25 Coco: khi hoạt hình không còn là phim chỉ dành cho trẻ con mới nhất

Xưởng phim Pixar Nó không chỉ mang đến những bộ phim hoạt hình mang tính giải trí cao, đồ họa tuyệt vời hay cốt truyện mới lạ mà còn bởi sâu bên trong đó là những câu chuyện thực tế về tình yêu, tình bạn, gia đình được xây dựng tình cảm, động, ý nghĩa và đầy tính nhân văn.

Bạn đang xem: Coco: Khi hoạt hình dừng lại chỉ là một bộ phim dành cho trẻ em

Coco – cuộc hội ngộ kỳ diệu đã thực sự chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả và khiến chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc làm thế nào để đi theo đam mê của mình và ý nghĩa thực sự của gia đình.

Coco theo nhân vật chính là một cậu bé Miguel có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Tuy nhiên, do một số trục trặc trong quá khứ nên gia đình anh không cho phép xuất hiện âm nhạc trong ngôi nhà này. Cả gia đình cũng dự định trong tương lai anh sẽ trở thành thợ đóng giày, một nghề được truyền từ đời này sang đời khác. Điều này khiến Koko rất không hài lòng, và cô chỉ có thể bí mật duy trì niềm đam mê của mình trên gác mái.

Sự việc xảy ra khi một ngày anh phát hiện ra bức ảnh chụp ông nội của mình đang cầm một cây đàn guitar. Ernesto – thần tượng âm nhạc của anh ấy, anh ấy nghi ngờ rằng Ernesto là ông cố của mình. Miguel đã thất bại với Elena và quyết định rời đi để tham gia một chương trình tài năng kỳ nghỉ dành cho người chết. Theo phong tục Mexico, trong ngày lễ truyền thống này, ranh giới giữa người chết và người sống bị xóa nhòa. Vì ăn trộm cây đàn của Ernesto, anh ta đã bị nguyền rủa và kết thúc ở vùng đất của người chết. Nếu Miguel không trở lại trước bình minh, anh ta sẽ trở thành một trong những người chết. Từ đây Miguel đã đi cùng con chó Dante để tìm kiếm linh hồn của Ernesto và câu trả lời cho câu hỏi tại sao gia đình anh không cho phép anh làm âm nhạc.

*

Trong văn hóa sống của người Mexico, việc tưởng niệm những người đã khuất là một phần không thể thiếu. Giống Miguel cho biết: “Bà tôi nói rằng cái chết không tồn tại, bà tin rằng chúng tôi chỉ chết khi người khác quên đi.” Lễ Xá tội vong nhân không chỉ là dịp để người sống tưởng nhớ những người thân đã khuất mà còn là lời nhắc nhở về truyền thống gia đình lâu đời và những giá trị thiêng liêng của sự gắn bó giữa những người đã khuất. cùng huyết thống.

Xem thêm: Tổng hợp Trắc nghiệm Lý thuyết Sinh học 12 theo chương (có đáp án)

Một trong những thành công của công ty Coco khi các nhà làm phim sử dụng đồ họa, chuyển động và hiệu ứng tuyệt vời để mô tả thế giới sống động, đầy màu sắc của người chết. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những bộ xương chuyển động trong bộ quần áo, sư tử có cánh hay những chú chó sặc sỡ,… và tất cả những điều này thật kỳ diệu và mới mẻ trong mỗi bộ phim của Coco. Vì đây là Coco, thế giới của người chết không khủng khiếp mà nhộn nhịp, tươi vui, ấm áp và sống động đến lạ.

Coco – giá trị đích thực của đam mê và gia đình

Giống như Miguel, không phải ai trong chúng ta cũng được gia đình đồng ý và chúc phúc cho những đam mê và ước mơ của mình. Không biết bao nhiêu lần chúng ta tự phủ nhận rằng chúng ta có thể đạt được ước mơ của mình mà không cần sự chúc phúc của gia đình. Tuy nhiên, con đường đến với ước mơ của chúng ta không phải lúc nào cũng suôn sẻ, có những lúc chúng ta vấp ngã và trở nên yếu đuối. Để rồi chúng tôi hiểu rằng, gia đình là chỗ dựa tin cậy, là động lực để chúng tôi đứng vững và kiên trì hướng tới ước mơ này đến cùng.

Chính Coco đã mang đến một bài học ý nghĩa về việc theo đuổi đam mê và tình yêu thương gia đình. Vì gia đình là thứ mà chúng ta không thể phủ nhận. Nhiệm vụ của chúng ta là không quay lưng lại với gia đình để theo đuổi ước muốn của mình. Ngược lại, chúng ta phải chứng minh cho gia đình thấy chúng ta rất nghiêm túc với những dự định cho tương lai, những hoài bão mà chúng ta vẫn ấp ủ. Vì vậy, khi nhìn lại chặng đường theo đuổi đam mê của mình, chúng ta sẽ thấy rằng sự ủng hộ của gia đình luôn là động lực và là kim chỉ nam chắc chắn nhất để chúng ta có thể đạt được ước mơ ngày hôm nay.

Coco là một ca khúc hào hùng mang đậm âm hưởng Mexico, đại diện cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết theo đuổi ước mơ cùng giai điệu nhẹ nhàng, giản dị nói về ý nghĩa thực sự của tình yêu thương gia đình.

Đánh giá phim Coco

Đánh giá của film1streaming.com: 9.0 / 10

bài báo trước Bí mật của Naoko: Sống một tâm hồn thật hay một bản sắc thật?