không ai biết anh Boo là ai, anh Tạ Tủa là ai. ?

Ở Trung Quốc, Sina đưa tin, xu hướng xem tóm tắt phim đang ngày càng trở nên phổ biến – thậm chí là một cách xem phim mới. Phổ biến nhất là các đoạn tiêu đề như “5 phút để xem tất cả “Save the Earth”“tốt”3 phút để hiểu hết nội dung của Sơn Hải Tinh“.

Một người nổi tiếng có lẽ phải kể đến cái tên Cốc Á Mạc, kênh chuyên về các video review phim đã bị không chỉ các nhà sản xuất trong nước mà cả Disney lôi ra để “trảm”.

Gần đây nhất, vào năm 2019, một đại diện của Youku đã kiện kênh đánh giá phim vì đã tiết lộ nhiều nội dung của bộ truyện. Tam Shin Tam: Thập Lý Đào Hoa, đã yêu cầu kênh này bồi thường 30.000 nhân dân tệ.

Xem thêm: Từ School có nghĩa là gì? Hiểu thêm văn hóa Việt Nam Trường học là gì

Nếu nói một chút về phần review thì những đoạn phim ngắn như vậy không thể coi là một bài review, nên gọi là recap (câu chuyện về nội dung phim) thì đúng hơn. Vì những clip này từ lâu đã trở thành “nội dung” ở nhiều quốc gia trên thế giới, dù là Trung Quốc hay đế chế Hollywood đều tồn tại những video như vậy.

Tuy nhiên, không giống như ở Việt Nam hay Trung Quốc, video recap ở Mỹ phong phú hơn về nội dung clip và hình ảnh, quan trọng nhất là có tiêu đề “spoiler” để cảnh báo khán giả rằng video có những tình tiết tiết lộ toàn bộ nội dung phim. từ đó tạo ra cảm giác dễ tiếp cận đối với khán giả.

Đơn giản, nếu ai đó chưa xem, bạn có thể tạm dừng video để ra rạp, sau đó quay lại nghe đánh giá. Và nếu “cố đấm ăn xôi”, bạn cần cẩn thận làm theo lời cảnh báo in ở tiêu đề video – đừng đổ lỗi cho kênh sản xuất.

Phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã hé lộ toàn bộ nội dung phim. Ảnh: Sina

Quay trở lại Trung Quốc, nơi những kênh như vậy đe dọa và gặm nhấm việc làm phim trực tiếp ngày này qua ngày khác. Theo Cục Điện ảnh Quốc gia, hiện nay, sau 2 năm bị các kênh rà soát “chiếm sóng”, riêng ngành điện ảnh Trung Quốc thiệt hại đã lên tới 41 triệu đô la Mỹ, tương đương 945 tỷ đồng.

Văn phòng Bản quyền Quốc gia Trung Quốc cũng thông báo rằng 10 triệu tác phẩm đã bị cắt khi chưa được phép, trong đó 3 triệu video ngắn đã bị xóa trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến tháng 10 năm 2020.

Hầu hết các kênh đều sử dụng dạng video ngắn 10 phút ngụy trang dưới dạng bài phê bình nhưng thực chất lại tiết lộ toàn bộ nội dung phim. Nhiều người cảm thấy mình quá bận rộn nên việc nghe Chiu Wiu sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn thưởng thức được trọn vẹn nội dung của sản phẩm. Hoặc cũng có người cho rằng phim tràn lan bây giờ, ngại xem, ngại nghe nên muốn truy cập những đoạn phim tóm tắt như vậy chứ không muốn xem.

Hiện tại, hơn 873 triệu người Trung Quốc (gần 60% dân số) thường xuyên xem các video ngắn tiết lộ nội dung dưới hình thức này. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các rạp chiếu phim, thậm chí nhiều phim chưa ra rạp đã tự biên tập video ngắn.

Qua thông báo của Cục Điện ảnh và Cục Bản quyền, các đơn vị sản xuất phim yêu cầu các kênh phát lại tôn trọng bản quyền tác phẩm chứ không tiết lộ nội dung. Ngoài ra, họ cũng hy vọng những khán giả không ủng hộ nội dung thứ cấp sẽ học cách cư xử văn minh với những bộ phim thuộc thể loại chính thống.