25 Gái già lắm chiêu 3 review mới nhất

Sau thành công của hai phần đầu, “Giá Quá Già 3” vẫn giữ được sức hút của mình, giữ vị trí quán quân phòng vé trong dịp Tết gần nhất. Phần 3 được cập nhật nội dung, thêm phần kịch tính, hài hước và được đầu tư hoành tráng về bối cảnh, phục trang. Tuy nhiên, cái kết được quyết định vội vàng và thiếu thuyết phục khiến khán giả tiếc nuối.

Bạn đang xem: Gái Già Lắm Chiêu 3 bài đánh giá

Phim được chiếu tại CGV và Lotte Cinema tại Cần Thơ.

Nội dung phim tiếp tục câu chuyện tình yêu giữa Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc) và Jack (Lê Xuân Tiền) trong phần hai. Sau 2 năm yêu nhau, Jack đã cầu hôn người yêu của mình bằng một chiếc vòng ngọc trai. Nhưng mẹ anh – ngôi sao nổi tiếng một thời của Thái Lan Tuyết Mai (NSND Lê Khanh) – đột ngột ngăn cản. Jack theo mẹ vào Huế dự lễ sinh nhật mẹ (NSND Hong Wan), đồng thời thuyết phục chị Q đến nhà dự lễ và sẵn sàng ra mắt gia đình. RS. Q không ngờ người tình của cô lại là người thừa kế của dòng họ Lê, một gia tộc giàu có và nổi tiếng đất cố đô. Tuy nhiên, cô gái tài sắc vẹn toàn, quyền lực của làng giải trí đã không phụ lòng mẹ chồng tương lai. Bà May công khai phản đối chuyện tình cảm của con trai. RS. Q. còn tình cờ gặp Khánh Mi (Joon Wu), “tiên nữ tre con” với Jack, cũng là người phụ nữ mà Mai chọn làm chị dâu …

3 nhân vật nữ tạo điểm nhấn: Bà Mai (NSND Lê Khanh), Mẹ Nội (NSND Hong Wan) và bà Miles. Q (Lan Ngọc).

Xem thêm: Tác dụng của cần tây đối với sinh lý nam giới, Những tác dụng tuyệt vời của cần tây đối với nam giới.

Không khó để nhận thấy “Old Very Old” có nhiều điểm tương đồng với bộ phim nổi tiếng Hollywood “Con của một gia đình siêu giàu châu Á”. Mặc dù ý tưởng rất giống nhau nhưng cách triển khai câu chuyện và giải quyết các vấn đề lại khác nhau. Biên kịch của Gái già lắm chiêu đã có sở trường điều hướng thời gian để câu chuyện vừa mang đậm nét văn hóa Việt, vừa có nét riêng; đặc biệt là trong cao trào. Trong khi “Con trai siêu giàu châu Á” tập trung vào câu chuyện tình yêu của nam nữ chính thì “Gái già lắm chiêu 3” lại khắc họa những mâu thuẫn và khác biệt về tư tưởng giữa mẹ chồng và con dâu. Đặc biệt, giữa bà Mây và bà Hỏi; giữa Mrs May và mẹ chồng (Mrs May’s mother-in-her-mother-of her). Ba nhân vật nữ này tạo nên nền tảng của toàn bộ bộ phim. Đối thoại giữa bà Mai và bà Vấn; Bà Mây và mẹ chồng khiến khán giả thích thú không chỉ bởi độ sâu lắng trong từng câu chữ mà còn với diễn xuất vô cùng ăn ý của các diễn viên. Đặc biệt, tập “Nội tâm” gạt chị dâu sang một bên và vạch trần sự giả tạo của Lê Gia với màn trình diễn xuất sắc của hai nghệ nhân dân gian Lê Khanh và Hong Wan khiến khán giả hài lòng và thán phục.

Phim đã trau chuốt tỉ mỉ từng khung hình, bối cảnh, trang phục và đạo cụ để truyền tải sự xa hoa, lộng lẫy của dinh thự Lê gia, cuộc chiến nhà giàu và thế lực ngầm của giới thượng lưu. Yếu tố hài hước được sử dụng nhuần nhuyễn và không ngừng xuyên suốt bộ phim, khơi gợi tiếng cười sảng khoái. Mẹ chồng của NSND Hong Wan, Hong Wan, chiếm được cảm tình của khán giả bởi sự hào sảng, ít tai tiếng, đôi khi quá đáng nhưng lại vô cùng thấu hiểu và ngọt ngào.

Tuy nhiên, phim cũng vướng vào điểm yếu cố hữu của nhiều tác phẩm điện ảnh Việt là “đầu voi, đuôi chuột”. Việc sắp xếp cốt truyện và gỡ các nút thắt của phim rất hỗn loạn và thiếu thuyết phục. Giá như Ms. Q giúp bà May thu hồi số hàng đã ăn cắp, sau đó sẽ khôn ngoan hơn nếu chấp nhận. Băn khoăn nhất là việc cha con Khánh Mi âm mưu tham ô tài sản, đất đai là không trái pháp luật, vậy tại sao lại bị abcxyz bắt? Vì vậy, bộ phim có phần khiến khán giả thất vọng.